Minh Vũ Media > Dịch vụ cung cấp > Những hoạt động Trung Thu mới mẻ và ý nghĩa dành cho thiếu nhi

Những hoạt động Trung Thu mới mẻ và ý nghĩa dành cho thiếu nhi

admin 1459

Hoạt động trung thu là một phần không thể thiếu để đêm hội trăng rằm trở nên thú vị và vui tươi. Sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng về nội dung chương trình, phần quà ý nghĩa, sẽ mang lại không khí hứng khởi và tạo động lực cho các bé trong ngày đặc biệt này. Hãy cùng Minh Vũ Media điểm qua những hoạt động trung thu nào thường được diễn ra và không thể thiếu trong dịp tết trung thu 2023 này nhé!

Đặt ngay: Dịch vụ tổ chức Trung Thu trọn gói giá siêu ưu đãi lên đến 40%

Tiêu chuẩn khi xây dựng hoạt động trong ngày Tết Trung Thu

1. Phù hợp với lứa tuổi

Khi lựa chọn các hoạt động cho trẻ em, việc tuân thủ tiêu chuẩn phù hợp với từng lứa tuổi là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn và hài lòng của trẻ. Đối với trẻ em dưới 3 tuổi, hoạt động nên tập trung vào các hoạt động nhẹ nhàng và an toàn như, dán tranh trung thu, rước đèn lồng, trò chơi nhảy nhót nhẹ nhàng, và trình diễn những tiết mục văn nghệ thích hợp cho lứa tuổi này. Bên cạnh đó, trẻ cần có sự giám sát và hỗ trợ từ người lớn để đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia.

Đối với trẻ từ 3 đến 6 tuổi, có thể bổ sung các hoạt động tham gia nhóm như tập làm bánh trung thu thủ công, thi đua đốt đèn lồng, và thi tài vận động nhẹ nhàng. Với trẻ từ 7 tuổi trở lên, có thể tham gia vào các hoạt động trung thu sôi động như thi trang trí mâm cỗ trung thu, tự làm đèn lồng, đóng kịch chị hằng - chú cuội, chơi các trò chơi dân gian như cờ tướng, ô ăn quan, hoặc tổ chức các cuộc thi văn nghệ. Tuy nhiên, vẫn cần có sự quan sát và hướng dẫn từ người lớn để đảm bảo an toàn và tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Các hoạt động trung thu phù hợp với lứa tuổi

Các hoạt động trung thu phù hợp với lứa tuổi

2. Phù hợp với không gian tổ chức

Khi lựa chọn hoạt động trung thu, không gian tổ chức đóng một vai trò quan trọng. Trước hết, hoạt động hợp với không gian tổ chức sẽ thuận tiện cho trẻ em dễ di chuyển và tham gia các hoạt động một cách thoải mái. Tiếp theo, dựa vào thiết kế đặc thù của không gian để lựa chọn được trò chơi có mức độ an toàn nhất cho trẻ, tránh tổ chức các hoạt động không thể kiểm soát vị trí vui chơi của trẻ em như vùng cô lập, vùng có nguy hiểm tiềm ẩn như hốc hầm, đồ vật nhọn, hoặc mặt đất không bằng phẳng. Nếu không gian nhỏ hẹp, nên lựa chọn các hoạt động tại chỗ như trang trí đèn lồng, hát mùa vòng quanh chị Hằng - chú Cuội,...Nếu không gian rộng, có thể tạo nhiều khu bối cảnh về chủ đề trung thu như gian hàng bánh trung thu, khu kịch về chị hằng chú cuối, khu làm đèn lồng handmade,... 

Không gian tổ các hoạt động trung thu rộng rãi, phù hợp với số lượng người tham gia

Không gian tổ các hoạt động trong không gian rộng rãi, phù hợp với số lượng người tham gia

3. Phù hợp với khả năng tài chính

Hoạt động trung thu càng đặc sắc, hấp dẫn, càng thu hút được sự hứng thú của trẻ. Tuy nhiên, mục đích của hoạt động này là để trẻ em vui vẻ hơn, tìm hiểu được nhiều kiến thức hơn trong ngày tết trung thu, chứ không phải là dịp để thể hiện quy mô và sự hoành tráng của sự kiện. Chính vì thế, việc lựa chọn tổ chức hoạt động phù hợp với khả năng kinh tế là rất quan trọng.

Tổ chức hoạt động Trung Thu ý nghĩa nhất cho trẻ em tại nhà

1. Làm đèn lồng giấy tại nhà

Đèn lồng là món đồ chơi tuổi thơ của hầu hết các bậc cha mẹ trong ngày tết trung thu hàng năm. Những chiếc đèn lồng bằng nhựa, sử dụng pin à có thể phát sáng, hát, nhấp nháy thì vô cùng hấp dẫn và mua rất dễ dàng. Tuy nhiên, việc bố mẹ tự tay chuẩn bị những nguyên liệu như giấy màu, kéo, băng dính, dây thừng, khung tre, nến,... để cùng các con tập làm đèn lồng giấy sẽ mang lại sự gắn kết và thú vị cho con trẻ. Khi trẻ được tự tay làm nên chiếc đèn lồng của riêng mình, đó là sự phấn khích, sự vui vẻ và cũng là cách bố mẹ rèn luyện sự khéo léo và sáng tạo cho các em.

Hoạt động làm đèn lồng giấy tại nhà

Hoạt động làm đèn lồng giấy tại nhà

2. Học làm bánh trung thu

Với hoạt động này, bố mẹ có thể lựa chọn các hình dạng khuôn bánh sáng tạo và đa dạng như hình ông sao, hình thỏ ngọc, hình bông hoa, hình mặt trăng để tạo hứng thú cho trẻ. Trẻ có thể cùng tham gia vào quá trình làm bánh hoặc tạo hình bánh để biết cách tạo ra một chiếc bánh trung thu hoàn chỉnh. Việc tự làm và thưởng thức thành quả sẽ khiến các bé yêu thích hơn các hoạt động ý nghĩa này trong dịp tết trung thu.

Học làm bánh trung thu tại nhà

Học làm bánh trung thu tại nhà

3. Trình diễn trang phục chị Hằng  - chú Cuội

Bố mẹ và các thành viên trong gia đình có thể cùng bé đóng vai vào các nhân vật truyền thống như Tiên nữ, chị Hằng, chú Cuội, Thỏ Ngọc, Ngưu Lang Chức Nữ,... trong tết trung thu để chọn và diện những trang phục bắt chước với nhân vật. Sau đó, cả gia đình sẽ cùng nhau trình diễn sự phối hợp trang phục của mình trước các thành viên còn lại và cả gia đình có thể rước đèn với trang phục nhằm tăng sự thú vị và vui nhộn cho trẻ.

Trình diễn trang phục chị Hằng - Chú Cuội là hoạt động được nhiều bạn nhỏ yêu thích

Trình diễn trang phục chị Hằng - Chú Cuội là hoạt động được nhiều bạn nhỏ yêu thích

Các hoạt động Trung Thu thú vị tổ chức tại trường học, tập thể, khu phố 

1. Trang trí lớp học chủ đề trung thu

Những hình ảnh quen thuộc với mọi lứa tuổi học sinh như đèn ông sao, cung trăng, bánh trung thu, đèn kéo quân, chị hằng, chú cuội có thể được sử dụng để làm phụ kiện trang trí cho không gian lớp học. Ngoài ra, các bạn học sinh cũng có thể cùng nhau tự cắt dán, vẽ, tô màu hoặc sáng tạo ra các phụ kiện trang trí theo ý thích để tạo nên không gian trung thu ngay tại lớp học thật sinh động. Đừng quên, những phụ kiện như bóng bay, ruy băng, dây kim tuyến, giấy màu cũng có thể tăng sự lộng lẫy của lớp học và che chắn cho những ô tường trống.

Trang trí lớp học chủ đề Trung Thu

Trang trí lớp học chủ đề Trung Thu

2. Múa lân sư rồng

Múa lân sư rồng là một hình thức biểu diễn truyền thống, thường được biểu diễn trong dịp lễ hội quan trọng như Tết Trung thu, nhằm tăng sự náo nhiệt, rộn ràng. Múa lân sư rồng thường được biểu diễn bởi một nhóm người, trong đó có một người điều khiển đầu rồng và một hoặc nhiều người điều khiển thân rồng kết hợp cùng tiếng trống thùng thình, sự hò reo thích thú của các bạn nhỏ, tạo nên sự chú ý của số đông các khán giả có trong bữa tiệc trung thu đầy ý nghĩa.

Tổ chức cuộc thi múa Lân Sư Rồng là hoạt động thú vị

Tổ chức cuộc thi múa Lân Sư Rồng là hoạt động thú vị

4. Rước đèn tập thể

Rước đèn là một phần công việc không thể thiếu khi tổ chức trung thu cho trẻ em. Các em nhỏ, học sinh được cùng nhau xếp hàng, nối đuôi nhau, ca hát và cầm chiếc đèn lồng của riêng mình đi quanh các khu phố, khu tập thể hoặc quanh khuôn viên trường học để vui tết trung thu cùng các đội biểu diễn lân sư rồng và các nhân vật nổi tiếng như Thỏ ngọc, chị Hằng, chú Cuội, điều này tạo sự phấn khích , vui vẻ và ấn tượng sâu sắc cho các em và ngày lễ truyền thống của dân tộc.

5. Thi trang trí mâm cỗ

Ngày hội trăng rằm cũng có thể là môi trường để các em được thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình để đóng góp một phần sức nhỏ cho không khí vui tươi của Tết Trung Thu. Mâm cỗ trung thu thường được trang trí với các vị bánh trung trung thu khác nhau, các loại kẹo đa dạng và các loại trái cây đặc trưng, đủ màu sắc như dưa hấu, chuối, cam,... Các em nhỏ có thể chia đội cùng nhau và chọn ra các vật phẩm mà ban tổ chức đã chuẩn bị để tự tay trang trí cho mâm cỗ của đội mình trong thời gian quy định và sau đó trình bày về nó. Hoạt động trung thu này sẽ giúp các bạn nhỏ có cơ hội làm việc nhóm và học hỏi sự sáng tạo của nhau.

Cuộc thi trang trí mâm cỗ trung thu tổ chức tại lớp học

Cuộc thi trang trí mâm cỗ tổ chức tại lớp học

6. Tự làm quà tặng bằng đồ handmade

Đồ chơi truyền thống mang đậm văn hoá dân tộc, đồ chơi hiện đại thì mới mẻ và độc đáo, còn đồ chơi handmade lại mang đến sự gần gũi và giản dị. Mỗi vật phẩm handmade đều là độc nhất vô nhị, chứa đựng tâm huyết, sự tập trung, công sức và tình cảm của người làm. Chính vì thế, việc tổ chức hoạt động làm quà handmade tặng nhau sẽ giúp các em gắn kết tình cảm, và trân trọng hơn giá trị của món quà mình nhận được. Quà tặng trung thu handmade điển hình như đèn lồng, tranh dán bằng giấy, thiệp trung thu,... đây có thể là món quà không đắt tiền, không xuất sắc nhất nhưng lại đẹp mắt và được chân quý nhất.

Hoạt động làm quà tặng hanmade tại trường học trong dịp Tết Trung Thu

Hoạt động làm quà tặng hanmade tại trường học trong dịp Tết Trung Thu

Tham khảo thêm: Có nên tổ chức trung thu tại lớp không? 

Minh Vũ Media - Dịch vụ tổ chức Trung Thu trọn gói chuyên nghiệp

Trung thu là sự kiện được trẻ em trên cả nước mong đợi hàng năm. Hiện nay, sự kiện trung thu thường được tổ chức vô cùng hoành tráng với trang thiết bị vô cùng hiện đại nhưng lại không làm mất đi tính truyền thống của ngày hội trăng rằm. Để đáp ứng và thỏa mãn sự trông mong của các bạn nhỏ, Minh Vũ Media đã ra đời và cung cấp trọn gói các dịch vụ liên quan đến tổ chức sự kiện trung thu. Dịch vụ tổ chức trung thu trọn gói của Minh Vũ có những gì sẽ được bật mí ngay sau đây.

Ý tưởng là linh hồn của bất kì một sự kiện nào. Để đánh giá được một sự kiện có hay và thành công không chỉ cần ý tưởng độc đáo mà chúng còn phải phù hợp với không gian, mức chi phí và đối tượng khách hàng. Sau khi Minh Vũ Media chọn được cho bạn một ý tưởng phù hợp nhất thì việc xây dựng kịch bản, thiết bị sự kiện, trang trí, nhân sự sẽ cho trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Tư vấn, setup sự kiện trung thu ấn tượng

Tư vấn, setup sự kiện trung thu ấn tượng

  • Cung cấp đầy đủ trang thiết bị và nhân sự cho sự kiện tổ chức trung thu

Các trang thiết bị từ âm thanh, ánh sáng, trình chiếu, bàn ghế, backdrop, standee, sân khẩu, ô, nhà bạt, các sản phẩm làm mát như quạt, điều hoà,... đều được cung cấp trọn gói bởi Minh Vũ với mức độ hiện đại và chuyên nghiệp hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Bên cạnh đó, đội ngũ MC, PG, các đội múa, hát, biểu diễn nghệ thuật, múa lân sư rồng, chú hề, chị Hằng, chú Cuội đều được đào tạo chuyên nghiệp và có khả năng hoạt náo, vui chơi cùng các bé để tăng không khí trong tết trung thu truyền thống.

Cung cấp nhân sự sự kiện trung thu

Cung cấp nhân sự sự kiện trung thu

  • Mâm cỗ Trung Thu

Mâm cỗ trung thu là phần không thể thiếu trong sự kiện này, với sự khéo léo, sáng tạo và am hiểu về xu hướng mâm cỗ trung thu cho các bé hiện này sẽ mang tới cho khách hàng những mẫu mâm cỗ trung thu an toàn, chất lượng, bắt mắt, đầy đặn và hợp sở thích. Bên cạnh đó, chúng tôi vô cùng sẵn sàng khi khách hàng yêu cầu thiết kế mâm cỗ theo mong muốn riêng.

Thông tin hữu ích: Hạch toán chi phí tổ chức sự kiện trung thu trọn gói từ a-z

Các thông tin về hoạt động trung thu trong bài viết này được xây dựng với mong muốn giải quyết được các vấn đề mà khách hàng đang tìm kiếm để chuẩn bị cho sự kiện trung thu sắp tới dành cho các bạn nhỏ. Minh Vũ Media - đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức Trung Thu trọn gói chuyên nghiệp tại khu vực Hà Nội với đội ngũ chuyên nghiệp, giá cả hợp lý, gọi ngay vào số hotline 0982 559 323 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline: 0985.783.366

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN - LÊN Ý TƯỞNG - BÁO GIÁ 24/24

Hotline  : 0982559 323 - 0985 78 33 66

MR : HOÀNG TUYẾN —o-o0o-o— MS : LÊ NGA

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VŨ

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 102 Phùng Khoang P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Phố Hà Nội

Mã số thuế: 0107331614

Gmail: sukienmv@gmail.com ► website : https://minhvumedia.vn/

DỊCH VỤ CUNG CẤP TRANG THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Kinh Nghiệm , Ý tưởng sáng tạo - giá thành ưu đãi - thiết kế thu hút - Cung cấp đầy đủ trang thiết bị - Âm thanh Ánh sáng - Sân khấu - Backdrop

Màn hình led tivi - công hơi - banner - Quạt - Bàn ghế - ô dù - khung dạp - Nhân sự PG / PB / MC/ ca sỹ nhóm nhảy – Múa lân – Nhóm nghệ thuật

Hỗ trợ setup tiệc trà - Tiệc teabreak - Quay phim – Chụp ảnh – checkin -  Bộ cắt băng khai trương - Cổng chào - Banner - băng rôn - standee - bóng bay

     MINH VŨ MEDIA GIÁ TRỊ CHẤT LƯỢNG NIỀM TIN

098 578 3366