Minh Vũ Media > Tin tức > Cách Tổ Chức Sự Kiện Sinh Nhật Ấn Tượng Vô Cùng Ý Nghĩa

Cách Tổ Chức Sự Kiện Sinh Nhật Ấn Tượng Vô Cùng Ý Nghĩa

admin 3754

Sinh nhật là một trong những sự kiện quan trọng đánh dấu tuổi mới của mỗi người để chào đón một chặng đường mới sắp tới. Vì chỉ diễn ra một lần trong năm vậy nên hãy tổ chức thật chỉnh chu, để lưu giữ những kỷ niệm khó quên bên bạn bè hoặc người thân của mình. Với kinh nghiệm từng tổ chức sự kiện sinh nhật cho người lớn hay sinh nhật cho bé, thôi nôi với quy mô khác nhau, Minh Vũ Media sẽ tư vấn cho bạn các yếu tố cần thiết cần chuẩn bị trong buổi tiệc sinh nhật!

Quy trình tổ chức sự kiện sinh nhật

1 . Chọn địa điểm và thời gian tổ chức

Đây chính là bước đầu tiên trong quy trình tổ chức sự kiện chính là việc lựa chọn địa điểm và thời gian tổ chức. Thời gian tổ chức thông thường sẽ là đúng ngày sinh nhật yêu cầu của khách hàng nhưng thời điểm trong ngày cần được chọn kỳ để áp dụng được cho tất cả những người tham dự. Thời gian cần thuận tiện trong cả di chuyển và tính khả thi, không nên bắt đầu bữa tiệc quá muộn hoặc quá sớm.

Dia-diem-to-chuc-sinh-nhat-phu-hop

Địa điểm tổ chức sinh nhật siêu ấm cúng, lãng mạn

Địa điểm tổ chức sự kiện cần được thống nhất về mặt không gian và diện tích. Đó phải là nơi thuận tiện đi lại, để khách mời có mặt đúng giờ, không nên quá khó tìm để gây mất nhiều thời gian. Không gian bữa tiệc thoáng đãng và không quá chật chội so với số lượng người tham gia. Một buổi tiệc sinh nhật thường có không gian lãng mạn, náo nhiệt mang lại sự vui tươi nhất là nhân vật chính.

2. Ước lượng chi phí tổ chức

Hoạt động ước tính các chi phí sử dụng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng nhất. Bạn có thể bàn bạc với đơn vị tổ chức sự kiện để được tư vấn dịch vụ phù hợp với cả các tiêu chí và kinh phí sẵn có. Hiện nay có rất nhiều các gói chi phí khác nhau để tổ chức sự kiện sinh nhật mà mọi người có thể tham khảo và lựa chọn.

3. Lên danh sách và gửi thiệp mời

Bước tiếp theo chúng ta cần quan tâm đến khi muốn tổ chức tiệc sinh nhật chính  là xác định đối tượng sẽ tham gia. Bạn cần lên danh sách cụ thể để ước tính khách mời, liên quan cả đến công việc chọn địa điểm và không gian phù hợp. Nếu bữa tiệc tổ chức cho người già thì bạn cần có sự nghiêm túc và chú trọng dàn khách mời với nhiều lứa tuổi khác. Còn nếu các bạn trẻ thì bạn có thể làm một bữa tiệc sinh động, vui nhộn theo đúng với lứa tuổi và số lượng khách mời lớn.

4. Lựa chọn loại hình tiệc

Hiện nay, có rất nhiều hình thức tổ chức tiệc khác nhau, tùy thuộc và đối tượng được tổ chức sinh nhật. Bạn có thể đặt đồ ăn tiệc về nhà để mời khách đến chung cùng gia đình. Với các bạn trẻ, chúng ta có thể mua đồ về để tự tay làm một bữa tiệc nước BBQ tại sân vườn chẳng hạn. Ngoài ra chúng ta còn có hình thức tiệc ngọt với bánh kẹo nhẹ nhàng hơn, bạn sẽ không cần chuẩn bị quá nhiều mà chỉ cần lựa đồ về nhà và sắp xếp là xong.

Trang-tri-tiec-sinh-nhat

Tiệc sinh nhật được trang trí phong cách đơn giản tại nhà

5. Trang trí hình thức cho bữa tiệc

Vớ một buổi tiệc sinh nhật đầy ý nghĩa thì bước trang trí là không thể thiếu. Bởi khách mời tham gia sẽ ghi hình lại những khoảnh khắc đẹp nhất, nhân vật chính sẽ được nổi bật trong những sự trang trí sinh động và đầy màu sắc. Tùy thuộc vào mục đích của bữa tiệc và đối tượng dành cho ai để lựa chọn các thiết kế phù hợp khác nhau

6. Lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện hay tự thiết kế

Có hai hình thức mà bạn có thể lựa chọn, đơn giản nhất là tự mình mua đồ trang trí và setup ở bên ngoài để tự làm. Tuy nhiên hình thức này sẽ tốn nhiều thời gian cũng như cung sức nếu như muốn có một buổi sinh nhật hoàn thiện và đầy màu sắc. Để có nhiều sự lựa chọn và tiết kiệm thời gian hơn bạn có thể lựa chọn các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín. Bạn chỉ cần trình bày mục đích, mong muốn và nhu cầu của mình là ngay lập tức sẽ có những lựa chọn sắn để lựa chọn.

7. Chọn bánh sinh nhật và đối chiếu chi phí

Bánh kém là một yếu tố không thể thiếu trong buổi tiệc sinh nhật nên cần cân nhắc khá kỹ lưỡng. Tùy vào đối nhân vật chính của buổi tiệc mà chúng ta sẽ chọn bánh theo phong cách đó. Kích thước bánh cũng cần phải cân đối với số lượng người tham gia buổi tiệc.

Đây cũng gần như là chi phí cuối cùng rồi nên bạn cần tính toán tổng hợp lại các nguồn chi xem đã đúng như dự tính hay chưa. Nếu có sai sót thì có thể sửa sữa được ngay lập tức trước khi bắt tay vào làm các hoạt động.

Chon-banh-sinh-nhat-phu-hop

Lựa chọn bánh sinh nhật phù hợp với chủ nhân bữa tiệc

8. Rà soát công việc và thực hiện theo kế hoạch được đề ra

Kế hoạch đề ra với những công việc đầu mục rõ ràng nhưng bạn vẫn cần phải xem xét lại thêm một lần nữa xem có thiếu sót gì không còn bổ sung kịp thời. CHương trình sẽ được thực hiện theo đúng sự chuẩn bị từ trước. Bạn hãy chú trọng từng bước 2 để có một tiệc sinh nhật hoàn thiện nhất.

Cách tổ chức sự kiện sinh nhật hoàn hảo, khó quên

Lựa chọn địa điểm phù hợp

Để tạo dấu ấn trong một bữa tiệc sinh nhật thì địa điểm cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ chuyên tổ chức bữa tiệc thân mật để tăng thêm lựa chọn cho mình.Ví dụ như một nhà hàng sang trọng lộng lẫy sẽ khiến cho những vị khách mời không khỏi sự trầm trồ và khó quên.

Vật dụng trang trí - bóng bóng bay

Không gian buổi tiệc ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của những người tham dự, vì thế đừng quên trang trí tiệc sinh nhật thật lộng lẫy và sinh động nhé! Đơn giản nhất, bạn có thể mua các bóng bay trang trí với nhiều màu sắc, kích thước, kiểu dáng như bóng bay theo chữ ( tên bạn hoặc chữ happy birthday), theo số, bóng bay jumbo lớn hoặc các loại bóng bay được kết thành chuỗi vô cùng độc đáo, ấn tượng. Bên cạnh đó không thể thiếu các lãng hoa trang trí cho không gian thêm nổi bật và lung linh.

Trang trí sinh nhật lung linh với các loại bóng bay

Trang trí sinh nhật lung linh với các loại bóng bay

Nếu tổ chức thôi nôi, sinh nhật cho bé, bạn có thể lựa chọn các mẫu decal 3D nhân vật hoạt hình hoặc các mẫu sáng tạo với gương mặt của bé để khiến không gian trở nên đáng yêu, xinh xắn.

Trang trí tiệc sinh nhật thôi nôi cho bé

Trang trí tiệc sinh nhật thôi nôi cho bé

Tham khảo: Trang Trí Tiệc Sinh Nhật – Thôi Nôi Cho Bé Ấn Tượng

Dàn karaoke để ca hát

Âm nhạc luôn là công cụ giúp kết nối mọi người lại với nhau, vậy nên trong các buổi tiệc chắc chắn không thể thiếu các dàn âm thanh phụ trợ cho phần giao lưu ca hát. Tổ chức tiệc sinh nhật thường là những buổi tiệc thân mật với sự góp mặt của bạn bè và người thân, vậy nên thay vì các dàn âm thanh lớn, việc thuê dàn karaoke là lựa chọn hợp lý nhất.

Cho thuê dàn âm thanh tổ chức sinh nhật

Cho thuê dàn âm thanh tổ chức sinh nhật

Các đơn vị cho thuê karaoke hiện nay – như Minh Vũ cung cấp trọn gói các thiết bị bao gồm: loa, mic, bàn mixer, màn hình chiếu, máy chiếu hoặc tivi….

Không chỉ hỗ trợ ca hát, một chiếc loa xịn sẽ giúp cho buổi tiệc thêm sôi động với phần nhạc nền rõ ràng và chân thực. Vậy nên bạn cần phải tìm những đơn vị uy tín để thuê dàn karaoke, tránh phải trường hợp thuê phải loa kém chất lượng, bị rè, hú ảnh hưởng đến cuộc vui.

Tham khảo: Cho Thuê Loa Đài Karaoke Phục Vụ Tại Nhà Hàng

Menu buổi tiệc phong phú

Hãy khiến cho khách mời tham dự buổi tiệc hài lòng cả về khâu tổ chức lẫn phần dùng tiệc bằng việc chuẩn bị menu hấp dẫn với nhiều món ăn có nguyên liệu khác nhau. Nếu bạn tổ chức trong nhà hàng thì có thể tham khảo các đánh giá trước đây để xem về chất lượng món ăn như thế nào.

Tổ chức tiệc teabreak trong sự kiện sinh nhật

Tổ chức tiệc teabreak trong sự kiện sinh nhật

Ngoài ra, bạn có thể tổ chức sự kiện sinh nhật dưới dạng một buổi tiệc teabreak kết hợp với trà – bánh và một số món mặn, cách thức này sẽ phù hợp với các buổi tiệc được tổ chức ngoài trời hơn.  

Các hoạt động vui chơi trong buổi tiệc

Hãy tổ chức các trò chơi để thay đổi không khí, đây cũng sẽ là lúc tạo ra những giây phút khó quên trong buổi tiệc. Nếu là sinh nhật của các bé có thể là tiết mục ảo thuật, thuê người tạo hình bong bóng cho trẻ cảm thấy thú vị hơn.

Cho thuê chú hề làm bóng bóng, hoạt náo viên sinh nhật cho bé

Cho thuê chú hề làm bóng bóng, hoạt náo viên sinh nhật cho bé

Đối với các buổi tiệc sinh nhật khác thì có thể thuê MC, hoạt náo viên để dẫn dắt chương trình cũng như tổ chức các trò chơi vui nhộn. Với kinh nghiệm của mình, họ sẽ nghĩ ra các hoạt động giúp gắn kết mọi người lại với nhau.

Một số trò chơi bạn có thể tham khảo như: tam sao thất bản, bịt mắt đoán thành viên, chuyền chanh, nối chữ, ăn bánh, kẹp bong bóng……

Các trò chơi vào ngày sinh nhật

Các trò chơi vào ngày sinh nhật

Tổng hợp 10 ý tưởng tổ chức sự kiện sinh nhật

1. Bữa tiệc nhẹ nhiều màu sắc

Với những màu sắc sặc sỡ kèm theo đó là ánh đèn lung linh chắc hẳn sẽ làm cho buổi tiệc sinh nhật của bản trở nên đầy ý nghĩa. Chúng ta có thể trang trí theo phong cách tự do, màu sắc nhẹ nhàng để thể hiện không gian lãng mạn, nhẹ nhàng trong bữa tiệc

2. Tiệc sinh nhật bên hồ bơi

Đây là ý tưởng sinh nhật khá phổ biến đó chính là việc các hoạt động sẽ được tổ chức hoành tráng bên cạnh hồ bơi của khách sạn nào đó. Và chắc hẳn sẽ không thể thiếu được tiết mục đẩy nhau xuống hồ để vui đùa, ca hát. Ý tưởng này sẽ phù hợp nhiều với đối tượng sinh nhật thuộc thế hệ Gen Z.

Bua-tiec-sinh-nhat-ho-boi

Bữa tiệc hồ bơi thú vị dành cho các bạn trẻ

3. Tiệc sinh nhật sang trọng tại nhà hàng

Nếu như bạn không muốn mất công phải chuẩn bị quá nhiều thứ cho buổi sinh nhật nhưng vẫn thể hiện sự trang trọng thì nhà hàng sẽ là lựa chọn lý tưởng. Bạn sẽ chủ động báo khách mời tới đúng giờ và địa điểm để sự kiện được bắt đầu đồng loại. Bữa tiệc sẽ khởi động bằng các tiết mục văn nghệ và bữa ăn ngon miệng.

4. Bữa tiệc dresscode

Tiệc sinh nhật của bạn nếu được kèm theo yêu cầu khách mời phải có trang phục theo dresscode thì chắc hẳn sẽ ghi lại được rất nhiều những khoảnh khắc đẹp. Địa điểm sẽ được lựa chọn theo yêu cầu sau đó sẽ là sự thông báo về màu sắc chủ đạo cho những người tham gia. Đây sẽ là ý tưởng rất hay mà bạn có thể thử. 

Tiec-sinh-nhat-nhu-the-nao

Bữa tiệc sinh nhật nhẹ nhàng với concept hồng nữ tính

5. Tiệc sinh nhật team building

Với mục đích tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho đông đảo bạn bè tham gia thì bạn có thể lựa chọn ý tưởng team building. Trong chương trình sẽ có những trò chơi vận động thú vị để thi theo cá nhân và đồng đội. Cuối buổi mọi người sẽ được thưởng thức một bữa tiệc sinh nhật để nạp lại năng lượng sau một ngày hoạt động

6. Ý tưởng sinh nhật bên bờ biển

Bờ biển là một địa điểm vô cùng thư giãn và lãng mạn rất phù hợp với phong cách tiệc nhẹ nhàng. Đây có thể phù hợp với các cặp đôi đang yêu nhau hoặc nhóm bạn bè thân thiết đến đây để tổ chức sinh nhật. Bạn vừa được thổi nến ăn bánh kem và nhâm nhi một ly rượu vang thì còn gì bằng.

7. Bữa tiệc hóa trang

Một ý tưởng độc lạ dành cho tiệc sinh nhật đó chính là trở thành lễ hội hóa trang. Mọi người tham gia sẽ đều phải biến thành một nhân vật khác và vui chơi trong bữa tiệc này. Buổi sinh nhật sẽ trở nên vô cùng vui vẻ và nhiều điều thú vị đang chờ đợi.

8. Bữa tiệc gia đình ấm cúng

Hình thức tự trang trí và nấu ăn tại nhà sẽ thường phù hợp với những người lớn khi họ không quá thích sự cầu kỳ và náo nhiệt bên ngoài. Chúng ta sẽ mua đồ ăn về nhà sau đó tập trung nấu nướng để có bàn tiệc thịnh soạn. Cảm giác vui vẻ và ấm cúng bên người thân xung quanh sẽ là một sinh nhật vô cùng đáng nhớ.

Bua-tiec-sinh-nhat-ben-gia dinh

Bữa tiệc gia đình vô cùng ấm áp bên người thân

9. Tiệc sinh nhật đầy hoa

Bữa tiệc sinh nhật sẽ là một điểm nhấn đặc biệt nếu như xung quanh được trang trí đầy hoa. Đó chính là thể hiện sự lãng mạn và yêu thương. Vậy nên bạn có thể sử dụng ý tưởng này cho những dịp quan trọng cần sự ghi nhớ và điểm nhấn đặc biệt.

10. Sinh nhật lấp lánh

Bạn có thể trang trí cho buổi tiệc sinh nhật của mình với đầy những ánh đèn lấp lánh, nổi bật với các địa điểm khác. Chỉ cần lên ý tưởng yêu cầu là bạn có thể tìm ngay được concept mà bạn muốn mà bên các đơn vị tổ chức sự kiện cung cấp.

Y-tuong-trang-tri-tiec-sinh-nhat

Ý tưởng trang trí tiệc sinh nhật lấp lánh ánh đèn

Trên đây là một số gợi ý của Minh Vũ Media về các yếu tố quan trọng bạn cần phải quan tâm và lên kế hoạch chi tiết khi tổ chức sự kiện sinh nhật. Chỉ cần lưu ý theo những vì chúng tôi vừa chia sẻ trên, chắc chắn sẽ khiến khách mời hài lòng cũng như tạo nên một ngày sinh nhật đáng nhớ của bạn! Nếu cần sự hỗ trợ của Minh Vũ về các thiết bị sự kiện như bàn ghế, bóng bay, sân khấu hay dàn âm thanh cứ liên hệ qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ. 

Xem thêm: Minh Vũ Media - Đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, đặc sắc, tiết kiệm tại Hà Nội

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline: 0985.783.366

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN - LÊN Ý TƯỞNG - BÁO GIÁ 24/24

Hotline  : 0982559 323 - 0985 78 33 66

MR : HOÀNG TUYẾN —o-o0o-o— MS : LÊ NGA

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VŨ

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 102 Phùng Khoang P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Phố Hà Nội

Mã số thuế: 0107331614

Gmail: sukienmv@gmail.com ► website : https://minhvumedia.vn/

DỊCH VỤ CUNG CẤP TRANG THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Kinh Nghiệm , Ý tưởng sáng tạo - giá thành ưu đãi - thiết kế thu hút - Cung cấp đầy đủ trang thiết bị - Âm thanh Ánh sáng - Sân khấu - Backdrop

Màn hình led tivi - công hơi - banner - Quạt - Bàn ghế - ô dù - khung dạp - Nhân sự PG / PB / MC/ ca sỹ nhóm nhảy – Múa lân – Nhóm nghệ thuật

Hỗ trợ setup tiệc trà - Tiệc teabreak - Quay phim – Chụp ảnh – checkin -  Bộ cắt băng khai trương - Cổng chào - Banner - băng rôn - standee - bóng bay

     MINH VŨ MEDIA GIÁ TRỊ CHẤT LƯỢNG NIỀM TIN

098 578 3366