Minh Vũ Media > Tin tức > Top 5 các trò chơi tổ chức sinh nhật cho trẻ em độc lạ, thú vị

Top 5 các trò chơi tổ chức sinh nhật cho trẻ em độc lạ, thú vị

admin 979

Các trò chơi tổ chức sinh nhật cho trẻ em đã trở thành xu hướng phổ biến và được ưa chuộng ngày càng nhiều trong những năm gần đây. Không chỉ đơn thuần là việc chia sẻ niềm vui và kỷ niệm, mà còn là cách tạo ra những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa cho các em nhỏ. Các trò chơi tổ chức sinh nhật cho trẻ em không chỉ kích thích sự tò mò và sáng tạo, chúng còn giúp các em phát triển các kỹ năng xã hội và tư duy. Từ các hoạt động nhẹ nhàng đến những thử thách hấp dẫn, việc lựa chọn trò chơi phù hợp đã thể hiện sự quan tâm của cha mẹ dành cho những kỉ niệm đáng nhớ về tuổi thơ của các bé.

Tại sao trò chơi tổ chức sinh nhật cho trẻ em cần phải phù hợp?

Các trò chơi tổ chức sinh nhật cho trẻ em cần phải phù hợp vì điều này có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm và phát triển của trẻ trong sự kiện quan trọng này. Chọn những trò chơi phù hợp với khả năng hiểu biết và tình trạng phát triển của trẻ để đảm bảo các em có thể tham gia và tận hưởng sự thú vị của nó. Trẻ em thường bị thu hút bởi những trò có đồ chơi với các hình khối và màu sắc đa dạng. Các trò chơi này đặc biệt ở chỗ, bên cạnh sự thú vị, vui vẻ chúng còn ẩn chứa kiến thức giúp các em khám phá thêm những điều mới từ cuộc sống hàng ngày. Trò chơi chính là phương pháp gián tiếp để các em học hỏi, phát triển và khám phá thế giới kiến thức xung quanh theo cách riêng của chính mình. Không chỉ vậy, việc giao tiếp cùng trẻ thông qua trò chơi sẽ dễ dàng và cởi mở hơn, sự năng động và tự tin của trẻ sẽ được thể hiện rõ ràng nhất khi các em tham gia hoạt động này. Ngoài ra, các trò chơi cho dù hấp dẫn đến đâu cũng phải đảm bảo phù hợp với lứa tuổi và an toàn cho trẻ. Các yếu tố nguy hiểm như có thể gây chấn thương hoặc các hoạt động quá nguy hiểm cần phải được tránh.

Tại sao trò chơi tổ chức sinh nhật cho trẻ em cần phải phù hợp?

Tại sao trò chơi tổ chức sinh nhật cho trẻ em cần phải phù hợp?

Tiêu chí lựa chọn các trò chơi tổ chức sinh nhật cho trẻ em

Trò chơi nói chung rất đa dạng và phong phú, nhưng không phải bất cứ trò chơi nào cũng phù hợp dành cho trẻ. Các trò chơi tổ chức sinh nhật cho trẻ em khi lựa chọn cần được cân nhắc kỹ lưỡng, quy luật và cách chơi dễ hiểu, dễ thực hiện, đơn giản là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, trẻ em được chia theo các độ tuổi khác nhau, nhận thức và sự chú ý cũng có mức độ khác nhau. Vậy nên, các trò chơi tổ chức sinh nhật cho trẻ cần phù hợp với độ tuổi. Cụ thể như sau: Trẻ nằm trong độ tuổi từ 2 đến 4: Nhận thức và sự chú ý của trẻ rất hạn chế cũng như đơn giản, các bé không thể thực hiện các trò chơi quá phức tạp, khó hiểu hoặc cần ghi nhớ quá nhiều. Trẻ nằm trong độ tuổi từ 5 đến 6 tuổi: Nhận thức và sự chú ý của trẻ đã phát triển hơn rất nhiều, các em nhanh nhẹn hơn, nắm bắt trò chơi tốt hơn, các trò chơi khó và dài có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

Với những nội dung trên, tiêu chí mà Minh Vũ Media đề ra khi lựa chọn trò chơi cho trẻ:

  • Phải phù hợp với khả năng hiểu biết của từng lứa tuổi của trẻ
  • Quy luật, cách chơi và nội dung trò chơi cần đơn giản và không phức tạp
  • Các dụng cụ trong trò chơi cần dễ tìm, an toàn với trẻ
  • Tạo được sự hứng thú và thu hút sự tập trung của trẻ khi tham gia trò chơi
  • Trò chơi tính đồng đội và nhóm để trẻ được chơi cùng bạn bè
  • Các trò chơi giúp trẻ trò chuyện, vận động và phát triển trí tuệ

Các trò chơi phù hợp với tiêu chí đã nêu gồm: Rồng răn lên mây; Thả đỉa ba ba; Ô ăn quan; Trốn tìm; Đếm sao; Xếp đồ vào rổ quà, Kéo co; Chi chi chành chành; Bịt mắt bắt dê, Kéo cưa lừa xẻ; Mèo đuổi chuột…

Tiêu chí lựa chọn các trò chơi tổ chức sinh nhật cho trẻ em

Tiêu chí lựa chọn trò chơi tổ chức sinh nhật cho trẻ em

Có thể bạn quan tâm: Mẫu kịch bản tổ chức sinh nhật ấn tượng nhất 2023

Các trò chơi tổ chức sinh nhật cho trẻ em trong nhà và ngoài trời

1. Rồng rắn lên mây

Rồng rắn lên mây được xem là trò chơi tuổi thơ của nhiều thế hệ người dân Việt Nam. Tuy nhiên, trò chơi này không còn phổ biến đối với các em nhỏ hiện nay. Việc chọn trò chơi này để tổ chức trong tiệc sinh nhật cho các bé nhằm giúp các em có thêm kiến thức về các trò chơi dân gian thú vị của dân tộc và trải nghiệm sự khác biệt so với trò chơi hiện đại. 

Có hai nhân vật chính trong trò chơi là thầy thuốc và rồng rắn, bố hoặc mẹ có thể đóng vai là thầy thuốc, bé và mọi người sẽ đóng vai là rồng rắn. Nhân vật chính của tiệc sinh nhật là bạn nhỏ sẽ đứng đầu và các thành viên khác sẽ nối đuôi theo kiểu mắt xích. Sau đó sẽ cùng nhau đọc bài đồng giao “ Rồng rắn lên mây – Có cây lúc lắc – Hỏi thăm thầy thuốc – Có nhà hay không?”. Khi trả lời là Không, thành viên đóng vai rồng rắn sẽ tiếp tục hát lại. Nếu câu trả lời là “Có”, bé sẽ là người trả lời các câu hỏi từ thầy thuốc cho đến khi câu “ Tha hồ mà đuổi” được vang lên, thầy thuốc sẽ đuổi bắt người đóng vai rồng rắn ở cuối cùng, người đứng đầu là bé cần che chắn và bảo vệ sao cho người cuối cùng không bị bắt được. Bố mẹ cần lưu ý rằng, trò chơi này các con sẽ chạy và vận động khá nhiều, chính vì thế không gian cần được bố trí đủ rộng và không có nhiều vật cản xung quanh để tránh bị té ngã hoặc va chạm dẫn đến chấn thương.

Trò chơi Rồng rắn lên mây

Trò chơi Rồng rắn lên mây

2. Nhanh như chớp nhí

Đây là trò chơi hết sức hấp dẫn và thú vị, đưa các bạn nhỏ vào một cuộc hành trình đầy thách thức và vui nhộn. Với tốc độ nhanh chóng và tính tương tác cao, trò chơi này mang đến những phút giây sôi động và vui nhộn cho các em. Bố mẹ sẽ chuẩn bị các bộ câu hỏi hay liên quan đến các chủ đề hàng ngày hoặc chủ để mà con yêu thích, có thể về chuyện tranh, nhân vật hoạt hình, kiến thức khoa học hoặc nhiều chủ đề khác. Mọi người trong tiệc sinh nhật sẽ cùng nhau chia thành 2 đội, mỗi bộ câu hỏi gồm 5 đến 8 câu, đội nào trả lời được nhiều câu đúng liên tục trong thời gian quy định sẽ dành chiến thắng.

Trong trò chơi, các em sẽ phải nhanh tay và nhanh não để tìm ra câu trả lời chính xác cho các câu hỏi được đưa ra. Đây không chỉ là cơ hội để các em trổ tài kiến thức, mà còn giúp rèn luyện tư duy, sự tập trung và khả năng phản ứng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bố mẹ cần lưu ý rằng, trò chơi để giúp sinh nhật của con trẻ thêm phần thú vị, chính vì thế bộ câu hỏi cần được sắp xếp hợp lý, đan xen câu khó và dễ, mức kiến thức từ thấp đến cao, độ rộng từ chung đến phức tạp để các em có thể trả lời cũng như vận dụng kiến thức, tư duy của bạn thân.

Trò chơi Nhanh như chớp nhí

Trò chơi Nhanh như chớp nhí

3. Bước theo dấu chân

Bố mẹ có thể sắp xếp trò chơi này như một hành trình để nhận được những phần quà ý nghĩa dành cho trẻ. Các miếng dán hình bàn chân với đa dạng màu sắc sẽ được chuẩn bị sẵn trên sàn theo nhiều hướng di chuyển khác nhau. Để tăng sự hứng thú cho các bé, ngoài việc để bàn chân theo hướng ngang, dọc, trái phải hoặc quay đầu, bố mẹ hãy sắp xếp các chướng ngại vật nhẹ nhàng, đan xen giữa các dấu chân như thêm phần thách thức. Các bé sẽ có thời gian nhất định để hoàn thành hành trình bước theo dấu chân, nếu đến được điểm đích trong thời gian quy định các bé sẽ nhận được phần quà mà mình yêu thích.

4. Rút thanh gỗ

Trò chơi này lấy cảm hứng từ việc xây dựng một tòa tháp cao. Các tấm gỗ được xếp chồng lên nhau ngay ngắn và theo hướng ngang hoặc thẳng đứng. Người tham gia dùng tay rút các tấm gỗ ở bất kỳ vị trí nào mà họ muốn và đặt tấm gỗ đó lên đỉnh tháp để làm cho tháp cao hơn, miễn sao tháp gỗ không đổ, nếu đổ xem như thua cuộc.

Rút thanh gỗ là trò chơi không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tập trung cao độ từ người chơi. Trò chơi này có thể tham gia nhiều người cùng lúc, không giới hạn số người chơi. Bé và mọi người tham gia sinh nhật có thể cùng chơi, hãy lưu ý rằng cần đảm bảo cấu trúc gỗ được xây dựng vững chắc nhưng cũng không quá khó để trẻ em có thể rút thanh gỗ ra. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể sáng tạo để tăng tính hồi hộp, kịch tính và hấp dẫn bằng cách ghi thêm thử thách hoặc phần quà vào từng khối gỗ để khi rút ra tạo sự bất ngờ. 

Trò chơi rút gỗ

Trò chơi rút gỗ

5. Ném vòng nhận quà

Ném vòng là trò chơi phổ biến với các bạn nhỏ, thường được tổ chức trong các sự kiện, hoạt động ngoài trời hoặc buổi gặp mặt. Trong trò chơi này, người chơi cố gắng ném vòng cao su hoặc vòng nhựa sao cho chúng có thể chui qua một đích cố định để ghi điểm. Với tiệc sinh nhật của trẻ em, bố mẹ có thể tổ chức trò chơi này để bé và mọi người có thể cùng nhau tham gia. Với số điểm ném vòng nhất định người chơi sẽ nhận được các phần quà tương ứng để tạo sự hứng thú. Về cách chơi bố mẹ có thể thực hiện theo nội dung sau:

Hãy sắp xếp các chai hoặc lon cách đều nhau khoảng 30 đến 40cm và tạo thành dãy thẳng. Điểm đứng ném cách vị trí đặt lon hoặc chai từ 100 đến 120cm để đảm bảo các bé dễ dàng thực hiện. Hãy ghi nhớ rằng số người tham gia xếp hàng tại vạch sẽ bằng số chai để ném vòng. Mỗi người sẽ có cơ hội ném 3 – 5 lượt tùy theo quy định. Khi bắt đầu, các em sẽ tập trung quan sát và ước tính khoách cách chính xác để ném vòng vào cổ chai. Người chơi ném được nhiều vòng vào chai nhất sẽ chiến thắng.

Đơn vị cung cấp trò chơi tổ chức sinh nhật cho trẻ em tại Hà Nội uy tín

Dịch vụ tổ chức và cung cấp trò chơi sinh nhật của Minh Vũ Media – Hình thành với sứ mệnh mang niềm vui tới mỗi bạn nhỏ trong tiệc sinh nhật đáng nhớ của mình.

Trong thời buổi đất nước phát triển như hiện nay, việc tổ chức một buổi tiệc sinh nhật cho con yêu không chỉ là việc tạo dịp kỷ niệm, mà còn là cơ hội để tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ và phát triển toàn diện cho các bé. Với tầm quan trọng đó, Minh Vũ Media đã nổi lên như một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các trò chơi và hoạt động tổ chức sinh nhật tại Hà Nội, với cam kết mang đến những trải nghiệm thú vị, sáng tạo và đầy ý nghĩa cho các bé.

Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói tại Minh Vũ Media

Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói tại Minh Vũ Media

Với hơn 5 năm hoạt động, Minh Vũ Media hiểu rằng, mỗi buổi tiệc là một kỷ niệm quan trọng không chỉ với bé mà còn với cả gia đình. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn tận tâm và tận tình để tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ và thú vị nhất cho các bé, từ việc lựa chọn các trò chơi phù hợp, đến việc trang trí và quản lý toàn bộ sự kiện. Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm trong việc tổ chức các trò chơi và hoạt động cho trẻ em. Chúng tôi luôn tìm kiếm những trò chơi mới và sáng tạo, đảm bảo rằng mỗi buổi tiệc của chúng tôi luôn đem lại sự phấn khích cho các bé và tạo nên những kỷ niệm khó quên. Đồng thời, an toàn của trẻ cũng được chúng tôi đặt lên hàng đầu nhằm giúp các bé vui chơi thoải mái, tránh gặp nguy hiểm.

Dịch vụ của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc tổ chức sinh nhật. Chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như tổ chức các hoạt động dã ngoại, lễ hội, sự kiện gia đình và các chương trình giáo dục phát triển cho trẻ em. Tất cả những gì chúng tôi làm đều nhằm mục tiêu mang lại niềm vui và hạnh phúc cho các bé, đồng thời góp phần vào sự phát triển toàn diện của họ. Với lòng đam mê và sự cam kết không ngừng, Minh Vũ Media tự tin là đối tác tin cậy cho các bậc phụ huynh tại Hà Nội khi họ muốn tạo ra những ngày kỷ niệm đáng nhớ và ý nghĩa cho con yêu của mình. Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội được chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời và mang đến niềm vui cho bạn và gia đình của bạn trong những sự kiện sắp tới.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ cung cấp trò chơi tổ chức sinh nhật cho trẻ em tại Hà Nội từ Minh Vũ Media, hãy liên hệ qua số điện thoại 0982 559 323. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng mọi yêu cầu của bạn để tạo ra một buổi tiệc sinh nhật thú vị và đáng nhớ cho các bé yêu.

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline: 0985.783.366

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN – LÊN Ý TƯỞNG – BÁO GIÁ 24/24

Hotline  : 0982559 323 – 0985 78 33 66

MR : HOÀNG TUYẾN —o-o0o-o— MS : LÊ NGA

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VŨ

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 102 Phùng Khoang P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Phố Hà Nội

Mã số thuế: 0107331614

Gmail: sukienmv@gmail.com ► website : https://minhvumedia.vn/

DỊCH VỤ CUNG CẤP TRANG THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Kinh Nghiệm , Ý tưởng sáng tạo – giá thành ưu đãi – thiết kế thu hút – Cung cấp đầy đủ trang thiết bị – Âm thanh Ánh sáng – Sân khấu – Backdrop

Màn hình led tivi – công hơi – banner – Quạt – Bàn ghế – ô dù – khung dạp – Nhân sự PG / PB / MC/ ca sỹ nhóm nhảy – Múa lân – Nhóm nghệ thuật

Hỗ trợ setup tiệc trà – Tiệc teabreak – Quay phim – Chụp ảnh – checkin –  Bộ cắt băng khai trương – Cổng chào – Banner – băng rôn – standee – bóng bay

     MINH VŨ MEDIA GIÁ TRỊ CHẤT LƯỢNG NIỀM TIN

098 578 3366

Tư Vấn Cho Tôi