Minh Vũ Media > Dịch vụ cung cấp > Xây dựng kịch bản tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 và những lưu ý thú vị

Xây dựng kịch bản tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 và những lưu ý thú vị

admin 961

Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 là ngày hội mang ý nghĩa chăm lo và bảo vệ đời sống tinh thần cho trẻ em. Đây là dịp nhiều cơ quan, đoàn thể tổ chức các chương trình cho các em thiếu nhi vui chơi. Để tổ chức một chương trình thành công thì không thể nào thiếu một kịch bản tổ chức chuyên nghiệp và chi tiết. Hãy cùng Minh Vũ Media tìm hiểu cách xây dựng kịch bản tổ chức Tết thiếu nhi 1/6  ngay sau đây nhé!

Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 là ngày hội mang ý nghĩa chăm lo và bảo vệ đời sống tinh thần cho trẻ em

Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 là ngày hội mang ý nghĩa chăm lo và bảo vệ đời sống tinh thần cho trẻ em

Tổ chức sự kiện 1/6 để làm gì?

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là ngày dành riêng cho trẻ em. Đây là dịp để ba mẹ, gia đình, cộng đồng, xã hội thể hiện tình yêu thương, lời chúc, món quà ý nghĩa tới các bé. Gia đình, nhà trường thông qua việc tổ chức sự kiện 1/6  để giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày Tết thiếu nhi và tạo cơ hội để các em có không gian vui chơi lành mạnh, an toàn, để các em cảm nhận được tình yêu thương, sự trân trọng từ cộng đồng.

Với các doanh nghiệp thì việc tổ chức sự kiện Tết thiếu nhi 1/6 thể hiện được sự chăm lo và quan tâm đến đời sống tinh thần cho con em cán bộ, công nhân viên. Từ đó tạo động lực cho họ tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng với hoạt động kinh doanh của bạn.

Với các khu, điểm dân cư, đây là ngày hội để các em tham gia các hoạt động bổ ích, lý thú tạo không khí vui vẻ, lành mạnh đón niềm hứng khởi bước vào mùa hè mới. Các hoạt động trong chương trình Tết thiếu nhi khi có sự tham gia của các bậc phụ huynh và trẻ em sẽ gắn kết tình cảm gia đình. Trong các hoạt động, các em còn được tuyên dương thành tích học tập và sự cố gắng của mình. Qua đó khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức về sau.

Vào ngày 1/6 là cơ hội để cả xã hội quan tâm đặc biệt đến các em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, có thành tích xuất sắc trong rèn luyện và học tập

Vào ngày 1/6 là cơ hội để cả xã hội quan tâm đặc biệt đến các em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, có thành tích xuất sắc trong rèn luyện và học tập

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để xã hội, cộng đồng quan tâm đặc biệt đến các em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, có thành tích xuất sắc trong rèn luyện và học tập.

Các bước xây dựng kịch bản tổ chức Tết thiếu nhi 1/6

Để tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 được một sự kiện ngày Quốc tế Thiếu nhi thành công, cần có sự chuẩn bị chi tiết, đầy đủ. Việc xây dựng kịch bản tổ chức là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một sự kiện thành công. Nếu đây là lần đầu bạn xây dựng kịch bản tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 thì sẽ không tránh khỏi sự bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu. Đừng lo! Hãy làm theo các bước dưới nhé!

Bước 1: Xác định lứa tuổi tham dự sự kiện

Lên danh sách các bé trong khu dân cư, trong trường học, là con em của CBNV,… sẽ giúp bạn xác định được rõ số lượng, nhóm tuổi, tỉ lệ giới tính,… của các bé tham gia. Qua đó có thể lựa chọn ý tưởng, hoạt động, quà tặng phù hợp với đối tượng trẻ tham gia chương trình. 

Chủ yếu chương trình dành cho trẻ em dưới 10 tuổi, thì việc kết hợp giữa trò chơi sáng tạo và trò chơi dân gian luôn là sự lựa chọn được ưu tiên. Bạn có thể tham khảo các bài viết tổng hợp các trò chơi dành cho trẻ em. Hoặc thể hiện các trò chơi vận động cho trẻ lớn hơn và các trò chơi đồng đội để các gia đình có thể thi đấu với nhau.

Bước 2: Dự trù kinh phí tổ chức phù hợp

Dự trù trước mức kinh phí tổ chức sẽ giúp bạn hoạch định được những khoản nào nên chi những khoản nào có thể tiết kiệm. Việc này sẽ tránh việc lãng phí hoặc thiếu kinh phí khi tổ chức sự kiện 1/6. Quy mô, độ hoành tráng, chất lượng phụ kiện, quà tặng của chương trình cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc dự trù kinh phí ban đầu.

Bước 3: Lựa chọn địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức chương trình rất quan trọng. Những địa điểm tổ chức quen thuộc như ở nhà văn hoá, sân chung cư, trường học,…

Bước 4: Chuẩn bị cho sự kiện

Bạn có thể bắt tay vào công tác chuẩn bị luôn nếu như đã xác định được những nội dung ở 3 bước trên. Bạn cần chuẩn bị:

 • Thiết kế, trang trí sân khấu
 • Chuẩn bị quà cho các bé
 • Chuẩn bị phần tiệc nhẹ cho các bé
 • Thiết kế Backdrop chương trình
 • Chuẩn bị nhân sự cho chương trình: MC hoạt náo, chú hề bong bóng, nghệ sĩ xiếc ảo thuật.
Chuẩn bị backdrop, các phụ kiện trang trí sự kiện 1/6

Chuẩn bị backdrop, các phụ kiện trang trí sự kiện 1/6

Xem thêm: Ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 & ý tưởng tổ chức hay nhất

Lưu ý khi xây dựng kịch bản tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 

Trong quá trình xây dựng kịch bản tổ chức Tết thiếu nhi 1/6  bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: 

Xác định mục đích tổ chức

Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các bé thiếu nhi nhân dịp 1/6 . Qua đó góp phần bồi dưỡng, giáo dục các đức tính tốt đẹp cho các bé. Thúc đẩy tinh thần, gắn kết tình cảm trong gia đình, và tập thể các bé với nhau. Đối với các doanh nghiệp thì đây còn là cơ hội để xây dựng hình ảnh thương hiệu, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân viên. 

Lên chủ đề và tên chương trình

Đối với các doanh nghiệp thì việc tổ chức 1/6  sẽ gắn liền với việc marketing thương hiệu nên khi lên chủ đề và tên chương trình bạn cần đảm bảo 3 yếu tố: tính sự kiện, tính cộng đồng và thương hiệu của doanh nghiệp.

Những hoạt động cần có để tổ chức tết quốc tế thiếu nhi

Bạn cần lựa chọn những hoạt động thu hút và được các bạn nhỏ yêu thích:

Trò chơi: 

 • Các trò chơi vận động giúp bé rèn luyện thể lực, sự phản xạ và phát huy tinh thần đồng đội như: Thi đua nhảy bao bố, vượt chướng ngại vật, trò chơi tàu hoả…
 • Các trò chơi trí tuệ như: Ghi nhớ từ vựng, vẽ tranh theo số… giúp nâng cao sự sáng tạo và trí não cho trẻ.
 • Bên cạnh đó cũng cần có các trò chơi thủ công rèn luyện kỹ năng cho trẻ như: nặn tượng hay lắp ráp lego…
 • Nên có các trò chơi dành cho cả bé và bố mẹ tham gia cùng, giúp gắn kết tình cảm gia đình hơn.

Văn nghệ:

 • Những chú hề tạo hình bong bóng sẽ tạo những hình bong bóng nghệ thuật ngộ nghĩnh tặng các bé.
 • Chương trình hóa trang, vẽ mặt theo các nhân vật bé thích.
 • Ca múa nhạc, biểu diễn ảo thuật, xiếc… sẽ mang lại không khi vô cùng vui nhộn cho ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.

Hoạt động khác:

 • Trao quà cho các bé có thành tích học tập tốt, ngoan ngoãn hoặc có những hành động giúp đỡ mọi người. Sự động viên đúng lúc sẽ giúp bé có thêm tinh thần để làm những việc tốt.
Hoạt động trao quà cho các bé có thành tích học tập tốt, ngoan ngoãn trong ngày 1/6

Hoạt động trao quà cho các bé có thành tích học tập tốt, ngoan ngoãn trong ngày 1/6

Trang trí sự kiện

Yếu tố trang trí sẽ là điểm nhấn vô cùng quan trọng để thu hút sự chú ý và hào hứng của các em nhỏ. Khi trang trí sự kiện bạn cần lựa chọn màu sắc mang lại cảm giác gần gũi, yêu thương nhưng cũng thể hiện sự tươi vui, mới mẻ. Phụ kiện trang trí cần bắt mắt, vui nhộn, hài hước,…

Sắp xếp nhân sự hợp lý

Việc này sẽ giúp bạn phân chia công việc dễ dàng hơn. Nhiệm vụ của ai thì người đó đảm bảo hoàn thành tốt và có trách nhiệm hỗ trợ lẫn nhau giúp cho quá trình tổ chức sự kiện ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 diễn ra suôn sẻ và thành công.

Timeline chương trình

Để có một timeline chương trình chuyên nghiệp bạn cần ghi rõ: 

 • Số thứ tự: Điều này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp mọi người trong ban tổ chức hệ thống được là có bao nhiêu tiết mục, bao nhiêu hoạt động cần hoàn thành.
 • Tên tiết mục: Việc này giúp phân loại các hoạt động, tránh nhầm lẫn không đáng có khi tổ chức chương trình.
 • Nội dung: Đây là phần lời dẫn của MC cần liệt kê đầy đủ các ý chính để MC dễ dàng trình bày trong sự kiện.
 • Thời lượng: Việc phân bổ thời lượng sẽ kiểm soát và tiết kiệm được thời gian sự kiện.
 • Ghi chú: Ở phần này thông thường sẽ là những ghi chú chuẩn bị đạo cụ, âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật hoặc nhân sự cho các tiết mục.

Xem thêm: Tổng hợp các bài hát về tết thiếu nhi 1/6 hay nhất mọi thời đại

Mẫu kịch bản chương trình Tết thiếu nhi ⅙

Kính thưa:…

Thấm thoát 1 năm hè lại về. Không khí của mùa hè tràn về với bao ngỡ ngàng. Cái nắng hè đã bắt đầu lan tỏa khắp xóm, luồn vào cả những ngõ ngách, với những tiếng ve râm ran những buổi trưa hè oi ả.

Những bông phượng đã bắt đầu nhú những nụ hoa đầu tiên, bằng lăng tím đã kịp trổ bông như chỉ đợi đến thời khoe sắc. Các em thiếu nhi, nhi đồng sau một năm học gặt hái nhiều thành công, mong muốn một mùa hè để nghỉ ngơi và vui chơi, đặc biệt được đón chào ngày Tết thiếu nhi 1/6 hằng năm.

Hôm nay trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước chào đón ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. Được sự nhất trí của chi bộ, xóm… tổ chức vui Tết thiếu nhi 1/6 và tiếp nhận các em về sinh hoạt hè tại xóm. Để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Đến dự buổi vui Tết thiếu nhi 1/6 hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí:

Đồng chí:…

Đồng chí:…

Đồng chí:…

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng

Đến dự buổi vui ngày Quốc tế Thiếu nhi hôm nay gồm có… Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Trước hết cho phép tôi thay mặt Ban quản lý hoạt động hè, … xin thông qua nội dung chương trình hôm nay.

Tuyên Bố lý do giới thiệu đại biểu.

Thông qua danh sách thành viên ban quản lý hoạt động hè xóm.

Ôn lại lịch sử ngày Tết thiếu nhi 1/6.

Đại diện lãnh đạo xã phát biểu trao quà.

Đại diện chi bộ phát biểu tặng quà (nếu có).

Không thể thiếu những tiết mục văn nghệ ngày 1/6

Không thể thiếu những tiết mục văn nghệ ngày 1/6

Sau đây tôi xin thông qua danh sách thành viên ban quản lý hoạt động hè xóm. Tiếp theo chương trình chúng ta ôn lại lịch sử ngày Tết thiếu nhi 1/6:

Vào rạng sáng ngày 1/6/1942, bọn phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người.

Hai năm sau, ngày 10/6/1944, bọn phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp) chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Căm phẫn trước tội ác dã man của phát xít Đức, cả loài người tiến bộ trên toàn thế giới đã kịch liệt lên án và đấu tranh để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Sau khi phát xít Đức bị đánh bại, nhà nước Tiệp Khắc đã cho xây dựng lại làng Li-đi-xơ và Đài tưởng niệm để khắc sâu tội ác của bọn phát xít.

Tháng 12/1949, Liên hiệp Hội phụ nữ Á Phi họp ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đề nghị và được Liên đoàn phụ nữ Dân chủ thế giới nhất trí chọn ngày 1/6 hàng năm làm ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm nhắc nhở nhân dân toàn thế giới nhớ đến vụ thảm sát Li-đi-xơ và Ô-ra-đua của bọn phát xít và hành động để bảo vệ chăm sóc trẻ em.

Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở các nước đã lấy 1/6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

Ở nước ta, từ sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, ngày 1/6 đã được tổ chức hàng năm và trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ Quốc. Nhà nước ta cũng ban hành pháp lệnh về chăm sóc và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng coi trách nhiệm vẻ vang ấy là của toàn dân.

Để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, trước hết tôi xin kính mời ông (bà)… lên phát biểu ý kiến và trao quà cho các cháu. Xin trân trọng kính mời ông(bà)!

Xin cảm ơn ông/bà, chúc ông/bà và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn quan tâm tới phong trào của xóm… hơn nữa.

Tiếp theo chương trình, xin trân trọng kính mời ông/bà… lên phát biểu chỉ đạo và tặng quà (nếu có).

Tiếp theo chương trình xin mời… cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ các em thiếu nhi!

Tiết mục:…

Tiết mục:…

Tiết mục:…

Xin cảm ơn các em thiếu nhi trong đội văn nghệ đã mang đến các tiết mục đặc sắc cho buổi vui Tết thiếu nhi 1/6 ngày hôm nay. Sau đây chị xin thông báo các em học sinh nộp phiếu hè và buổi sinh hoạt tiếp theo.

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí

Sự đồng hành và tham gia của cha mẹ sẽ gắn kết tình cảm gia đình và ngày 1/6 sẽ có ý nghĩa hơn với các bé thiếu nhi

Sự đồng hành và tham gia của cha mẹ sẽ gắn kết tình cảm gia đình và ngày 1/6 sẽ có ý nghĩa hơn với các bé thiếu nhi

Gặp mặt với các em thiếu nhi ngày hôm nay, các bậc cha mẹ không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng các em là những thế hệ trẻ phải luôn phấn đấu để trở thành những người có ích cho xã hội để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô và các bậc cha mẹ. Thay mặt cho Ban tổ chức tôi xin tuyên bố buổi gặp mặt các em thiếu nhi nhân ngày 1/6 đến đây là kết thúc.

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ của các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các đồng chí đoàn viên thanh niên, cùng toàn thể các em thiếu niên nhi đồng.1

Xin trân trọng cảm ơn!

Minh Vũ Media – Đơn vị tổ chức sự kiện Tết Thiếu nhi chuyên nghiệp

Nếu bạn còn chưa biết bắt đầu từ đâu để tổ chức chương trình Tết thiếu nhi 1/6  thì hãy để Minh Vũ Media giúp bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Minh Vũ Media tin rằng sẽ giúp bạn tổ chức một chương trình Tết thiếu nhi 1/6  chuyên nghiệp, vui vẻ và ý nghĩa. Khi lựa chọn Minh Vũ Media bạn sẽ nhận được những gì?

Minh Vũ Media là đơn vị tổ chức chương trình Tết thiếu nhi 1/6 trọn gói chuyên nghiệp

 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh gọn, cam kết sự kiện diễn ra thành công, ý nghĩa.
 • Các thiết bị, máy móc, dụng cụ đều mới trên 90% được nhập khẩu từ các thương hiệu lớn.
 • Có hợp đồng và hóa đơn đầy đủ, đúng quy định. Cam kết thực hiện theo hợp đồng, không phát sinh thêm các chi phí khác.
 • Đội ngũ nhân sự nhiệt tình, tận tâm, chuyên nghiệp, có chuyên môn cao trong nghề.
 • Có kỹ thuật viên hỗ trợ kỹ thuật sau hậu trường.
 • Nhận được nhiều khuyến mãi nếu chọn tổ chức trọn gói hoặc thuê nhiều thiết bị.
 • Hỗ trợ lắp ráp và tháo dọn trọn gói.
 • Miễn phí vận chuyển đối với một vài trang thiết bị.

Trên đây, Minh Vũ Media đã cùng bạn tìm hiểu làm thế nào để xây dựng Kịch bản tổ chức tết thiếu nhi. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn xây dựng được một kịch bản tổ chức Tết thiếu nhi ấn tượng và thú vị. Nếu có nhu cầu tổ chức chương trình Tết thiếu nhi trọn gói hoặc thuê các trang thiết bị cho sự kiện xin vui lòng liên hệ với hotline 0982.559.323/0985.783.366 để được hỗ trợ và tư vấn ngay nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline: 0985.783.366

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN – LÊN Ý TƯỞNG – BÁO GIÁ 24/24

Hotline  : 0982559 323 – 0985 78 33 66

MR : HOÀNG TUYẾN —o-o0o-o— MS : LÊ NGA

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VŨ

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 102 Phùng Khoang P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Phố Hà Nội

Mã số thuế: 0107331614

Gmail: sukienmv@gmail.com ► website : https://minhvumedia.vn/

DỊCH VỤ CUNG CẤP TRANG THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Kinh Nghiệm , Ý tưởng sáng tạo – giá thành ưu đãi – thiết kế thu hút – Cung cấp đầy đủ trang thiết bị – Âm thanh Ánh sáng – Sân khấu – Backdrop

Màn hình led tivi – công hơi – banner – Quạt – Bàn ghế – ô dù – khung dạp – Nhân sự PG / PB / MC/ ca sỹ nhóm nhảy – Múa lân – Nhóm nghệ thuật

Hỗ trợ setup tiệc trà – Tiệc teabreak – Quay phim – Chụp ảnh – checkin –  Bộ cắt băng khai trương – Cổng chào – Banner – băng rôn – standee – bóng bay

     MINH VŨ MEDIA GIÁ TRỊ CHẤT LƯỢNG NIỀM TIN

098 578 3366

Tư Vấn Cho Tôi