Minh Vũ Media > Tin tức > Chương trình tổ chức trung thu tại lớp 2023 hay và ý nghĩa

Chương trình tổ chức trung thu tại lớp 2023 hay và ý nghĩa

tham nguyen 1279

Chương trình tổ chức trung thu tại lớp là hoạt động trong những năm gần đây rất được quan tâm và yêu thích. Nhà trường và giáo viên ngày càng chú trọng hơn việc phải tạo ra môi trường để các em được phát triển trí tuệ, rèn luyện thể chất lẫn cải thiện đời sống tinh thần. Trẻ em đang được lớn lên trong môi trường hiện đại và công nghệ số gắn liền quá trình phát triển, chương trình tổ chức trung thu tại lớp sẽ là sự kiện đưa các em tạm rời khỏi cuộc sống với sự đổi mới quá nhanh từ công nghệ để tìm về những giá trị truyền thống của dân tộc. Với bài viết này, Minh Vũ Media sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin mới về các chủ đề xoay quanh sự kiện tổ chức trung thu 2023!

Ý nghĩa của chương trình tổ chức trung thu tại lớp học

Ý nghĩa đầu tiên mà chương trình tổ chức trung thu tại lớp học mang lại chính là thể hiện sự quan tâm của nhà trường, giáo viên đến các em học sinh. Bên cạnh việc đào tạo các em về phát triển tư duy, nhà trường luôn tận dụng những ngày lễ quan trọng trong năm để tạo sân chơi giải trí tinh thần cho các em, tinh thần thoải mái thì trí tuệ mới phát triển.

Chương trình còn mang ý nghĩa tạo ra sự gắn kết và đoàn kết giữa các em học sinh, giáo viên, nhà trường và bậc phụ huynh. Nhà trường luôn khuyến khích các em hãy cùng nhau xây dựng môi trường học tập hòa đồng, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau. Hãy để trường học trở thành gia đình lớn gắn kết, nuôi dưỡng và đồng hành cùng gia đình nhỏ của các em.

Chương trình trung thu tại lớp giúp gắn kết, phát triển kỹ năng

Chương trình trung thu tại lớp giúp gắn kết, phát triển kỹ năng

Ý nghĩa cuối cùng là tạo sân chơi giải trí. Học tập phải song hành cùng các hoạt động vui chơi để các em giảm bớt căng thẳng và giữ được sự hồn nhiên của con trẻ. Trung thu là dịp các em được cùng nhau hát ca, cùng nhau tham gia các trò chơi truyền thống, cùng nhau tiếp nhận nhiều giá trị văn hoá dân tộc, nụ cười và sự vui vẻ đó không phải khi nào cũng có thể bắt gặp, chúng đáng quý hơn những điểm 10 trên từng trang sách.

Chương trình tổ chức trung thu tại lớp có ý nghĩa với các em nhỏ

Chương trình tổ chức trung thu tại lớp có ý nghĩa với các em nhỏ

Cần chuẩn bị những gì cho chương trình tổ chức trung thu tại lớp?

Để chương trình tổ chức trung thu tại lớp được diễn ra thành công thì không thể bỏ qua khâu chuẩn bị trước sự kiện. Với quy mô hoạt động được tổ chức tại lớp học thì cần những trang thiết bị nào, trang trí ra sao sẽ được Minh Vũ Media gợi ý ngay phần nội dung dưới đây:

1. Sự chuẩn bị của giáo viên và nhà trường

Không gian lớp học thường không quá lớn, trang thiết bị và phụ kiện trang trí cũng sẽ được tối giản đi rất nhiều. Nhà trường và giáo viên sẽ phải cùng nhau xây dựng nội dung của một số công việc sau: Lên ý tưởng chương trình; Chuẩn bị âm thanh, ánh sáng và phụ kiện trang trí; Lựa chọn các trò chơi và hoạt động phù hợp; Chuẩn bị phần quà và thực đơn trung thu; Dự trù kinh phí và kiểm soát chương trình. Để hoạt động chuẩn bị được chính xác và đầy đủ nhà trường và giáo viên cần nắm rõ số lượng học sinh, lứa tuổi để có chương trình phù hợp. Nếu các em trong độ tuổi mẫu giáo hoặc tiểu học thì cần sự hỗ trợ rất lớn từ các bậc phụ huynh, khi đó số lượng phụ huynh tham gia sẽ cần được thống kê để có sự chuẩn bị về chỗ ngồi và thực đơn trung thu. Nếu các em nằm trong độ tuổi THCS và THPT thì việc chuẩn bị sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 

Chương trình có sự chuẩn bị chu đáo

Chương trình có sự chuẩn bị chu đáo

2. Sự tham gia và đóng góp của học sinh, phụ huynh

Về các em học sinh: Với các bé nhỏ tuổi các em có thể tham gia và đóng góp bằng cách chuẩn bị những tiết mục văn nghệ trung thu, các màn trình diễn vui nhộn. Với các bạn từ trung học cơ sở, các em có thể hỗ trợ việc trang trí không gian lớp học, sắp xếp bàn ghế, chuẩn bị mâm cỗ, góp vui bằng tiết mục múa, hát, diễn kịch, dọn dẹp sau khi chương trình kết thúc.

Với bậc phụ huynh: Cha mẹ có thể hỗ trợ nhà trường trong việc quan sát và đảm bảo an toàn cho các bạn nhỏ, điều phối và ổn định trật tự trong lớp học, tham gia trang trí, chuẩn bị thực đơn và quà trung thu cho các bé. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể hỗ trợ về kinh phí hoặc vật chất để chương trình được mở rộng và hoàn thiện hơn. 

Các trò chơi phù hợp với chương trình tổ chức trung thu tại lớp

1. Trò chơi “Truyền lửa trung thu”

Tạo một vòng tròn với tất cả các học sinh trong lớp với các nhóm nhỏ. Một học sinh sẽ cầm trên tay chiếc đèn lồng đại diện cho mỗi người trong đội. Khi nhạc trung thu bắt đầu phát, họ cần truyền đèn lồng cho người kế bên. Khi âm nhạc dừng lại, người nào đang giữ đèn lồng sẽ rời khỏi trò chơi. Tiếp tục như vậy cho đến khi chỉ còn một người duy nhất trong đội, và họ là người chiến thắng.

2. Đoán hình dạng và tên đèn lồng, bánh trung thu

Chuẩn bị bảng hình ảnh với tên và hình dạng nhiều kiểu đèn lồng và mẫu bánh trung thu khác nhau, sau đó chia lớp thành các đội hoặc nhóm, các thành viên trong cùng đội sẽ luân phiên dùng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả cho đồng đội còn lại đoán ra tên và hình dạng trong thời gian quy định. Nếu đội nào trong thời gian quy định hoặc thời gian ngắn nhất đoán được nhiều nhất sẽ dành chiến thắng.

Các trò chơi thú vị trong sự kiện tết trung thu tổ chức tại lớp học

Các trò chơi thú vị trong sự kiện tết trung thu tổ chức tại lớp học

3. Hát nối đuôi

Với hoạt động này, nếu lớp học quá đông, giáo viên có thể chia lớp thành các nhóm nhỏ. Quy luật của trò chơi này là các học sinh trong cùng đội và đội chơi đầu tiên sẽ phải hát trọn vẹn một câu trong bài hát trung thu trong vòng 1 phút. Sau khi câu hát kết thúc, đội tiếp theo sẽ bắt đầu lựa chọn bài hát tuỳ thích với chữ cái bắt đầu là chữ cái cuối cùng của đội phía trước. Trong thời gian một phút nếu đội nào không hoàn thành sẽ bị loại, cho đến đến khi tìm ra đội chiến thắng cuối cùng.

Xem ngay: Các trò chơi tổ chức trung thu hấp dẫn, độc đáo nhất

Những điều cần tránh khi tổ chức chương trình trung thu tại lớp

1. Sử dụng lửa

Lớp học thường có các đồ dùng như bàn ghế, sách mở đều là những chất liệu dễ cháy. Bên cạnh đó, các lớp học hiện nay đa số đều chưa trang bị đầy đủ dụng cụ phòng chống cháy nổi khẩn cấp để phòng trường hợp có rủi ro xảy ra. Bởi vậy, các hoạt động như đốt lửa trung thu, đốt lửa đèn lồng hay sử dụng lửa với quy mô hoạt động lớn cần được xem xét kỹ lưỡng và có thể loại bỏ để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

2. Tổ chức các trò chơi nguy hiểm

Lớp học thường có không gian hẹp và nhiều cạnh bàn ghế, khi tham gia các trò chơi cần vận động mạnh, có yếu tố nguy hiểm mà không kiểm soát và quan sát cẩn thận các bé dễ xảy ra va chạm dẫn đến bị chấn thương hoặc té ngã. Hãy lựa ra các trò chơi, hoạt động nhẹ nhàng nhưng vẫn tạo ra tiếng cười và thu hút để các em tận hưởng trọn vẹn tết trung thu trong an toàn.

3. Không thông báo cho phụ huynh

Hãy luôn có trách nhiệm thông báo chi tiết với bậc phụ huynh về kế hoạch tổ chức, thời gian, địa điểm để họ nằm được nội dung chương trình và đảm bảo được thời gian đưa đón con em của mình. Dù tổ chức ở đâu, quy mô lớn hay nhỏ đều cần sự cho phép và thông qua của bậc cha mẹ phụ huynh để chương trình được diễn ra với sự đồng lòng và đồng thuận.

4. Không có sự giám sát 

Không phải chỉ những chương trình có quy mô lớn mới cần sự giám sát chặt chẽ. Với sự kiện được tổ chức trong không gian hẹp, rủi ro xảy ra càng bất ngờ và khó đoán trước. Trẻ em thường rất hiếu động, trong quá trình vui chơi trung thu các em sẽ không thể kiểm soát được hành động và năng lượng của bạn thân, nếu không có đủ người giám sát sẽ dẫn đến việc không kịp thời hỗ trợ và giảm thiểu rủi ro khi chương trình được thực hiện. Điều này dẫn đến các em luôn trong tình trạng có thể gặp nguy hiểm và sự kiện khó đảm bảo an toàn, cũng như nhận được sự tin tưởng cho lần tổ chức tiếp theo.

Luôn cần sự giám sát, hỗ trợ từ người lớn

Luôn cần sự giám sát, hỗ trợ từ người lớn

Minh Vũ Media – Đơn vị tổ chức chương trình trung thu trọn gói, chuyên nghiệp

Hiện nay, nhà trường và các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn đến việc tạo ra sân chơi, hoạt động, chương trình mang tính truyền thống để các em có cơ hội được tìm hiểu, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Nắm bắt được xu hướng đó, Minh Vũ Media mang tới cho khách hàng dịch vụ tổ chức sự kiện trung thu trọn gói với nhiều ý tưởng tổ chức ấn tượng nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của đêm hội trăng rằm. Lựa chọn Minh Vũ Media, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp ngay từ việc tư vấn kịch bản, tổ chức thực hiện và hỗ trợ sau kết thúc sự kiện. Sự uy tín – Dịch vụ chất lượng – Tổ chức hiệu quả – Ý tưởng sáng tạo là nguyên tắc hoạt động được Minh Vũ Media thực hiện trong suốt 7 năm qua. Nguyên tắc trên là yếu tố quan trọng giúp Minh Vũ Media xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng sâu sắc trong tâm trí khách hàng. Hiện tại, Minh Vũ Media đang cung cấp tới khách hàng các dịch vụ sau:

  • Xây dựng kịch bản, lên ý tưởng chương trình trung thu với yếu tố tiên quyết được đặt lên hàng đầu là tính nhân văn và nét truyền thống dân tộc. Tuy nhiên, sự hiện đại, sôi động sẽ được đan xen để chương trình phù hợp với xu hướng và tạo sự hấp dẫn.
  • Cung cấp các thiết bị âm thanh, ánh sáng, làm mát, che chắn, bàn ghế, sân khấu và đội ngũ nhân sự hỗ trợ sự kiện nhằm đảm bảo chương trình được hoàn thiện.
  • Hỗ trợ chuẩn bị tiệc trà, cung cấp phụ kiện trang trí, quay phim và chụp ảnh nhằm lưu lại hình ảnh đẹp nhất trong toàn bộ sự kiện.

Minh Vũ Media mong rằng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho khách hàng những thông tin hữu ích để xây dựng được kế hoạch tổ chức sự kiện trung thu hoàn chỉnh và thành công nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê đơn vị tổ chức sự kiện để thực hiện tổ chức trung thu trọn gói thì Minh Vũ Media sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân sự của chúng tôi qua số 0982 559 323 để được tư vấn chi tiết hơn.

5/5 - (3 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline: 0985.783.366

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN – LÊN Ý TƯỞNG – BÁO GIÁ 24/24

Hotline  : 0982559 323 – 0985 78 33 66

MR : HOÀNG TUYẾN —o-o0o-o— MS : LÊ NGA

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VŨ

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 102 Phùng Khoang P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Phố Hà Nội

Mã số thuế: 0107331614

Gmail: sukienmv@gmail.com ► website : https://minhvumedia.vn/

DỊCH VỤ CUNG CẤP TRANG THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Kinh Nghiệm , Ý tưởng sáng tạo – giá thành ưu đãi – thiết kế thu hút – Cung cấp đầy đủ trang thiết bị – Âm thanh Ánh sáng – Sân khấu – Backdrop

Màn hình led tivi – công hơi – banner – Quạt – Bàn ghế – ô dù – khung dạp – Nhân sự PG / PB / MC/ ca sỹ nhóm nhảy – Múa lân – Nhóm nghệ thuật

Hỗ trợ setup tiệc trà – Tiệc teabreak – Quay phim – Chụp ảnh – checkin –  Bộ cắt băng khai trương – Cổng chào – Banner – băng rôn – standee – bóng bay

     MINH VŨ MEDIA GIÁ TRỊ CHẤT LƯỢNG NIỀM TIN

098 578 3366

Tư Vấn Cho Tôi