Tổ Chức Và Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện | Minh Vũ Media > Tin tức > Tổ chức sự kiện tất niên và những điều cần lưu ý

Tổ chức sự kiện tất niên và những điều cần lưu ý

admin 260

Tiệc tất niên là buổi tiệc tổng kết cuối năm đầy ý nghĩa đối với toàn thể công ty, là buổi tiệc tri ân nhân viên, những đối tác quan trọng đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Trong một ngày trọng đại như vậy, không ai muốn có những sơ sót nhỏ ảnh hưởng đến quá trình của sự kiện. Để sự kiện diễn ra thành công, hoàn hảo hãy cùng Minh Vũ Media tìm hiểu những lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên cuối năm qua bài viết dưới đây!

Mục Lục

Tiệc tất niên là gì? Ý nghĩa của việc tổ chức tiệc tất niên?

Đại đa số mọi người đều biết đến tiệc tất niên. Vậy tiệc tất niên được định nghĩa thế nào? Buổi tiệc này được tổ chức ra nhằm mục đích gì và có ý nghĩa thế nào?  Đây là một số lý giải chi tiết của chúng tôi về tiệc tất niên.

Tiệc tất niên

Hiểu một cách đơn giản, tiệc tất niên là buổi tiệc tổng kết cuối năm, là buổi tiệc tổng kết chúc mừng những thành công của một năm vừa qua và cùng nghênh đón năm mới nhiều bứt phá. Dù ở văn hóa Việt hay văn hóa phương Tây, tiệc tất niên như là một sự kiện không thể thiếu vào dịp cuối năm.

Tiệc tất niên hay còn gọi là Year End Party (YEP) theo cách gọi tiếng Anh, tuy nhiên cách gọi này cũng khá phổ biến ở Việt Nam và đa số mọi người đều biết đến tên gọi này. Dù tồn tại dưới bất kỳ tên gọi nào, tiệc tất niên đều mang ý nghĩa tổng kết, nhìn lại những cố gắng của năm qua.

Ý nghĩa của tiệc tất niên

Với sự phát triển của kinh tế xã hội, sự phát triển về nhận thức và tư duy của con người. Mỗi cá nhân đều có nhu cầu được cống hiến, được phát triển bản thân và được tôn vinh. Thấu hiểu điều đó, doanh nghiệp càng chú trọng vào những hoạt động khích lệ và củng cố tinh thần cho nhân viên – những cá nhân đóng vai trò mắt xích tạo nên một doanh nghiệp bền vững.

Buổi tiệc tất niên còn mang nhiều ý nghĩa khác cho toàn thể công ty, dưới đây là một số ý nghĩa của việc tổ chức tiệc tất niên công ty, doanh nghiệp:

Tổng kết thành công – đúc kết bài học của năm cũ

Tổng kết lại thành công của năm qua là ý nghĩa quan trọng nhất của một sự kiện tất niên. Tất cả các buổi tiệc tất niên với gia đình, bạn bè cho đến các sự kiện tất niên của công ty, doanh nghiệp đều nhằm mục đích này. Những mục tiêu, thành quả mà công ty đã đạt được sẽ được thống kê và trình bày lại để mọi người cùng đón nhận thành quả chung mà toàn thể công nhân viên đã nỗ lực tạo nên.

Bên cạnh đó, những khó khăn của năm cũ mà công ty đã vượt qua sẽ được đúc kết thành những bài học quý báu. Từ đó, mọi người nhìn lại và tìm ra bài học cho riêng mình, để không lặp lại những sai lầm và cũng để có kinh nghiệm đối diện với những thách thức trong tương lai.

Ghi nhận đóng góp và tri ân nhân viên – đối tác

Tổng kết lại những thành công của năm qua, những thành công được tạo nên bởi sự đóng góp chung của một bộ máy. Vì thành công to lớn đó có sự đóng góp của toàn thể nhân viên nên nhân viên là những cá nhân xứng đáng được tri ân nhất.

Mọi sự nỗ lực đều hướng đến được công nhận và ghi nhận. Sự ghi nhận công sức, sự tri ân của công ty đối với công nhân viên sẽ làm cho họ có động lực hơn và có mục tiêu để phấn đấu trong năm tới.

Ngoài tri ân nhân viên, sự kiện tất niên cuối năm còn có ý nghĩa tri ân đối tác – những cá nhân, đơn vị, tổ chức đã hợp tác và đồng hành trong một năm qua hay đã cùng đồng hành nhiều năm về trước. Chính nhờ có sự tin tưởng đồng hành của những đối tác, công ty mới ngày càng phát triển vững mạnh.

Tạo sự gắn kết cho toàn thể nhân viên

Đây là ý nghĩa tinh thần mà sự kiện tất niên mang lại. Sự kiện tất niên sẽ giúp mọi người được giao lưu, làm quen với nhau, từ đó các mối quan hệ mới sẽ được kết nối và các mối quan hệ cũ sẽ càng bền chặt.

Một bộ máy hiệu quả là một bộ máy đoàn kết, tinh thần đoàn kết của nhân viên công ty sẽ đóng góp lớn kiến tạo nên những thành công mới của công ty trong tương lai.

Tạo dựng giá trị hình ảnh cho công ty

Không chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần, sự kiện tất niên còn có giá trị về mặt truyền thông, về mặt thương mại. Đây là cơ hội quan trọng để công ty xây dựng và quảng bá hình ảnh truyền thông, để phủ sóng hình ảnh công ty ra thị trường.

Những hình ảnh đẹp của một sự kiện tất niên hoành tráng, thành công sẽ nâng cao giá trị hình ảnh của công ty, doanh nghiệp. Điều này cũng mang đến giá trị lợi ích về mặt thương mại, các nhà đầu tư tiềm năng có thể sẽ chú ý đến công ty này hơn khi hình ảnh truyền thông được phủ sóng.

Tiệc tất niên là tiệc tổng kết năm có ý nghĩa lớn với doanh nghiệp

Tiệc tất niên là tiệc tổng kết năm có ý nghĩa lớn với doanh nghiệp

Củng cố và kết nối thêm các mối quan hệ

Mối quan hệ giữa nhân viên nội bộ, mối quan hệ giữa nhân viên, lãnh đạo công ty với những khách mời và đối tác sẽ được thắt chặt, củng cố qua sự kiện tất niên ý nghĩa này.

Sự kiện tất niên cuối năm là cơ hội quan trọng cho những nhân tố “nhà ngoại giao” muốn kết nối thêm các mối kinh doanh, các mối quan hệ hữu hảo. Nhân dịp này, vòng tròn quan hệ của nhân viên, đối tác sẽ được mở rộng giúp họ có nhiều cơ hội khác trong kinh doanh và cả trong cuộc sống.

Tạo động lực bứt phá cho năm mới

Chào năm cũ sắp qua, nghênh đón một năm mới thành công và ngập tràn tài lộc, sự kiện tất niên cuối năm củng cố tinh thần của toàn thể công ty, tạo cho công nhân viên động lực chinh phục những mục tiêu của năm mới. Tiệc tất niên cuối năm mang ý nghĩa khích lệ, củng cố lòng tin của mọi người để cùng đoàn kết hơn, nỗ lực hơn trong năm mới.

Lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên tiệc cuối năm

Để một sự kiện tất niên diễn ra hoàn hảo và thành công nhất có thể, quý công ty, doanh nghiệp, đơn vị và các cá nhân đứng ra tổ chức cần lưu ý một số điều sau:

 • Lên ý tưởng phù hợp cho buổi tiệc tất niên

Một buổi tiệc tất niên thành công được bắt đầu từ khâu lên ý tưởng. Phải có ý tưởng, có chủ đề rõ ràng thì công ty mới có thể bắt đầu tiến hành tổ chức. Đây là việc đầu tiên cần làm trong quá trình tổ chức tiệc tất niên.

Nếu muốn tổ chức tiệc tất niên, các công ty, doanh nghiệp hãy sớm bàn bạc, thảo luận bằng cách mở các cuộc họp để ghi nhận ý kiến, đóng góp ý tưởng của mọi người.

 • Xây dựng kịch bản chu đáo cho sự kiện

Một kịch bản từ A đến Z cho sự kiện tất niên là điều mà các đơn vị tổ chức cần lưu ý. Là một sự kiện tổng kết năm quan trọng, sự kiện tất niên cần phải có một quy trình cụ thể. Các chương trình diễn ra như thế nào, các tiết mục nào sẽ được làm,… là phụ thuộc vào khâu xây dựng kịch bản. Hãy tổ chức sự kiện tất niên cuối năm khi có sự chuẩn bị kịch bản kỹ lưỡng nhất có thể.

 • Lên đầy đủ danh sách khách mời

Sự kiện tất niên cuối năm nhắm đến đối tượng là toàn thể công nhân viên, khách mời bên ngoài, đối tác công ty. Vì vậy, phía tổ chức cần lên danh sách khách mời chi tiết, tránh tuyệt đối việc thiết sót ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của công ty tổ chức.

 • Chuẩn bị kinh phí tổ chức đầy đủ

Tổ chức sự kiện tất niên cần một khoản kinh phí nhất định. Công ty cần đề xuất khoản kinh phí này trước khi tổ chức để đến khi tổ chức không bị mắc kẹt ở vấn đề kinh phí.

 • Tìm địa điểm – đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp

Địa điểm tổ chức sự kiện tất niên cũng tác động nhiều đến tiến trình của sự kiện này. Nên chọn địa điểm tổ chức gần công ty hoặc cách công ty không quá xa. Tránh tìm các địa điểm tại ngoại ô xa xôi hay các địa điểm không thuận tiện khác.

Quan trọng hơn hết, phía tổ chức cần phải lựa chọn được một đơn vị có dịch vụ tổ chức sự kiện uy tín chuyên nghiệp vì đơn vị tổ chức sự kiện đóng phần lớn trong việc tạo nên một sự kiện thành công.

Xem thêm: Có nên thuê đơn vị tổ chức sự kiện trọn gói không?

Lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Là một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội với nhiều năm hoạt động trong ngành dịch vụ, Minh Vũ Media là đơn vị tổ chức sự kiện tất niên uy tín được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tin tưởng hợp tác.

 • Chuẩn bị thêm các phương án dự phòng

Ngoài ra, phía tổ chức nên có những phương án đề phòng rủi ro để nhỡ phương án A không thể tiến hành hay gặp sự cố thì sẽ có phương án B thay thế. Tránh tình trạng phương án đầu gặp trục trặc không thể tiến hành thì sự kiện sẽ không thể diễn ra.

13 ý tưởng tổ chức sự kiện tất niên độc đáo nhất

Để sự kiện tất niên ghi dấu ấn trong lòng những người tham dự và trở nên độc đáo nhất, doanh nghiệp có thể lựa chọn tổ chức sự kiện theo những ý tưởng sau:

 • Ý tưởng tổ chức sự kiện tất niên theo phong cách cổ điển

Với chủ đề sự kiện tất niên cổ điển, doanh nghiệp có thể lựa chọn thiết kế bối cảnh theo phong cách hoài niệm mang hơi hướng xưa cũ. Khách mời tham dự sẽ được yêu cầu trang phục liên quan. Chủ đề cổ điển là chủ đề sáng tạo và thú vị mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn cho sự kiện cuối năm thêm phần độc đáo.

 • Ý tưởng tổ chức sự kiện tất niên ngoài trời

Khác với các sự kiện tất niên trong hội trường, trong các trung tâm chức sự kiện, tổ chức sự kiện tất niên ngoài trời mang đến trải nghiệm mới cho khách mời tham dự. Sự kiện có thể diễn ra tại một bãi cỏ xanh ngắt, không khí tươi mới đem đến cho khách mời trải nghiệm một buổi tiệc theo hướng tự do.

 • Tiệc tất niên với ý tưởng nhạc hội

Đây là một ý tưởng tuyệt vời cho các công ty hoạt động theo hướng sáng tạo, năng động như các công ty hoạt động vè marketing, truyền thông, sáng tạo nội dung. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung năng động, chủ đề nhạc hội sẽ góp phần náo động bầu không khí của buổi tiệc.

Ý tưởng sự kiện tất niên theo chủ đề nhạc hội

Ý tưởng sự kiện tất niên theo chủ đề nhạc hội

 • Sự kiện tất niên lấy ý tưởng từ lễ trao giải

Có ý nghĩa tổng kết thành công và tri ân những cá nhân tiêu biểu đóng góp cho doanh nghiệp, sự kiện tất theo chủ đề lễ trao giải rất thích hợp với hầu hết công ty. Những cá nhân sẽ được trao cho những giải thưởng lớn, mang đến cảm giác mỗi cá nhân tham dự đều có giải thưởng thuộc về riêng mình.

 • Tổ chức sự kiện tất niên theo chủ đề hóa trang

Độc đáo và sáng tạo, chủ đề hóa trang dành cho sự kiện tất niên là một chủ đề thú vị được chúng tôi gợi ý. Mỗi khách mời tham dự sẽ được tự do sáng tạo thiết kế, hóa trang thành những nhân vật mình yêu thích. Sự kiện sẽ trở nên bùng nổ bởi sự độc đáo, cá tính riêng mà khách mời mang đến.

 • Sự kiện tất niên theo chủ đề biển cả

Rất thú vị phải không nào! Lấy chủ đề biển cả cho sự kiện tất niên, thật tuyệt vời khi địa điểm tổ chức tại một bãi biển, dresscode mang hơi hướng biển cả. Không gian mở, phong cảnh đẹp sẽ ghi dấu ấn cho toàn thể khách mời về buổi Year End Party độc đáo này.

 • Sự kiện tất niên với ý tưởng dạ hội khiêu vũ

Đa số đến với các sự kiện, các khách mời đều có xu hướng diện những trang phục sang trọng. Vậy nên, ý tưởng dạ hội khiêu vũ cho sự kiện tất niên là rất thích hợp. Khách mời sẽ diện những thiết kế lịch sự, lộng lẫy để phù hợp với chủ đề khiêu vũ.

 • Ý tưởng tết cổ truyền cho sự kiện tất niên

Sự kiện tất niên luôn được tổ chức vào cuối năm, năm hết tết đến, chỉ một thời gian ngắn nữa là năm mới đến. Doanh nghiệp có thể nhân cơ hội này, mang không khí tết cổ truyền đến sớm hơn một chút cho toàn thể công ty.

 • Tổ chức sự kiện tất niên theo chủ đề thưởng tiệc rượu vang

Lấy rượu vang làm chủ đề cho buổi tiệc tất niên là điều khá mới mẻ. Địa điểm tổ chức có thể setup theo phong cách Châu Âu, mang một thế giới vang đến cho khách mời tham dự. Khách mời sẽ hóa thâ vào những quý ngài, quý cô đến tham dự một bữa tiệc thưởng vang sang trọng.

 • Chủ đề EDM cho sự kiện tất niên

Đây là chủ đề số một cho phía tổ chức nào muốn có một buổi Year End Party cuồng nhiệt. Vô cùng năng động và ngập tràn năng lượng, khách mời sẽ được “xõa” hết mình để cùng hòa chung vào bữa biệc ý nghĩa không thể nào quên.

 • Ý tưởng phim điện ảnh cho sự kiện tất niên

Để tạo sự mới mẻ, doanh nghiệp có thể lựa chọn ý tưởng phim điện ảnh cho sự kiện. Bối cảnh sự kiện “tựa như phim” sẽ gây ấn tượng với bất cứ khách mời nào tham dự.

 • Ý tưởng tổ chức sự kiện tất niên đa màu sắc

Mỗi cá nhân đều có màu sắc của riêng mình. Việc được tự do thể hiện cá tính của mình thông qua màu sắc là điều mọi người đều thích. Như vậy, một sự kiện tất niên đa màu sắc sẽ được diễn ra, mọi người sẽ bị “choáng ngợp” bỏi sự pha trộn màu sắc đầy độc đáo.

 • Sự kiện tất niên với ý tưởng buổi diễn thời trang

Đưa ra chủ đề là buổi trình diễn thời gian cũng là đưa ra câu hỏi mở cho khách mời tham dự. Khách mời sẽ xuất hiện với những thiết kế độc đáo đem đến những các tính mới lạ cho sự kiện.

Sự kiên tất niên với ý tưởng buổi trình diễn thời trang

Sự kiên tất niên với ý tưởng buổi trình diễn thời trang

Kịch bản tiệc tất niên cho công ty đầy đủ, chi tiết nhất

Để buổi tiệc tất niên được tiến hành thuận lợi, hoàn hảo thì công ty cần có kịch bản chi tiết cho buổi tiệc. Một kịch bản tất niên thông thường gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tiếp đón khách mời và sắp xếp vị trí
 • Bước 2: Bắt đầu thông báo khai mạc và công bố chương trình
 • Bước 3: Giới thiệu đại biểu, khách mời tham dự
 • Bước 4: Tổng kết kết quả của năm qua
 • Bước 5: Vinh danh tri ân các cá nhân, đội nhóm xuất sắc
 • Bước 6: Chương trình văn nghệ và khai tiệc
 • Bước 7: Một số mini game cho khách mời
 • Bước 8: Tổng kết lại sự kiện – kết thúc sự kiện

Minh Vũ Media – Đơn vị tổ chức tiệc tất niên chuyên nghiệp tại Hà Nội

Với hơn bề dày kinh nghiệm 15 năm trong dịch vụ tổ chức sự kiện tất niên, Minh Vũ Media tự hào là đơn vị tổ chức sự kiện tất niên uy tín tại Hà Nội. Sự uy tín chất lượng của chúng tôi đã được minh chứng bởi sự hợp tác thành công với hàng nghìn công ty, doanh nghiệp.

Xem thêm: Minh Vũ Media – Đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, đặc sắc, tiết kiệm tại Hà Nội

Sự kiện được Minh Vũ Media tổ chức thành công rực rỡ

Sự kiện được Minh Vũ Media tổ chức

Giữ vững uy tín của mình, mang đến cho khách hàng một dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là giá trị cốt lõi mà Minh Vũ Media hướng đến gìn giữ và phát triển. Đến nay, Minh Vũ Media là đơn vị đi đầu trong dịch vụ tổ chức sự kiện tất niên tại Hà Nội.

Hiện nay, Minh Vũ Media cung cấp dịch vụ tổ chức tất cả các sự kiện nói chung và tổ chức sự kiện tất niên nói riêng. Nếu quý khách hàng đang muốn tìm một đơn vị tổ chức tiệc tất niên chuyên nghiệp tại Hà Nội, liên hệ ngay đến Minh Vũ Media để được tư vấn về thông tin và để được trải nghiệm dịch vụ của một đơn vị hàng đầu!

Xem thêm: Kinh phí tổ chức sự kiện bao gồm những khoản nào?

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline: 0985.783.366

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN – LÊN Ý TƯỞNG – BÁO GIÁ 24/24

Hotline  : 0982559 323 – 0985 78 33 66

MR : HOÀNG TUYẾN —o-o0o-o— MS : LÊ NGA

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VŨ

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 102 Phùng Khoang P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Phố Hà Nội

Mã số thuế: 0107331614

Gmail: sukienmv@gmail.com ► website : https://minhvumedia.vn/

DỊCH VỤ CUNG CẤP TRANG THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Kinh Nghiệm , Ý tưởng sáng tạo – giá thành ưu đãi – thiết kế thu hút – Cung cấp đầy đủ trang thiết bị – Âm thanh Ánh sáng – Sân khấu – Backdrop

Màn hình led tivi – công hơi – banner – Quạt – Bàn ghế – ô dù – khung dạp – Nhân sự PG / PB / MC/ ca sỹ nhóm nhảy – Múa lân – Nhóm nghệ thuật

Hỗ trợ setup tiệc trà – Tiệc teabreak – Quay phim – Chụp ảnh – checkin –  Bộ cắt băng khai trương – Cổng chào – Banner – băng rôn – standee – bóng bay

     MINH VŨ MEDIA GIÁ TRỊ CHẤT LƯỢNG NIỀM TIN

098 578 3366

Tư Vấn Cho Tôi