Minh Vũ Media > Tin tức khai trương > Gợi Ý 20+ Quà Tặng Khai Trương Ý Nghĩa, May Mắn Và Đầy Ấn Tượng

Gợi Ý 20+ Quà Tặng Khai Trương Ý Nghĩa, May Mắn Và Đầy Ấn Tượng

Phượng 201

Sự kiện khai trương là dịp để chúc mừng sự thành công, mở cửa của doanh nghiệp, cửa hàng. Để thể hiện lòng ủng hộ và chúc mừng cho bước khởi đầu mới này, món quà tặng khai trương đóng vai trò quan trọng. Trong bài viết này, Minh Vũ Media sẽ cùng bạn khám phá danh sách gợi ý 20+ quà tặng khai trương ý nghĩa, may mắn và đầy ấn tượng để tạo nên một lễ khai trương đáng nhớ.

Quà tặng khai trương là gì?

Quà tặng khai trương là những món quà mà người ta thường tặng cho một cửa hàng, doanh nghiệp, hoặc tổ chức khi họ mở cửa hoặc chuyển địa điểm mới. Mục đích của quà tặng khai trương thường là để chúc mừng sự khởi đầu mới mẻ và thành công của doanh nghiệp hoặc cửa hàng đó. Cũng như để thể hiện sự ủng hộ và lòng thành của người tặng.

Các loại quà tặng khai trương có thể đa dạng. Bao gồm hoa tươi, quà lưu niệm, bàn làm việc, tranh trang trí, đèn trang trí,… Và nhiều sản phẩm khác. Có thể trang trí hoặc hữu ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Quà tặng khai trương thường được trang trí đẹp mắt. Và thường đi kèm với những lời chúc mừng khai trương.

Dựa vào ngân sách và mối quan hệ thân thiết giữa người tặng và người nhận. Quà tặng khai trương có thể từ những món quà nhỏ nhắn đến những món quà đắt tiền và sang trọng. Điều quan trọng là quà tặng phản ánh sự chúc mừng và ủng hộ từ người tặng đến người nhận trong dịp tổ chức sự kiện khai trương của họ.

Ý nghĩa món quà tặng khai trương 

Quà tặng khai trương không chỉ là một món đồ vật. Mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa và thông điệp đáng trân trọng. Đó là biểu tượng của sự chúc mừng và hoan nghênh. Một cách để thể hiện sự hạnh phúc và lòng mừng rỡ trước sự thành công và bước khởi đầu mới của một doanh nghiệp, cửa hàng hoặc tổ chức. Quà tặng này còn là dấu ấn của sự ủng hộ và lòng quan tâm từ người tặng đến người nhận. Đồng thời, thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa họ.

Một món quà tặng khai trương không chỉ đơn giản là một món đồ. Mà còn là lời chúc tốt và lời động viên cho tương lai của doanh nghiệp hoặc tổ chức mới. Nó là một cách để thể hiện lòng tôn trọng và quan tâm đến chi tiết trong sự lựa chọn và trình bày. Thông qua quà tặng này, người tặng gửi đi những lời chúc tốt, những lời động viên và sự khích lệ đối với sự phấn đấu và nỗ lực của người nhận.

Gợi ý 20+ Quà tặng khai trương ý nghĩa, ấn tượng nhất 2023

Hoa tươi

Hoa tươi là món quà truyền thống và luôn được đánh giá cao trong mọi dịp khai trương. Loài hoa đa dạng và màu sắc tươi sáng. Không chỉ tạo ra một không gian đẹp mắt. Mà còn thể hiện sự tươi mới và tinh thần sáng sủa của bắt đầu mới. Ngoài ra, mỗi loại hoa còn có ý nghĩa riêng. Chẳng hạn như hoa hồng biểu thị tình yêu và lòng thành kính. Hoa lily biểu thị sự trong trắng và đức tin. Và hoa cẩm tú cầu thường mang ý nghĩa của sự tinh khiết.

Cây cảnh phong thuỷ

Cây cảnh phong thuỷ mang lại may mắn và thịnh vượng

Cây cảnh phong thuỷ mang lại may mắn và thịnh vượng

Cây cảnh có ý nghĩa phong thuỷ. Chúng thường được chọn để mang lại may mắn và thịnh vượng cho không gian mới khai trương. Các loại cây như cây lưỡi hổ, cây phát tài, hoặc cây tiền thường được ưa chuộng. Cây cảnh không chỉ trang trí mà còn mang theo ý nghĩa tương phản với sự sống, nảy nở và sự phát triển bền vững. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để làm quà tặng khai trương mang nhiều ý nghĩa.

Phong bao mừng lễ khai trương

Phong bao mừng lễ khai trương là lựa chọn qùa tặng kinh điển

Phong bao mừng lễ khai trương là lựa chọn qùa tặng kinh điển

Phong bao mừng lễ khai trương là một phần quan trọng của nhiều nền văn hóa và truyền thống. Bên trong phong bao thường đặt thêm tiền lẻ, thường là số tiền đẹp để tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Phong bao này cũng thể hiện sự quan tâm và tấm của người tặng đối với người nhận. Lựa chọn quà tặng khai trương là phong bao tiền mừng vừa đơn giản, dễ dàng chuẩn bị mà cũng thể hiện được tâm ý đối với người nhận quà.

Rượu vang

Rượu vang là quà tặng khai trương tinh tế

Rượu vang là quà tặng khai trương tinh tế

Lựa chọn rượu vang là quà tặng khai trương. Vật phẩm này thường biểu thị sự trưởng thành và thời gian. Một chai rượu vang đẳng cấp có thể thể hiện sự tinh túy và phong cách của người tặng. Nó có thể tượng trưng cho niềm vui, ấm áp, và thịnh vượng trong cuộc sống và sự nghiệp của người nhận.

Tranh treo phong thuỷ

Tranh treo phong thuỷ thường được thiết kế và lựa chọn một cách cẩn thận để đảm bảo rằng chúng mang theo ý nghĩa phong thuỷ tích cực. Một số loại tranh phong thuỷ thường được sử dụng làm quà tặng khai trương có thể kể đến như: tranh thêu chữ tài lộc, tranh mã đáo thành công, tranh công thành danh toại,….. Và rất nhiều loại tranh treo phong thuỷ đặc biệt và ấn tượng khác.

Tượng mèo thần tài

Tượng mèo thần tài cầu mong may mắn, tài lộc

Tượng mèo thần tài cầu mong may mắn, tài lộc

Tượng mèo thần tài, hoặc Mèo Maneki Neko, thường mang theo ý nghĩa may mắn, tài lộc và bình an. Mèo Maneki Neko thường có tay đang vẫy để chào đón may mắn và khách hàng. Việc đặt tượng mèo thần tài trong cửa hàng hoặc doanh nghiệp mới thường được xem là một nghi lễ mang lại sự thịnh vượng và hút khách. Tặng tượng mèo thần tài trong dịp khai trương như nhắn nhủ và gửi lời chúc may mắn, làm ăn phát tài dành cho gia chủ.

Đá phong thuỷ

Các loại đá phong thuỷ được chọn dựa trên ý nghĩa và tính chất riêng của chúng. Ví dụ, đá thạch anh hồng thường được liên kết với tình yêu và tình dục, trong khi đá onyx thường mang ý nghĩa bảo vệ. Chúng có thể được đặt trong không gian để tạo ra môi trường thuận lợi cho sự tập trung và thịnh vượng của cửa hàng, doanh nghiệp. Không chỉ trong sự kiện khai trương mà đá phong thuỷ này có ý nghĩa to lớn, tượng trưng cho sự thịnh vượng, lời chúc thành công cho doanh nghiệp khai trương.

Đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường là quà tặng ý nghĩa

Đồng hồ treo tường là quà tặng ý nghĩa

Một chiếc đồng hồ treo tường là một món quà tặng vừa thực tế và vừa tinh tế. Nó thể hiện sự quan tâm đối với thời gian và lịch trình. Đồng thời tạo nên một không gian làm việc chuyên nghiệp và có tổ chức. Lựa chọn đồng hồ treo tường làm quà tặng, bạn chắc chắn thể hiện được đây là một người tinh tế, chỉnh chu và coi trọng thời gian, sự chính xác trong công việc.

Máy xông tinh dầu

Máy tinh dầu là một món quà tặng khai trương hiện đại và phổ biến. Chúng được sử dụng để tạo một không gian tươi mới. Với các tinh dầu thơm tự nhiên nhiều mùi hương khác nhau. Giúp tạo ra một môi trường thư giãn và thoải mái. Nó cũng có thể giúp làm sạch không khí và làm giảm căng thẳng tại cửa hàng, văn phòng. Máy xông tinh dầu sẽ là món quà hoàn hảo cho sự kiện khai trương spa hay thẩm mỹ viện.

Đồ gốm trang trí

Đồ gốm trang trí với nhiều kiểu dáng, chủng loại khác nhau

Đồ gốm trang trí với nhiều kiểu dáng, chủng loại khác nhau

Đồ gốm trang trí, bao gồm bát, đĩa, và hình vẽ trên gốm,…. và nhiều loại đồ gốm đặc biệt khác. Chúng có thể được sử dụng để trang trí không gian khai trương, văn phòng hay cửa hàng mới. Bạn có thể lựa chọn quà tặng khai trương là đồ gốm trang trí với nhiều các họa tiết và màu sắc độc đáo khác nhau. Từ đây tạo ra sự tươi mới, không gian đặc biệt và là một món quà ý nghĩa.

Giỏ quà tặng khai trương

Lựa chọn giỏ quà khai trương là một trong những lựa chọn chúng ta thường thấy. Đây được coi như là món quà kinh điển nhưng cũng không kém phần thú vị. Điểm đặc biệt ở đây chính là những vật phẩm bạn lựa chọn có trong giỏ quà tặng khai trương. tại đây thể hiện được gu thẩm mỹ, tính cách và sự tinh tế của người tặng quà. Giỏ quà tặng khai trương có thể chứa các loại món quà và đồ ăn như trà, bánh, rượu vang, hoặc các sản phẩm thực phẩm chất lượng cao. Đây là một cách tuyệt vời để gửi đi một lời chúc mừng và sự chu đáo, trân trọng đối với người nhận.

Mô hình thuyền vàng

Mô hình thuyền vàng thường được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng

Mô hình thuyền vàng thường được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng

Mô hình thuyền vàng thường được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng và tài lộc trong nhiều nền văn hóa. Đặc biệt với Việt Nam, một đất nước Á Đông, mô hình thuyền vàng luôn được ưu tiên lựa chọn làm quà tặng trong những dịp đặc biệt. Ví như sự kiện khai trương công ty, khai trương cửa hàng thì đây cũng là lựa chọn quà tặng khai trương hợp lý. Chúng có thể đặt trên bàn làm việc hoặc kệ trưng bày để tạo ra sự phấn khích và hy vọng về tương lai tốt đẹp.

Trang treo nghệ thuật

Trang treo nghệ thuật là một lựa chọn trang trí phòng ấn tượng

Trang treo nghệ thuật là một lựa chọn trang trí phòng ấn tượng

Trang treo nghệ thuật là một lựa chọn trang trí phòng ấn tượng cho không gian mới của doanh nghiệp hoặc tổ chức. Chúng có thể  bao gồm một loạt các tác phẩm nghệ thuật như tranh, tượng điêu khắc, hoặc các tác phẩm thủ công độc đáo. Các tác phẩm này thường được thiết kế bởi các nghệ sĩ tài năng và có thể phản ánh nhiều loại nghệ thuật khác nhau.

Khi bạn tặng một trang treo nghệ thuật tại buổi lễ khai trương, bạn đang chia sẻ sự quan tâm đến việc tạo ra một không gian độc đáo và đẹp mắt cho doanh nghiệp hoặc tổ chức khai trương. Món quà này không chỉ là một phần trang trí, mà còn là một cách để thể hiện sự quan tâm đến nghệ thuật và sự sáng tạo.

Bút ký doanh nhân

Bút ký doanh nhân là món quà thể hiện đẳng cấp, đa dạng

Bút ký doanh nhân là món quà thể hiện đẳng cấp, đa dạng

Bút ký doanh nhân thường có thiết kế đẳng cấp, đa dạng về chất liệu và màu sắc. Chúng thường được làm bằng chất liệu cao cấp như bạc, vàng, gỗ hoặc kim loại không gỉ. Một chiếc bút ký đẳng cấp là biểu tượng của sự chuyên nghiệp và tôn trọng. Nó có thể được tặng kèm với hộp quà và logo của doanh nghiệp hoặc thông điệp đặc biệt, lời nhắn gửi,… Tạo nên một món quà cá nhân và ý nghĩa trong dịp khai trương.

Sổ tay

Sổ tay là món quà tặng thực tế và hữu ích

Sổ tay là món quà tặng thực tế và hữu ích

Sổ tay là món quà tặng thực tế và hữu ích. Đặc biệt là cho những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Chúng có thể có thiết kế sang trọng với da cao cấp hoặc lớp vỏ ngoài chắc chắn. Món quà khai trương này sẽ thể hiện được tâm ý cũng như sự quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất. Một món quà ý nghĩa sẽ xuất phát từ tấm lòng, lựa chọn sổ tay từ tấm lòng cũng thể hiện sự trân trọng, tinh tế dành cho người nhận.

Bộ ấm trà cao cấp

Bộ ấm trà cao cấp là một món quà đầy phong cách và ý nghĩa

Bộ ấm trà cao cấp là một món quà đầy phong cách và ý nghĩa

Bộ ấm trà cao cấp là một món quà đầy phong cách và ý nghĩa. Bộ quà tặng này thường bao gồm một ấm trà, ấm đun nước, các ly trà và thậm chí cả các loại trà chất lượng cao. Chúng thể hiện sự quan tâm đến việc tạo ra không gian thư giãn và thú vị. Đặc biệt. Nó là biểu tượng của sự tĩnh tâm và tận hưởng cuộc sống.

Giỏ hoa quả chúc mừng

Giỏ hoa quả là món quà tặng khai trương hoàn hảo

Giỏ hoa quả là món quà tặng khai trương hoàn hảo

Giỏ hoa quả là món quà tặng khai trương hoàn hảo. Nó chứa các loại hoa quả tươi ngon và có màu sắc đẹp mắt, biểu thị sự tươi mới và sức sống của bước khởi đầu mới. Giỏ hoa quả cũng có thể chứa các sản phẩm thực phẩm cao cấp khác như socola, hạt hạnh nhân và bánh quy.

Chậu hoa lan sang trọng

Chậu hoa lan là một biểu tượng của sự tinh tế và thẩm mỹ

Chậu hoa lan là một biểu tượng của sự tinh tế và thẩm mỹ

Chậu hoa lan là một biểu tượng của sự tinh tế và thẩm mỹ. Các loại hoa lan sang trọng thường có màu sắc tinh tế và hương thơm dễ chịu. Chúng có thể tạo nên một không gian trang trọng và yên bình. Và là một cách tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm, trân trọng đối với người nhận.

Tượng rồng phượng, cá chép

Tượng rồng phượng và cá chép thường biểu thị sự thịnh vượng và tài lộc trong văn hóa Á Đông. Rồng phượng tượng trưng cho sự lựa chọn tốt, còn cá chép tượng trưng cho sự thịnh vượng và thành công. Lựa chọn món quà này trong dịp lễ khai trương thể hiện sự chúc mừng và hy vọng về tương lai thịnh vượng.

Bình cắm hoa cao cấp

Bình cắm hoa là một món quà tặng truyền thống và đẳng cấp

Bình cắm hoa là một món quà tặng truyền thống và đẳng cấp

Bình cắm hoa là một món quà tặng truyền thống và đẳng cấp cho bất kỳ dịp quan trọng nào. Đặc biệt là trong lễ khai trương. Bình cắm hoa cao cấp thường được làm bằng chất liệu đá quý, pha lê, hoặc kim loại quý hiếm, có thiết kế sang trọng và tinh tế. Một bình cắm hoa đẳng cấp không chỉ là một phần trang trí tuyệt vời cho không gian mới. Mà còn là một cách để thể hiện sự quan tâm đối với người nhận.

Một số câu hỏi thường gặp về quà tặng khai trương

Nên chọn quà tặng khai trương như thế nào?

  • Xem xét ngữ cảnh. Khi chọn quà tặng khai trương, hãy xem xét ngữ cảnh sự kiện và mối quan hệ với người nhận. Điều này giúp bạn lựa chọn một món quà phù hợp với tình hình cụ thể. Ví dụ, quà cho một doanh nghiệp lớn có thể khác với quà cho một cửa hàng nhỏ.
  • Sở thích của người nhận. Bạn có thể tìm hiểu về sở thích và nhu cầu của người nhận quà mừng. Nếu họ yêu thích hoa hay cây cảnh, bạn có thể chọn một chậu cây cảnh hoặc giỏ hoa quả chúc mừng. Nếu họ là người sành về nghệ thuật, trang treo nghệ thuật có thể là một lựa chọn tốt.
  • Ý nghĩa phong thuỷ và văn hóa. Nếu bạn quan tâm đến ý nghĩa phong thuỷ và văn hóa, hãy xem xét các quà tặng có ý nghĩa như rượu vang, tượng mèo thần tài, đá phong thuỷ hoặc các loại cây cảnh phong thuỷ. Chúng có thể mang theo ý nghĩa của may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Vừa thể hiện được tấm lòng, tâm ý mà cũng là món quà chúc mừng hoàn hảo.

Hình thức gửi quà tặng khai trương?

Gửi tặng quà khai trương trực tiếp là phương thức hay dùng

Gửi tặng quà khai trương trực tiếp là phương thức hay dùng

  • Tặng quà khai trương trực tiếp. Quà tặng khai trương được gửi tới người nhận bằng cách trực tiếp. Thông thường sẽ gửi tặng ngay tại buổi lễ khai trương của doanh nghiệp, cửa hàng. Điều này thường thể hiện sự quan tâm và ấn tượng tốt đối với người nhận. Cũng như nói nên được tâm ý, lời chúc mừng khai trương một cách trực tiếp cho người nhận món quà này.
  • Tặng quà khai trương gián tiếp. Nếu bạn không thể tham gia sự kiện khai trương hoặc quá xa để giao quà tặng trực tiếp, bạn có thể sử dụng dịch vụ giao quà chuyên nghiệp. Điều này đảm bảo quà tặng đến đúng thời điểm và trạng thái hoàn hảo.

Những món quà tặng khai trương nào cần tránh?

  • Màu sắc tiêu cực. Tránh chọn quà tặng có màu sắc tiêu cực như màu đen, màu xám hoặc màu xám tối. Trong nhiều văn hóa, màu sắc này thường liên quan đến sự trầm buồn hoặc không may mắn.
  • Quà không phù hợp. Tránh chọn quà tặng quá cá nhân hoặc không phù hợp với người nhận.
  • Món quà sắc nhọn, bị sứt mẻ. Những món quà sắc nhọn như dao, kéo,… hay tượng gỗ, bình hoa bị sứt mẻ không nên mang đến lễ mừng khai trương, Những vật dụng này thường mang trong mình ý nghĩa xui xẻo, không may mắn.

Trên đây là những chia sẻ, gợi ý của Minh Vũ Media về những món quà tặng dành cho dịp khai trương ấn tượng và ý nghĩa nhất. Đây không chỉ là biểu tượng của sự chúc mừng. Mà còn là sự thể hiện của lòng ấm áp và sự quan tâm đối với sự thành công của doanh nghiệp. Dù bạn lựa chọn hoa tươi, cây cảnh phong thuỷ, bình cắm hoa cao cấp,… Hay bất kỳ món quà nào khác từ danh sách, ý nghĩa và thông điệp của món quà tặng luôn là điều quan trọng nhất. Hãy để món quà tặng khai trương truyền đạt lời chúc mừng và sự ủng hộ của bạn. Đồng thời mang theo các ý nghĩa của may mắn, tài lộc và thịnh vượng trong bước khởi đầu mới của họ.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline: 0985.783.366

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN – LÊN Ý TƯỞNG – BÁO GIÁ 24/24

Hotline  : 0982559 323 – 0985 78 33 66

MR : HOÀNG TUYẾN —o-o0o-o— MS : LÊ NGA

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VŨ

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 102 Phùng Khoang P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Phố Hà Nội

Mã số thuế: 0107331614

Gmail: sukienmv@gmail.com ► website : https://minhvumedia.vn/

DỊCH VỤ CUNG CẤP TRANG THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Kinh Nghiệm , Ý tưởng sáng tạo – giá thành ưu đãi – thiết kế thu hút – Cung cấp đầy đủ trang thiết bị – Âm thanh Ánh sáng – Sân khấu – Backdrop

Màn hình led tivi – công hơi – banner – Quạt – Bàn ghế – ô dù – khung dạp – Nhân sự PG / PB / MC/ ca sỹ nhóm nhảy – Múa lân – Nhóm nghệ thuật

Hỗ trợ setup tiệc trà – Tiệc teabreak – Quay phim – Chụp ảnh – checkin –  Bộ cắt băng khai trương – Cổng chào – Banner – băng rôn – standee – bóng bay

     MINH VŨ MEDIA GIÁ TRỊ CHẤT LƯỢNG NIỀM TIN

098 578 3366

Tư Vấn Cho Tôi