Minh Vũ Media > Dịch vụ cung cấp > Màn hình LED sân khấu: Lựa chọn hoàn hảo cho tổ chức sự kiện

Màn hình LED sân khấu: Lựa chọn hoàn hảo cho tổ chức sự kiện

Tùng 1552

Để tăng tính thu hút và sống động trên sân khấu, màn hình LED luôn là sự lựa chọn của nhiều người khi tổ chức sự kiện. Với thiết kế thông minh áp dụng từ khoa học – công nghệ, thông qua màn hình LED, chúng ta có thể mang đến cho khán giả nhiều hiệu ứng hình ảnh sắc nét, đặc biệt là ở các sân khấu biểu diễn, nghệ thuật. Các sự kiện có quy mô từ hàng trăm đến hàng nghìn người, việc nhìn rõ được ca sĩ hay những người đứng trên sân khấu là rất khó, vậy nên việc sử dụng màn hình LED trong sân khấu biểu diễn là hết sức cần thiết giúp truyền tải được toàn bộ thông tin cần gửi gắm đến với khán giả.

Mục Lục

Màn hình LED là gì? Đặc điểm của màn hình LED trong sân khấu biểu diễn

Màn hình LED là gì?

Tìm hiểu về màn hình LED trong sân khấu biểu diễn 2

Buổi biểu diễn trong sự kiện kết hợp màn hình LED

Màn hình LED được phát mình từ công nghệ đi-ốt phát quang mà không cần đến ánh sáng nền. Thay vào đó, các đi-ốt phát quang này sẽ liên kết với nhau tạo hành một tấm màn hình phẳng. Người ta sẽ ghép những tấm màn hình nhỏ lại thành một màn hình LED lớn tùy vào kích thước mong muốn. Chức năng của màn hình LED là có thể trình chiếu được hình ảnh, video hay phát trực tiếp với tín hiệu đầu vào.

Màn hình LED trong sân khấu biểu diễn cũng có hai loại là màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời. Đối với màn hình LED ngoài trời còn có thêm khả năng chống nước và chống bám bụi. Vì phải chịu các yếu tố thời tiết bên ngoài nên màn hình LED ngoài trời có thiết kế chắc chắn và đương nhiên giá thành cũng cao hơn so với màn hình LED trong nhà.

Các loại màn hình LED sân khấu

Tìm hiểu về màn hình LED trong sân khấu biểu diễn 3

Hiện nay màn hình LED trong sân khấu rất đa dạng như: Màn hình LED P2, màn hình LED P3 hay màn hình LED P4,… Tùy vào không gian tổ chức sân khấu như thế nào để lựa chọn cho phù hợp.

Kích thước của các tấm module nhỏ theo tiểu chuẩn quốc tế như sau:

 • Loại 160mm x 329mm (Cao x Rộng): P2.5, P4, P5, P8, P10.
 • Loại 192 mm x 192 mm (Cao x Rộng): P3, P6.
 • Loại 128 mm x 256 mm (Cao x Rộng): P2, P4.

Lưu ý: P ở đây là viết tắt của từ Pixel. Ý nghĩa của số là chỉ khoảng cách gần nhất từ vị trí người nhìn đến màn hình LED. Vậy nên các số sau P càng nhỏ thì chất lượng màn hình LED càng tốt. Khoảng cách nhìn tối đa của màn hình LED là 400m.

Đặc điểm của màn hình LED trong sân khấu biểu diễn

Tìm hiểu về màn hình LED trong sân khấu biểu diễn 4

Kết hợp màn hình LED trong đêm nhạc hội

Màn hình LED ra đời được xem là sự thay thế hoàn hảo thay thế và khắc phúc các nhược điểm của máy chiếu hoặc tivi. Khi sử dụng màn hình LED trong sân khấu biểu diễn, hình ảnh được tái hiện rõ, sống động. Ngoài ra, bạn còn có thể điều chỉnh kích thước màn hình to nhỏ tùy thuộc vào không gian sân khấu. Nhìn chung, màn hình LED sân khấu có những đặc điểm chủ yếu sau:

 • Cơ chế thông minh có thể kết nối được với nhiều tín hiệu từ các thiết bị: PC, laptop, camera, các truyền hình kỹ thuật số,…giúp cung cấp thông tin và nội dung tức thời đến với khán giả.
 • Kích thước đa dạng tùy theo nhu cầu của người dùng và không gian của sân khấu.
 • Hệ thống LED đa dạng làm ánh sáng sân khấu nổi bật, sống động. Màn hình sẽ được thiết kế theo bố cục: Màn hình chính, màn hình cánh và màn hình treo.
 • Độ sáng, độ net của màn hình tùy chỉnh.
 • Di chuyển, tháo lắp dễ dàng.
 • Chi phí cho việc lắp đạt màn hình LED thấp.
 • Góc nhìn lớn và rộng lên đến 140 độ.
 • Khoảng cách nhìn xa tối đa của màn hình LED là 400 mét.
 • Có độ bền cao, khả năng chiếu lên đến 100.000 giờ, có tính năng tiết kiệm điện.

Vì sao nên sử dụng màn hình LED trong sân khấu biểu diễn?

Tạo không gian ấn tượng cho sự kiện

Màn hình LED tạo không gian sân khấu sống động hơn

Có thể nói, điều mà khán giả mong muốn nhất khi đi xem sân khấu biểu diễn là được trực tiếp thấy idol của mình ngoài đời thật như thế nào. Vậy nên, màn hình LED có thể tái hiện hình ảnh của những người biểu diễn một cách chân thực và nổi bật nhất. Hơn nữa, đối với các sự kiện lớn lên đến hàng nghìn người, chắc chắn với khoảng cách xa khán giả không thể nhìn lên sân khấu được. Lúc này, màn hình LED sẽ trực tiếp kết nối với camera để chiếu lên toàn cảnh sân khấu với kích thước lớn có tầm nhìn tối đa tới 400m.

Màn hình LED giúp hiệu ứng ánh sáng sống động và thu hút người nhìn. Trong các sự kiện bạn sẽ dễ dàng quảng bá các thương hiệu và gửi gắm nội dung đến với khán giả toàn diện hơn. So với các loại máy chiếu hay tivi thông thường thì màn hình LED có ưu điểm vượt trội hơn nhiều. Vừa có thể tùy biến theo không gian sân khấu lại cho khả năng trình chiếu không có độ trễ làm ảnh hưởng đến việc biểu diễn trên sân khấu.

Sự đa dạng trong việc ứng dụng màn hình LED sân khấu

Màn hình LED sân khấu là một công cụ đa năng mà có thể được áp dụng trong nhiều loại sự kiện và hoạt động giải trí khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về cách màn hình LED sân khấu có thể được sử dụng:

Hòa nhạc và biểu diễn trực tiếp:

Màn hình LED tạo nền hoặc hình ảnh chạy song song với biểu diễn trực tiếp, tạo nên một trải nghiệm tương tác và đa chiều cho khán giả. Ánh sáng mạnh mẽ và hiển thị màu sắc sắc nét tạo ra một không gian trực tiếp ấn tượng.

Hội thảo và hội nghị:

Màn hình LED sân khấu có khả năng hiển thị các biểu đồ, dữ liệu, hình ảnh và video hỗ trợ cho các bài thuyết trình và buổi trình diễn trong các sự kiện hội thảo, hội nghị doanh nghiệp.

Triển lãm và sự kiện thương mại:

Trong các triển lãm, màn hình LED tạo điểm nhấn cho gian hàng và sản phẩm. Video quảng cáo, hình ảnh sản phẩm và thông tin động thu hút sự chú ý của khách tham quan.

Sự kiện thể thao:

Màn hình LED sân khấu được sử dụng trong các trận đấu thể thao lớn để hiển thị video tái chế, phân tích tình huống, và tạo hiệu ứng động tạo nên một không gian sôi động cho khán giả.

Cách màn hình LED tạo điểm nhấn và thúc đẩy trải nghiệm của khán giả

Tạo không gian tương tác:

Màn hình LED không chỉ là một thiết bị hiển thị mà còn là một phần của trải nghiệm. Tạo ra các hiệu ứng ánh sáng động, kết hợp âm thanh và hình ảnh để tạo ra không gian tương tác độc đáo.

Tạo cảm xúc mạnh:

Màn hình LED sân khấu có khả năng tạo ra những hình ảnh động, video nghệ thuật và hiệu ứng ánh sáng để kích thích cảm xúc của khán giả, tạo nên một trải nghiệm tận hưởng độc đáo.

Tạo thị giác đa chiều:

Sự kết hợp của màn hình LED với ánh sáng, âm thanh và không gian tạo ra một trải nghiệm đa chiều cho khán giả. Họ không chỉ đơn thuần xem một biểu diễn mà còn tham gia vào không gian sự kiện.

Tạo hiệu ứng không gian:

Bằng cách sử dụng màn hình LED kết hợp với các yếu tố khác như tường LED, sàn LED, và ánh sáng, bạn có thể biến đổi không gian sân khấu một cách độc đáo và tạo ra những hiệu ứng không gian ấn tượng.

Các lưu ý khi sử dụng màn hình LED trong sân khấu biểu diễn

1. Kích thước hiện thị của màn hình LED

Lựa chọn kích thước màn phù hợp với không gian sự kiện

Kích thước phù hợp với không gian sự kiện

Kích thước màn hình LED sẽ tỉ lệ thuận theo không gian của sân khấu. Bạn nên nắm rõ được không gian sân khấu của bạn là bao nhiêu mét vuông. Tìm hiểu thêm khu vực đặt màn hình LED có chiều rộng bao nhiêu để lựa chọn cho phù hợp. Một số gợi ý cho bạn về cách lựa chọn kích thước màn hình LED như sau:

 • Kích thước không gian 4-6 m2, khoảng cách nhìn tối thiểu 2m thì sử dụng màn hình LED P2.
 • Kích thước không gian hiển thị là 6 đến 8 m2, khoảng cách nhìn tối thiểu 2.5m thì sử dụng màn hình LED P2.5.
 • Kích thước không gian 6-20 m2, khoảng cách nhìn tối thiểu 3m thì sử dụng màn hình LED P3.
 • Kích thước không gian trên 12 m2, khoảng cách nhìn tối thiểu 4m thì sử dụng màn hình LED P4.

2. Chọn hiệu ứng cho màn hình LED

Hiệu ứng là yếu tốt quan trọng không thể thiếu

Hiệu ứng là yếu tố quan trọng khi sử dụng màn hình LED

Ngoài vai trò trình chiếu hay triển lãm thì màn hình LED có vai trò quan trọng trong việc tạo nên không khí của tiết mục biểu diễn. Thông thường thì nếu không có yêu cầu, hệ thống màn hình LED sẽ được điều chỉnh theo hiệu ứng có sẵn. Tuy nhiên đối với các màn biểu diễn, mỗi bài hát sẽ có một nội dung gửi gắm khác nhau nên khi hiệu ứng ánh sáng phù hợp mới mang lại cảm xúc trọn vẹn cho khán giả. Một số người tổ chức thường lãng quên việc này và phó mặc nó cho bộ phận ánh sáng xử lí. Vậy nên để có đủ sự tinh tế, bạn cần chú ý đến vấn đề này để màn biểu diễn có thể thể hiện hoành tráng và thành công nhất.

Một số sự kiện thông thường nếu quy mô vừa phải thì bạn có thể đưa ra yêu cầu và làm việc trực tiếp với bộ phận ánh sáng. Còn đối với các sự kiện đòi hỏi tính thẩm mỹ như DJ show hay show thời trang thì buộc phải có visual riêng và người điều khiển trực tiếp.

3. Dựng hệ thống màn hình LED có phần chính, phụ

Tìm hiểu về màn hình LED trong sân khấu biểu diễn 7

Màn hình LED làm nổi bật lên hình ảnh, dễ dàng quảng bá thương hiệu

Ngoài phương pháp ghép màn Panorama thì các khối đèn LED cần phải tuân theo quy tắc chính phụ. Ở trọng tâm sân khấu luôn là khối chính. có kích thước lớn nhất và hiện thị nội dung của tiết mục. Còn lại các khối LED ở hai bên sẽ hiện thị hiệu ứng bổ sung và bổ trợ cho khối chính.

Các xu hướng phát triển mới trong công nghệ màn hình LED sân khấu

Công nghệ màn hình LED sân khấu không ngừng phát triển, mang lại những đổi mới đáng kể để nâng cao trải nghiệm cho khán giả và cung cấp giải pháp sáng tạo cho ngành giải trí và sự kiện. Dưới đây là một số xu hướng phát triển mới trong công nghệ màn hình LED sân khấu:

Màn hình LED linh hoạt:

Công nghệ màn hình LED linh hoạt cho phép tạo ra các hình dạng và kích thước khác nhau, từ màn hình cong đến màn hình có thể uốn cong. Điều này mở ra khả năng sáng tạo không giới hạn trong thiết kế sân khấu và trình diễn.

Độ phân giải cao và màu sắc chính xác:

Công nghệ màn hình LED ngày càng cải tiến độ phân giải và khả năng hiển thị màu sắc chính xác, mang lại hình ảnh rõ nét và sống động hơn. Điều này đặc biệt quan trọng trong các sự kiện sân khấu yêu cầu chất lượng hình ảnh cao.

Tích hợp thêm AI và VR:

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và Thực tế ảo (VR) có thể được tích hợp vào màn hình LED sân khấu, tạo ra trải nghiệm tương tác và đa chiều độc đáo cho khán giả. Khả năng tương tác và tùy chỉnh cao hơn có thể được thực hiện thông qua AI.

Hiệu ứng ánh sáng động:

Công nghệ LED mới cho phép tạo ra các hiệu ứng ánh sáng động phức tạp hơn. Hiệu ứng ánh sáng động này kết hợp với âm nhạc và chuyển động có thể tạo ra một trải nghiệm thị giác đa chiều tuyệt vời.

Tiềm năng và triển vọng của màn hình LED trong ngành giải trí và sự kiện vào tương lai

Trải nghiệm tương tác gia tăng:

Màn hình LED sân khấu sẽ ngày càng được sử dụng để tạo ra các trải nghiệm tương tác gia tăng cho khán giả. Khả năng tương tác thúc đẩy sự tham gia và độ tương tác của người xem.

Hội tụ của nhiều yếu tố nghệ thuật:

Công nghệ LED cho phép kết hợp hình ảnh, video, âm thanh, ánh sáng và hiệu ứng động vào một trải nghiệm duyệt cảm quan. Sự hội tụ này tạo ra các biểu diễn nghệ thuật phức tạp và tương tác.

Sự đổi mới trong thiết kế sân khấu:

Màn hình LED sẽ tiếp tục thay đổi cách chúng ta thiết kế sân khấu và không gian trình diễn. Khả năng tạo ra các môi trường tùy chỉnh và độc đáo sẽ định hình cách mà các sự kiện được trình bày.

Nền tảng truyền thông đa phương tiện:

Màn hình LED sẽ phát triển thành nền tảng truyền thông đa phương tiện linh hoạt, có khả năng hiển thị nhiều loại nội dung từ hình ảnh tĩnh đến video động, từ dữ liệu thống kê đến nội dung tương tác thời gian thực.

Cho thuê màn hình LED trong sân khấu biểu diễn hoành tráng nhất tại Minh Vũ Media

Minh Vũ Media chuyên cho thuê trang thiết bị sự kiện

Minh Vũ Media cho thuê màn hình led sự kiện chuyên nghiệp

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Minh Vũ Media luôn tự hào là đơn vị cho thuê màn hình LED trong sân khấu biểu diễn chất lượng tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Với tư duy bắt kịp thời đại và nắm bắt tâm lí khách hàng, Minh Vũ Media luôn đầu tư các thiết bị mới 100% và hiện đại nhất từ màn hình P2, P3, P4,…Chúng tôi cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi thuê màn hình LED tại Minh Vũ Media và sẵn sàng hoàn tiền 100% nếu không nét, không đẹp!

Bên cạnh đó thì Minh Vũ Media còn cũng cấp thêm các dịch vụ lắp đặt, tháo gỡ màn hình LED nhanh chóng và chi phí phì hợp. Thời gian lắp đặt có thể dao động từ 5 – 7 ngày tùy vào kích thước màn hình.

Minh Vũ Media công khai bảng giá thuê màn hình LED tại Hà Nội với các sản phẩm màn hình P3, P4, P5 để quý khách hàng có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính. 

Bảng giá cụ thể:

Không gian Thuê màn hình LED P3 9.1 Thuê màn hình LED P4
Trong nhà (Indoor) 550.000đ/m2/ngày 550.000 đ/m2/ngày
Ngoài trời (Outdoor) 600.000đ/m2 650.000đ/m2
Màn hình LED cong P2 siêu nét 650.000đ/m2

Lưu ý: Bảng giá trên đây của Minh Vũ Media được áp dụng với thời hạn thuê 1 ngày, nếu thuê càng lâu với kích thước màn hình càng lớn thì giá sẽ càng rẻ. Vậy nên, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết, chính xác hơn.

Tham khảo thêm bài viết: Ý tưởng tổ chức sự kiện cho ngày 26-3

5/5 (1 Review)

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline: 0985.783.366

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN – LÊN Ý TƯỞNG – BÁO GIÁ 24/24

Hotline  : 0982559 323 – 0985 78 33 66

MR : HOÀNG TUYẾN —o-o0o-o— MS : LÊ NGA

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VŨ

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 102 Phùng Khoang P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Phố Hà Nội

Mã số thuế: 0107331614

Gmail: sukienmv@gmail.com ► website : https://minhvumedia.vn/

DỊCH VỤ CUNG CẤP TRANG THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Kinh Nghiệm , Ý tưởng sáng tạo – giá thành ưu đãi – thiết kế thu hút – Cung cấp đầy đủ trang thiết bị – Âm thanh Ánh sáng – Sân khấu – Backdrop

Màn hình led tivi – công hơi – banner – Quạt – Bàn ghế – ô dù – khung dạp – Nhân sự PG / PB / MC/ ca sỹ nhóm nhảy – Múa lân – Nhóm nghệ thuật

Hỗ trợ setup tiệc trà – Tiệc teabreak – Quay phim – Chụp ảnh – checkin –  Bộ cắt băng khai trương – Cổng chào – Banner – băng rôn – standee – bóng bay

     MINH VŨ MEDIA GIÁ TRỊ CHẤT LƯỢNG NIỀM TIN

098 578 3366

Tư Vấn Cho Tôi