Minh Vũ Media > Dịch vụ cung cấp > Các Trò Chơi Tổ Chức Trung Thu Cho Bé Sáng Tạo, Thú Vị

Các Trò Chơi Tổ Chức Trung Thu Cho Bé Sáng Tạo, Thú Vị

admin 361

Các trò chơi tổ chức Trung Thu độc đáo, hấp dẫn là một hoạt động không thể thiếu trong sự kiện Trung Thu. Nhằm mang đến cho các em nhỏ những trải nghiệm thú vị, các trò chơi này thường hướng đến việc phát triển kỹ năng, tại sân chơi để các em được giao lưu, kết nối, được là chính mình. Dưới đây là tổng hợp các trò chơi hấp dẫn nhất, phù hợp với các bạn nhỏ. 

Đặt ngay: Dịch vụ tổ chức Trung Thu trọn gói chỉ từ 5 triệu đồng – Liên hệ sớm – ƯU ĐÃI KHỦNG

Các trò chơi tổ chức Trung Thu dân gian ý nghĩa cho trẻ em

Các trò chơi dân gian được tổ chức trong sự kiện Trung Thu nhằm tái hiện lại không khí Tết Trung Thu truyền thống, từ đó giúp gìn giữ và lưu truyền giá trị tốt đẹp về văn hoá truyền thống người việt. Các trò chơi dân gian thường được tổ chức trong dịp tết trung thu có thể kể đến như: 

1. Bịt Mắt Bắt Dê

Là một trong những trò chơi phổ biến với trẻ, trò chơi bịt mắt bắt dê chưa bao giờ hết hot. Với các trẻ nhỏ, việc chơi trò chơi vừa kích thích trí não phát triển, vừa phát triển thể chất của con. Do đó, đây được đánh giá là trò chơi hay, năng động bạn nên biết.

Thông qua trò chơi, bạn sẽ học được kỹ năng xử lý tình huống, di chuyển nhanh nhẹn. Đặc biệt khi làm chuột, bạn cần phải đoán được hướng di chuyển của đối thủ. Có như vậy bạn mới có thể chiến thắng trong trò chơi này. Các bạn di chuyển xung quanh để bạn làm mèo phán đoán hướng đi và bắt chính xác nhất.

Các trò chơi tổ chức trung thu: Bịt mắt bắt dê

Các trò chơi tổ chức trung thu: Bịt mắt bắt dê

2. Rồng Rắn Lên Mây

Trò chơi rồng rắn lên mây bạn cần 1 top có 5- 6 bạn nhỏ. Một bạn sẽ được phân công đóng vai thầy thuốc. Các bạn còn lại sẽ xếp thành một hàng dọc. Sau đó nối đuôi nhau đi thành hàng ngang đến nhà thầy thuốc. Vừa đi, các bạn sẽ vừa nói: “Rồng rắn lên mây. Có cái cây lúc lắc. Có cái nhà điểm binh. Có ông chủ ở nhà không?” nếu ông chủ trả lời “không” thì chúng đi tiếp còn nếu ông chủ nói “có”, trẻ sẽ hỏi: “Ông xin khúc nào?” Ông chủ có thể nói: “Cho xin khúc giữa hoặc xin khúc đuôi?”.

Sau khi đã trả lời xong, thầy thuốc sẽ đứng dậy và đi đuổi các bạn. Nếu bạn nào bị bắt thì bạn đó sẽ phải làm thầy thuốc và đi đuổi theo các bạn.

Trò chơi tổ chức trung thu: Rồng rắn lên mây

Trò chơi tổ chức trung thu: Rồng rắn lên mây

3. Trốn Tìm

Trò chơi trốn tìm cũng là một trong các trò chơi tổ chức trung thu bạn nên biết. Có thể sẽ có rất nhiều bạn biết chơi trò chơi này. Đó là các bạn sẽ oẳn tù tì để tìm ra người thắng cuộc. Sau đó, bạn nào thua sẽ phải đứng tại chỗ và đếm từ 1 đến 100 sau đó đi tìm những bạn còn lại. Nếu bạn may mắn tìm được những người tham dự, bạn sẽ thẳng cuộc.

Dù chỉ là trò chơi đơn giản nhưng tổ chức trò chơi trốn tìm lại thu hút sự chú ý của các em thiếu nhi.

4. Bịt Mắt Đập Niêu

Bịt mắt đập niêu là trò chơi hấp dẫn các em bé, ngay cả bé mẫu giáo cũng có thể chơi. Trò chơi này đòi hỏi sự khéo léo và nhận định phương hướng tốt. Để tổ chức trò chơi này, bạn cần chuẩn bị khăn đỏ bịt mắt và bố trí hệ thống niêu đất.

Để tăng độ khó cho trò chơi, bạn có thể treo các niêu đất lơ lửng trên không gian. Hoặc kẻ đường để người chơi chỉ có thể đúng nguyên vị trí xuất phát để đập niêu.

Trò chơi Bịt mắt đập niêu

Trò chơi Bịt mắt đập niêu

5. Kéo co

Trò chơi kéo co là một trong những trò chơi hấp dẫn thường thấy trong sự kiện trung thu. Để triển khai trò chơi này, quản trò sẽ cho các team bốc thăm đội đấu với nhau, nhận găng tay để chuẩn bị kéo co. Nhiệm vụ của mỗi team lúc này là cử ra 10 thành viên đeo găng tay để bắt đầu tham gia game kéo co. 

Hình thức đấu loại của phần chơi này là loại trực tiếp. Đội chơi giành thắng lợi khi thắng và loại hết tất cả các đội chơi khác. 

Trò chơi kéo co

Trò chơi kéo co

6. Quang gánh qua cầu

Quang gánh qua cầu cũng là một trò chơi thú vị dành cho các em nhỏ trong sự kiện Tết Trung Thu. Với trò chơi này, từng thành viên của các đội chơi sẽ vượt chướng ngại vật, trên vai mang đòn gánh và 1 quả bóng di chuyển trên cầu gõ từ điểm xuất phát đến điểm đích, để bóng vào xô chuẩn bị ở vạch đích, sau đó chạy về đưa đòn gánh cho thành viên tiếp theo. Trên đường đi qua cầu, nếu ngã thì thành viên đó phải quay lại điểm xuất phát và đi lại. 

Trò chơi quang gánh qua cầu

Trò chơi quang gánh qua cầu

 

7. Làm bánh Trung Thu

Làm bánh Trung Thu cũng là một trò chơi thú vị dành cho các em nhỏ trong sự kiện Trung Thu. Đây cũng là một trong những hoạt động truyền thống thú vị được lựa chọn để tổ chức nhiều trong dịp lễ Trung Thu. Mỗi đội chơi tham gia làm bánh sẽ tự tay thiết kế bánh theo sự hướng dẫn của 1 thành viên trong ban tổ chức. Sau cùng, đội chơi nào có thành quả chiếc bánh đẹp nhất (theo chấm điểm của ban giám khảo) sẽ nhận được phần quà của ban tổ chức. 

Các trò chơi tổ chức trung thu: Làm bánh Trung Thu

Các trò chơi tổ chức trung thu: Làm bánh Trung Thu

8. Rước đèn ông sao

Rước đèn ông sao là hoạt động không thể thiếu khi tổ chức sự kiện Trung Thu. Mỗi dịp Trung Thu về, dù ở thành thị hay nông thôn đều tổ chức rước đèn cho các em nhỏ. Đây là một trong những sự kiện quan trọng giúp tái hiện Tết Trung Thu cổ truyền, phát huy giá trị truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc. 

Với hoạt động này, MC sẽ mời các em nhỏ quây quần trước đèn quanh mâm cỗ đầy đã được bày sẵn phía dưới sân khấu. Tất cả cùng nhau cất vang bài hát “Rước đèn ông sao” đầy hồn nhiên và trong trẻo. 

Sau khi rước đèn, tất cả các em nhỏ tham gia chương trình sẽ cùng nhau phá cỗ, thưởng thức mâm cỗ đầy trong ngày Tết Trung Thu vô cùng ý nghĩa. 

Rước đèn ông sao

Rước đèn ông sao

Các trò chơi tổ chức Trung Thu hiện đại, mới lạ

Ngoài những trò chơi truyền thống, ban tổ chức có thể kết hợp lồng ghép các hoạt động vui chơi giải trí hiện đại trong sự kiện Trung Thu. Các trò chơi tổ chức Trung Thu hiện đại sẽ tạo điểm nhấn, mang đến điểm khác biệt cho sự kiện. Đồng thời, khi tham gia chương trình trung thu với các trò chơi mới lạ, hấp dẫn, các em nhỏ cũng sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Dưới đây là một số trò chơi tổ chức Trung Thu hiện đại mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng trong sự kiện Trung Thu cho trẻ em sắp tới.

1. Cuộc đua rùa thỏ

MC mời lên sân khấu 2 đội chơi, mỗi đội chơi gồm 5 người. Lần lượt người chơi của mỗi đội cưỡi rùa và thỏ cùng nhau vượt qua các chướng ngại vật. Sau khi đến điểm đích, thành viên tiếp theo cùng di chuyển vượt qua thử thách tương tự như người đầu tiên. Trong thời gian đã quy định, đội chơi nào đưa được nhiều thành viên về đích nhất sẽ là đội chơi giành chiến thắng.

Trò chơi cuộc đua rùa thỏ

Trò chơi cuộc đua rùa thỏ

2. Tô tượng 

Tô tượng là một trong những trò chơi Tổ chức Trung Thu không chia đội để thi đua. Đây như một hoạt động trải nghiệm được tổ chức kết hợp trong sự kiện Trung Thu nhằm giúp các em nhỏ tự tin phát huy khả năng sáng tạo, nhận biết màu sắc. Với phần chơi này, BTC sẽ bố trí các bàn tô tượng, mỗi bàn có 1 người lớn để hướng dẫn các em nhỏ cách sử dụng màu và tô tượng. 

Trò chơi tô tượng phù hợp với chương trình trung thu

Trò chơi tô tượng phù hợp với chương trình trung thu

3. Ném vòng cổ chai

Ném vòng cổ chai là một trò chơi giúp rèn luyện tính kiên nhẫn, kỹ năng và sự khéo léo của các em nhỏ. Tương tự như phần chơi tô tượng, với trò chơi này, BTC cũng thường setup thành từng trạm trò chơi. Các em nhỏ sẽ đứng ở vạch xuất phát, ném vòng vào các chai màu đã được dựng sẵn ở phía trên. Mỗi em chỉ được phát 10 vòng. Khi ném vòng trúng các cổ chai, các em nhỏ sẽ nhận được phần quà tương ứng với số vòng lọt vào cổ chai. 

Trò chơi ném vòng cổ chai

Trò chơi ném vòng cổ chai

4. Lễ hội hoá trang 

Với phần chơi lễ hội hoá trang, cô giáo hoặc bố mẹ sẽ giúp các em nhỏ thiết kế các bộ trang phục làm bằng vật liệu tái chế. Tại sự kiện Trung Thu, các bé sẽ diện các bộ trang phục này và trình diễn trên sân khấu sự kiện. Các bé có thể hoá trang thành chú cuội, chị Hằng, nàng tiên, cô Tấm,…Phần thưởng cuối cùng sẽ được BTC lựa chọn và trao cho em bé có bộ trang phục trình diễn đẹp nhất.

Lễ hội hoá trang tổ chức kết hợp trong ngày Tết trung thu

Lễ hội hoá trang tổ chức kết hợp trong ngày Tết trung thu

5. Thám hiểm mặt trăng

Thám hiểm mặt trăng là một trò chơi thú vị mà bạn có thể tham khảo để tổ chức sự kiện cho các bé trong dịp tết trung thu. Bạn có thể setup một khu check in độc đáo với những ngọn núi thấp làm bằng bông, những căn nhà bay, những chiếc cây mọc ngược, mô hình nhà thám hiểm,..sau đó dẫn dắt các bé, kể những câu chuyện về mặt trăng nhằm giúp các bé phát triển khả năng tư duy, tưởng tượng. 

6. Săn kho báu

Trò chơi đua thuyền giấy được Minh Vũ Media gợi ý tổ chức trong sự kiện Trung Thu nhằm tạo ra sự mới lạ cho chương trình, giúp các bé giao tiếp với nhau, cùng nhau tư duy để tìm ra kho báu đang được cất giấu. Hoạt động này được BTC setup kỹ lưỡng với kịch bản trò chơi gồm các câu hỏi và vị trí cất giấu kho báu đơn giản để các bé dễ dàng tìm kiếm. Đồng thời, mỗi đội chơi sẽ có 1 người để hướng dẫn các em nhỏ, gợi ý các em tìm ra kho báu. Đội chơi nào tìm được kho báu sẽ giành được phần quà của BTC. 

Minh Vũ Media – Dịch vụ tổ chức Trung Thu trọn gói chuyên nghiệp

Minh Vũ Media là một trong những công ty tổ chức sự kiện Trung Thu trọn gói hàng đầu tại Việt Nam. Minh Vũ media có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, năng động và nhiệt huyết, luôn sẵn sàng tư vấn, thiết kế sự kiện Trung Thu chuyên nghiệp, độc đáo theo yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn Minh Vũ Media, bạn hãy hoàn toàn tin tưởng và yên tâm bởi các dịch vụ đi kèm trong gói dịch vụ tổ chức Trung Thu chuyên nghiệp của chúng tôi như: cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng, cho thuê thiết bị trình chiếu, cho thuê nhân sự hỗ trợ sự kiện. Với các dịch vụ của mình, Minh Vũ Media mang tới cho khách hàng 4 cam kết Ý tưởng sáng tạo – Chi phí hợp lý – Thiết bị đẳng cấp – Nhân sự chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ với Minh Vũ media ngay hôm nay để được báo giá và tư vấn miễn phí. Minh Vũ Media – công ty tổ chức sự kiện trung thu hàng đầu Việt Nam!

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline: 0985.783.366

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN – LÊN Ý TƯỞNG – BÁO GIÁ 24/24

Hotline  : 0982559 323 – 0985 78 33 66

MR : HOÀNG TUYẾN —o-o0o-o— MS : LÊ NGA

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VŨ

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 102 Phùng Khoang P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Phố Hà Nội

Mã số thuế: 0107331614

Gmail: sukienmv@gmail.com ► website : https://minhvumedia.vn/

DỊCH VỤ CUNG CẤP TRANG THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Kinh Nghiệm , Ý tưởng sáng tạo – giá thành ưu đãi – thiết kế thu hút – Cung cấp đầy đủ trang thiết bị – Âm thanh Ánh sáng – Sân khấu – Backdrop

Màn hình led tivi – công hơi – banner – Quạt – Bàn ghế – ô dù – khung dạp – Nhân sự PG / PB / MC/ ca sỹ nhóm nhảy – Múa lân – Nhóm nghệ thuật

Hỗ trợ setup tiệc trà – Tiệc teabreak – Quay phim – Chụp ảnh – checkin –  Bộ cắt băng khai trương – Cổng chào – Banner – băng rôn – standee – bóng bay

     MINH VŨ MEDIA GIÁ TRỊ CHẤT LƯỢNG NIỀM TIN

098 578 3366

Tư Vấn Cho Tôi