Tổ Chức Sự Kiện Du Lịch - Công Ty Chuyên Nghiệp Tỉ Mỉ Cẩn Thận Uy Tín

Tổ chức sự kiện du lịch đang ngày trở thành “xu thế” hot của các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch; nhất là ở các vùng biển như Nha Trang, Quảng Ninh, Phú Yên,...Việc tổ chức một sự kiện du lịch chứa đựng nhiều giá trị tốt đẹp, thường truyền tải những nét văn hoá riêng, trong đó bao gồm cả bản sắc địa phương và thông điệp ý nghĩa. Mời bạn cùng Minh Vũ Media tìm hiểu chi tiết về lĩnh vực này nhé!

Tổ chức sự kiện du lịch là gì?

Tổ chức sự kiện du lịch là toàn bộ những hoạt động từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc từ việc lên ý tưởng, tạo kịch bản đến tiến hành triển khai các sự kiện liên quan đến lĩnh vực du lịch như:

 • Các hội nghị về du lịch
 • Hội chợ du lịch
 • Các lễ hội du lịch

Hàng năm, các sự kiện du lịch vẫn được tổ chức thường xuyên theo nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau, để thực hiện quảng bá khu du lịch và truyền tải những nét văn hoá, những điều có giá trị. Trung bình, mỗi năm có hơn 8000 sự kiện và lễ hội được tổ chức (Theo Thống kê của Cục Văn hóa Cơ sở – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). 

Tổ chức sự kiện du lịch của sở văn hóa

Tổ chức sự kiện du lịch của sở văn hóa

Việc tổ chức một sự kiện trong ngành du lịch đòi hỏi sự chỉn chu, tính toán và chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Loại hình sự kiện này đòi hỏi sức sáng tạo và phải có các hoạt động thực sự hấp dẫn để thu hút du khách đến tham dự. Chính vì thế, khi tổ chức sự kiện du lịch thường có sự phối hợp của nhiều đơn vị đồng hành, rất khó để từng đơn vị có thể tổ chức riêng rẽ. Ngoài ra, bên cạnh các sự kiện về du lịch thì chúng tôi cũng chuyên tổ chức các sự kiên khác như tổ chức sự kiện gala dinner, tổ chức lễ khai trương...

Vai trò của việc tổ chức sự kiện du lịch đối với đơn vị tổ chức

Nhiều nghiên cứu và thống kê cho thấy, thông qua các sự kiện về dịch vụ vui chơi giải trí và văn hóa truyền thống của các dân tộc bản địa, các đơn vị tổ chức đã thực sự tạo ra đòn bẩy thu hút du khách, quảng bá du lịch và đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch của khách du lịch trong và ngoài nước.

Tổ chức sự kiện du lịch đối với người tham dự sẽ có vai trò giải trí cao và là dịp để mỗi người nâng cao hiểu biết về văn hóa – xã hội. Song, đối với các đơn vị tổ chức hay nhà tài trợ, các sự kiện như vậy sẽ mang nhiều ý nghĩa về marketing. Sự chuyên nghiệp khi tổ chức sự kiện sẽ đem lại một số lợi ích cho các đơn vị này như:

 • Thành công thu hút sự quan tâm của một lượng lớn khách hàng và được truyền thông liên tục nhắc đến.
 • Các doanh nghiệp thông qua sự kiện được củng cố và phát triển thương hiệu. 
 • Khách hàng có ấn tượng tốt hơn với doanh nghiệp sau mỗi sự kiện tổ chức thành công và mang lại cho họ nhiều giá trị tích cực.
 • Các khách hàng mới và tiềm năng cũng sẽ được thu hút qua các sự kiện du lịch.
      Tổ chức sự kiện du lịch góp phần đem lại nhiều giá trị tốt đẹp và nhân văn

Tổ chức sự kiện du lịch góp phần đem lại nhiều giá trị tốt đẹp và nhân văn

Dịch vụ tổ chức sự kiện du lịch chuyên nghiệp tại Minh Vũ Media

Ưu điểm của dịch vụ tổ chức sự kiện du lịch tại Minh Vũ Media

Minh Vũ Media là một trong những đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu. Chúng tôi đã được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

 • Bề dày kinh nghiệm với 15 năm trong nghề, trực tiếp tham gia và giám sát sự kiện, đảm bảo sự kiện diễn ra thành công.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm và rất nhiệt huyết.
 • Hệ thống thiết bị nhập khẩu, hiện đại và đầy đủ để phục vụ cho một sự kiện (Gồm sân khấu, thiết bị âm thanh ánh sáng,...)
 • Mối quan hệ rộng với nhiều đối tác lâu năm nên đảm bảo chi phí thuê giá rẻ, ưu đãi.
 • Từng dịch vụ của chúng tôi đều được đảm bảo chất lượng, mỗi thiết bị trước khi cho thuê đều được kiểm tra cẩn thận, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Các gói dịch vụ tổ chức sự kiện

Loại hình dịch vụ tổ chức sự kiện cơ bản:

Hiện nay, có rất nhiều loại hình dịch vụ tổ chức sự kiện du lịch, một số loại cơ bản như sau:

 • Các lễ hội du lịch: Các lễ hội du lịch đã có từ xa xưa, thường tổ chức định kì qua các năm, có quy mô khá lớn,thu hút rất nhiều du khách từ xa đến tham dự.
 • Hội chợ du lịch: Hội chợ du lịch cũng là một trong những hoạt động phổ biến đề trưng bày và bán những sản phẩm du lịch như đồ ăn, đồ lưu niệm,...
 • Các sự kiện quảng bá hình ảnh: Các sự kiện quảng bá khá đa dạng, có thể là các đơn vị cơ quan nhà nước, tổ chức cộng đồng muốn quảng bá nét văn hoá đặc trưng của đất nước hoặc những công ty muốn thông qua sự kiện du lịch để quảng bá hình ảnh của mình.

Cung cấp gói dịch vụ linh hoạt đa dạng:

Với mỗi loại hình sự kiện thì Minh Vũ Media đều cung cấp những gói dịch vụ đa dạng, từ tổ chức trọn gói giúp quý khách tiết kiệm chi phí đến những hạng mục lẻ, được phân chia đa dạng. Những gói dịch vụ này cũng có thể thay đổi linh hoạt để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, cụ thể như:

 • Tổ chức trọn gói sự kiện: Với dịch vụ trọn gói, Minh Vũ sẽ phụ trách tổ chức sự kiện từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc, từ lên ý tưởng, kịch bản đến thực hiện tổ chức chương trình.
 • Cung cấp nhân sự sự kiện: Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho thuê đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, theo từng mảng như nhân viên phục vụ, quay phim chụp ảnh, nhóm múa nhóm nhảy,...
 • Cho thuê thiết bị sự kiện: Minh Vũ cung cấp gói dịch vụ thuê thiết bị đầy đủ để phục vụ tổ chức sự kiện như sân khấu, màn hình, thiết bị âm thanh ánh sáng, bàn ghế, quạt,...
 • Cho thuê màn hình led: Chúng tôi có nhiều loại màn hình led đa dạng, đời mới, phục vụ cả sự kiện trong nhà và ngoài trời.
 • Cho thuê âm thanh ánh sáng: Dàn thiết bị âm thanh ánh sáng được nhập khẩu, ]đảm bảo chất lượng.
 • Cho thuê sân khấu: Chúng tôi cho thuê và hỗ trợ dựng sân khấu cả quy mô nhỏ và quy mô lớn.
 • Cho thuê đèn sân khấu: Có hệ thống đèn sân khấu mạnh, chuyên phục vụ cho sân khấu biểu diễn, không gian rộng.

Quy trình tiến hành tại Minh Vũ Media

Quy trình để tổ chức một sự kiện du lịch tại Minh Vũ Media đều được làm một cách chuyên nghiệp, minh bạch và rõ ràng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với chúng tôi. Quy trình cụ thể như sau:

 • Đầu tiên, Minh Vũ sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về sự kiện muốn tổ chức.
 • Đưa ra ý tưởng tổ chức và kịch bản chương trình cụ thể.
 • Liệt kê và báo giá từng phần cho khách hàng.
 • Thống nhất ý tưởng, giá cả và ký kết hợp đồng.
 • Phân chia nhân sự với từng nhiệm vụ rõ ràng.
 • Chuẩn bị cho sự kiện (tiến hành lắp đặt sân khấu, trang thiết bị nếu cần) và tập dượt trước.
 • Tổ chức và điều hành sự kiện, đảm bảo sự kiện diễn ra thành công nhất.
 • Kết thúc chương trình, báo cáo với khách hàng và thanh lý hợp đồng.

Bảng giá tổ chức sự kiện du lịch

Mọi người thường nghĩ để tổ chức các sự kiện thì sẽ phải tốn rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, tại Minh Vũ Media đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện cùng mối quan hệ rộng với nhiều đối tác lâu năm sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều ngân sách khi thuê nhân sự và thiết bị.

Tổng chi phí để tổ chức một sự kiện du lịch thay đổi đa dạng và tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô sự kiện, số lượng người tham gia, số lượng thiết bị thuê,... Với các sự kiện du lịch do Minh Vũ Media tổ chức trọn gói sẽ chia làm hai loại sau:

 • Khách hàng đưa ra ngân sách tối đa cho sự kiện, chúng tôi sẽ dựa vào đó cùng những yêu cầu khách hàng đặt ra để lên ý tưởng và kế hoạch tổ chức phù hợp.
 • Khách hàng chỉ đưa ra những yêu cầu về sự kiện, Minh Vũ sẽ dựa vào đó để làm những bảng giá phù hợp và cho khách hàng lựa chọn.

Dù lựa chọn cách tổ chức nào thì Minh Vũ Media cũng cam kết mang lại những dịch vụ tốt nhất, với giá thành phù hợp để mọi khách hàng đều hài lòng.

Minh Vũ media chuyên tổ chức sự kiện Du Lịch Chuyên Nghiệp

Minh Vũ Media chuyên tổ chức sự kiện Du Lịch Chuyên Nghiệp

Gợi ý các bước tổ chức sự kiện du lịch chuyên nghiệp

Xác định mục đích chính của sự kiện

Việc lên mục đích sự kiện vô cùng quan trọng, đây là yếu tố đầu tiên quyết định tất cả các bước sau đó. Phần lớn các sự kiện du lịch được tổ chức với mục đích quảng bá, có thể là quảng bá du lịch địa phương, quảng bá dịch vụ doanh nghiệp, quảng bá nét đẹp truyền thống văn hóa,...

Việc xác định mục đích tổ chức sự kiện sẽ giúp đơn vị tổ chức chọn ra địa điểm, thời gian tổ chức và xây dựng kịch bản phù hợp với chủ đề.

Dịch vụ tổ chức sự kiện du lịch đơn vị thật chuyên nghiệp

Dịch vụ tổ chức sự kiện du lịch đơn vị thật chuyên nghiệp

Nghiên cứu, xây dựng ý tưởng tổ chức sự kiện

Việc nghiên cứu và xây dựng ý tưởng tổ chức sự kiện thực chất được gọi đơn giản là lên kịch bản chi tiết cho cả chương trình. Đây có lẽ là phần xương sống của cả sự kiện, khi mọi hoạt động trong sự kiện đều được thực hiện dựa trên kịch bản trước đó. Đặc biệt chú ý, ý tưởng chương trình phải đảm bảo sự sáng tạo, mới lạ thì mới tạo được điểm nhấn thu hút khách tham dự.

Việc lên kịch bản sẽ giúp cho sự kiện được tổ chức bài bản và chuyên nghiệp hơn. Chính vì tầm quan trọng như vậy, kịch bản phải được xây dựng chi tiết với các hoạt động chính – phụ, đối tượng tham gia, thời gian bắt đầu và kết thúc, tính khả thi, các trường hợp phát sinh sự cố,...

Cần nghiên cứu, xây dựng ý tưởng trước khi bắt đầu sự kiện

Cần nghiên cứu, xây dựng ý tưởng trước khi tổ chức sự kiện du lịch

Để việc lên kịch bản chuyên nghiệp, chuẩn xác nhất, bạn cần trả lời những câu hỏi dẫn dắt sau:

 • Bạn định tổ chức  theo loại hình nào?
 • Mục tiêu của chương trình, event là gì?
 • Đối tượng khách mời tham dự là ai? Số lượng cụ thể là bao nhiêu?
 • Địa điểm tổ chức sự kiện ở đâu?

Tìm nguồn tài trợ tổ chức sự kiện

Tìm nguồn tài trợ tổ chức sự kiện có nghĩa là việc tìm kiếm những đơn vị tiềm năng có thể hỗ trợ nguồn kinh phí và nhân lực để thực hiện kịch bản đã đặt ra cho sự kiện. Mỗi sự kiện đều mang quy mô khá lớn, mà nguồn tài chính từ các đơn vị tổ chức khá hạn hẹp nên để thành công thì cần thu hút những đơn vị, nhà đầu tư để tài trợ cho sự kiện.

Ở bước này, đơn vị tổ chức cần tìm kiếm nhiều công ty, đối tác đồng hành để tài trợ và giúp đỡ cho sự kiện đạt hiệu quả nhất như cơ quan nhà nước, đơn vị muốn truyền tải nét đẹp văn hoá, các công ty muốn quảng bá thương hiệu của mình,...

Tiến hành dàn dựng chương trình theo kịch bản

Khi tiến hành dàn dựng theo kịch bản, cần chuẩn bị chu đáo, đầy đủ chi tiết các hạng mục như:

 • Phân công nhân lực làm việc
 • Thuê các thiết bị sử dụng cho sự kiện như dàn sân khấu, âm thanh, ánh sáng,...
 • Các nguồn lực cần dùng (Thực phẩm, đồ lưu niệm, các ấn phẩm khác,...)
 • Quỹ ngân sách dự kiến
 • Phương án cho một số rủi ro có thể xảy ra,...

Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức cần phải liên hệ nhà cung cấp dịch vụ để chuẩn bị và lên kế hoạch trang trí cụ thể cho các hạng mục có trong sự kiện. Cần phải kiểm tra, giám sát thường xuyên trong quá trình chuẩn bị. Đặc biệt, sau khi hoàn thiện các khâu thì cần tổng duyệt và chạy thở chương trình trước.

Tiến hành dàn dựng chương trình theo kịch bản định sẵn

Tiến hành dàn dựng chương trình theo kịch bản định sẵn

Tiến hành thực hiện và vận hành sự kiện du lịch

Đây là bước tổ chức được mong chờ nhất và đem lại sự căng thẳng nhất cho đơn vị tổ chức. Để sự kiện thành công tốt đẹp, diễn ra thuận lợi nhất, đơn vị tổ chức phải có sự phân chia hợp lý về nguồn nhân lực giám sát, nhân lực phục vụ sự kiện, hệ thống an ninh và chạy sự cố,...

Các sự kiện du lịch thường có tính chất linh hoạt hơn nhiều so với các sự kiện khác. Chính vì vậy, trong thời gian tổ chức sẽ có rất nhiều những điều phát sinh không nằm trong kịch bản, nên phải hết sức lưu ý bước này.

Kết thúc sự kiện và rút ra bài học trong quá trình diễn ra sự kiện

Tổ chức du lịch dù cho đến bước kết thúc cũng cần sự chỉn chu và cẩn thận. Thông thường, sau khi kết thúc sự kiện, đơn vị tổ chức thường sẽ phải thanh lý hợp đồng cho các nhà cung cấp, tiến hành rà soát lại công tác tổ chức vừa qua và rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức tiếp theo. Có như vậy, việc tổ chức sự kiện mới thật sự hoàn tất và có tính chuyên nghiệp.

Rút kinh nghiệp từ chiến dịch

Kết thúc sự kiện và rút ra bài học cho lần tổ chức sự kiện du lịch tiếp theo

Như vậy bài viết đã cung cấp tới bạn những thông tin bổ ích về tổ chức sự kiện du lịch. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ nắm bắt và ghi nhớ những bước cơ bản để thành công một sự kiện. Nếu gặp bất kỳ khó khăn hoặc thắc mắc nào cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ tới hotline 098 578 3366 của Minh Vũ Media để được giải đáp kịp thời nhé!

Facebook: Tổ Chức Sự Kiện Minh Vũ - Media

Youtube: Tuyen Nguyenhoang

 

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline: 0985.783.366

 Chuyên viên tư vấn
 0985.783.366

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN - LÊN Ý TƯỞNG - BÁO GIÁ 24/24

Hotline  : 0982559 323 - 0985 78 33 66

MR : HOÀNG TUYẾN —o-o0o-o— MS : LÊ NGA

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VŨ

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 102 Phùng Khoang P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Phố Hà Nội

Mã số thuế: 0107331614

Gmail: sukienmv@gmail.com ► website : https://minhvumedia.vn/

DỊCH VỤ CUNG CẤP TRANG THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Kinh Nghiệm , Ý tưởng sáng tạo - giá thành ưu đãi - thiết kế thu hút - Cung cấp đầy đủ trang thiết bị - Âm thanh Ánh sáng - Sân khấu - Backdrop

Màn hình led tivi - công hơi - banner - Quạt - Bàn ghế - ô dù - khung dạp - Nhân sự PG / PB / MC/ ca sỹ nhóm nhảy – Múa lân – Nhóm nghệ thuật

Hỗ trợ setup tiệc trà - Tiệc teabreak - Quay phim – Chụp ảnh – checkin -  Bộ cắt băng khai trương - Cổng chào - Banner - băng rôn - standee - bóng bay

     MINH VŨ MEDIA GIÁ TRỊ CHẤT LƯỢNG NIỀM TIN

098 578 3366