Minh Vũ Media > Tin tức > Kịch Bản Tổ Chức Trung Thu Hoàn Hảo Mang Tính Sáng Tạo Cao

Kịch Bản Tổ Chức Trung Thu Hoàn Hảo Mang Tính Sáng Tạo Cao

admin 1947

Bạn đang tạo dựng kịch bản tổ chức trung thu nhưng vẫn chưa biết cách để nội dung hay và hấp dẫn. Nếu bạn chưa thể tự xây dựng được được kịch bản dành cho chương trình trung thu của mình thì có sẵn rất nhiều mẫu kịch bản trung thu độc đáo để bạn có thể tham khảo. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong hoạt động thực hiện và lên kịch bản chương trình tổ chức trung thu cho công ty, trường học, khu dân cư, Minh Vũ Media sẽ đề xuất cho bạn những chương trình tổ chức trung thu tại lớp, bạn có thể tham khảo các kịch bản dưới đây. Mỗi kịch bản đều có ưu điểm riêng, thu hút sự chú ý của các bé.

Đặt ngay: Dịch vụ tổ chức Trung Thu trọn gói chỉ từ 5 triệu đồng – Liên hệ sớm – ƯU ĐÃI KHỦNG

Kịch Bản Tổ Chức Trung Thu Tại Lớp Với Chị Hằng Và Chú Cuội

Chị Hằng và chú Cuội là 2 nhân vật cổ tích gắn liền với trung thu của các em thiếu nhi. Do đó, khi tổ chức trung thu tại lớp, bạn có thể tham khảo kịch bản trung thu này. Nhân vật chị Hằng và chú Cuội sẽ có những tương tác khi dẫn chương trình. Việc sử dụng 2 MC như vậy sẽ tạo sự hấp dẫn cho đêm trung thu.

1. Giới thiệu chương trình và nhân vật chính của đêm hội trăng rằm

Giới thiệu lý do tổ chức đêm trung thu: Chú Cuội và chị Hằng xuất hiện thông qua việc tiến ra sân khấu một cách trực tiếp hoặc được giới thiệu qua một câu chuyện. Bạn có thể xây dựng đối thoại giữa chị Hằng và chú Cuội ngay từ khi xuất hiện. Chị Hằng đi tìm chú Cuội và hỏi các khán giả bên dưới. Cuội xuất hiện và cùng chị Hằng giới thiệu tổ chức trung thu. Họ sẽ kết hợp trong việc trình diễn để tăng thêm sự thú vị và cuốn hút cho chương trình trung thu. Giới thiệu các đại biểu: Đây là nội dung chương trình cần sự nghiêm túc và giới thiệu chính xác và đầy đủ vai trò, chức vụ của đại diện nhà trường, đại diện ban phụ huynh học sinh hoặc một số khách mời đặc biệt theo kịch bản tổ chức trung thu có sẵn.

Kịch bản tổ chức Trung Thu có chị Hằng và Chú Cuội

Kịch bản tổ chức Trung Thu có chị Hằng và Chú Cuội

Dịch vụ cung cấp MC chú Cuội – chị Hằng dẫn chương trình Trung Thu

2. Kể chuyện trung thu về chị Hằng và chú Cuội

Bạn có thể xây dựng cốt truyện có sẵn và để học sinh dựa theo đó dẫn dắt câu chuyện theo cách riêng của mình. Hãy chia đội chơi để các em có thêm phần kịch tính và hứng thú. Bên cạnh đó, chú Cuội và chị Hằng đóng vai trò phụ đạo hoặc diễn viên diễn đạt trực tiếp cho phần kể chuyện của các em học sinh nhằm tăng sự sinh động, ngoài ra Chú Cuội và Chị Hằng phải thường xuyên tương tác với học sinh trong quá trình kể chuyện. Có thể là những câu hỏi, lời mời học sinh đội bạn hoặc giáo viên tham gia vào câu chuyện để tạo sự gắn kết và tăng tính hài hước. 

3. Vui chơi cùng Chị Hằng và chú Cuội

Tổ chức các cuộc thi và trò chơi cho các thành viên trong lớp. Tùy theo lứa tuổi của học sinh trong lớp mà chọn trò chơi sao cho phù hợp. Ví dụ, chọn các trò chơi đơn giản cho các bé trường mẫu giáo. Với những bạn học sinh tiểu học, cô giáo có thể lên kế hoạch tổ chức trung thu với trò chơi trí tuệ, thi đố vui… 

Hoạt động vui chơi, giao lưu cùng chị Hằng và chú Cuội

Hoạt động vui chơi, giao lưu cùng chị Hằng và chú Cuội

4. Phá cỗ và tặng quà

Trước tiên, chị Hằng và chú Cuội sẽ chia sẻ về tết trung thu và cảm xúc khi được cũng các em tham gia mọi hoạt động của chương trình, cùng với đó là gửi thông điệp khích lệ tinh thần của các em học sinh. Tổ chức phá cỗ, trông trăng kết hợp với các câu chuyện, sự tích về tết trung thu. Cùng với đó, bạn có thể đan xen các chương trình văn nghệ để tăng thêm sự sôi động cho tết trung thu. 

Kịch Bản Tổ Chức Trung Thu Tại Lớp Ý Nghĩa Với Nhiều Trò Chơi Hấp Dẫn

So với các kịch bản tổ chức trung thu khác, kịch bản này hướng đến một tết trung thu vui nhộn với các trò chơi hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo buổi lễ trung thu tổ chức các trò chơi dành cho học sinh. Bởi, tết trung thu là dịp để học sinh được trải nghiệm, cùng bạn bè vui chơi thỏa thích.

1. Giới thiệu chương trình

Tham khảo cách giới thiệu chương trình trung thu ở phần trên. Tiếp đó, bạn nên dành thời lượng chương trình để các học sinh hiểu rõ về nguồn gốc, ý nghĩa của tết trung thu. Bên cạnh đó, hãy dành một chút thời gian để các em có cơ hội được phát biểu cảm nghĩ và sự biết ơn của mình đến thầy cô, phụ huynh, ban tổ chức khi được tổ chức trung thu.

2. Tiết mục văn nghệ

Âm thanh trong đêm rằm trung thu không chỉ có tiếng trống rộn ràng của đội múa lân mà còn có cả tiếng hò reo, tiếng hát và những điệu múa nhẹ nhàng, uyển chuyển do các em học sinh biểu diễn. Tuy chỉ là các tiết mục nhỏ nhưng là tất cả sự nỗ lực và cố gắng tập luyện với mong muốn tỏa sáng của các em nhỏ. Bên cạnh các tiết mục của các bé, bạn có thể chuẩn bị các tiết mục văn nghệ đặc sắc khác như nhảy, diễn hài, hát nhằm đem lại sự náo nhiệt cho đêm trung thu.

Hoạt động văn nghệ thú vị không thể thiếu khi xây dựng kịch bản tổ chức Trung Thu

Hoạt động văn nghệ thú vị không thể thiếu khi xây dựng kịch bản tổ chức Trung Thu

3. Chơi trò chơi

Tổ chức trò chơi đố chữ về trung thu, trò chơi đoán tên các nhân vật cổ tích qua gợi ý… Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số trò chơi dân gian cho các bé như:

  • Trò chơi có kèm theo phần thưởng: trò chơi đập niêu đất, đuổi hình bắt chữ. Hoặc, trò chơi truy tìm kho báu, thi trình bày mâm cỗ trung thu…
  • Trò chơi tương tác giữa các học sinh, tăng thêm sự vui nhộn cho đêm trung thu. Đó là các trò chơi thực tế như: ai về đích trước, tìm kiếm các số tương ứng, tiếp sức đồng đội…
Kịch bản trung thu lồng ghép các trò chơi hấp dẫn

Kịch bản trung thu lồng ghép các trò chơi hấp dẫn

Tham Khảo Kịch Bản Tổ Chức Trung Thu Tại Lớp Ấm Áp Tình Thương

1. Khai mạc chương trình

Phần mở đầu khai mạc chương trình Trung Thu là một phần quan trọng và mang ý nghĩa đặc biệt. Nó giúp tạo ra sự kết nối giữa người dẫn chương trình và khán giả, đồng thời xác định mục tiêu và ý nghĩa của chương trình. Bạn có thể chọn MC là chị bằng hoặc MC chú Cuội + chị Hằng. MC sẽ đóng vai trò kết nối, dẫn dắt chương trình trôi chảy, diễn ra đúng kế hoạch đã định và tạo một không khí thoải mái, ấm cúng trong phần mở đầu.

Các em nhỏ hào hứng tham gia chương trình trung thu tại lớp

Các em nhỏ hào hứng tham gia chương trình trung thu tại lớp

2. Tham gia hoạt động truyền thống trung thu

Bạn có thể lựa chọn các hoạt động sau: Dạy trẻ em cách trang trí đèn lồng và hướng dẫn cách làm bánh trung thu; Thi cuộc thi trang trí đèn lồng và nhận phần thưởng cho các em có đèn lồng đẹp nhất; Tổ chức buổi hướng dẫn trang phục và biểu diễn múa lân và múa rồng cho trẻ em. Các hoạt động này sẽ tạo cơ hội để các em được tự tay làm nên đồ vật trung thu mà mình luôn ao ước.

Hoạt động làm bánh truyền thống

Hoạt động làm bánh truyền thống

Tham khảo thêm: Các hoạt động Trung Thu thú vị, hấp dẫn dành cho các em nhỏ

3. Trình diễn văn nghệ

Chuẩn bị các tiết mục biểu diễn như hát, múa, kịch nói, võ thuật từ các em nhằm thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mỗi trẻ. Bên cạnh đó, bạn hãy tạo điểm nhấn cho chương trình với màn trình diễn đặc biệt từ các nghệ sĩ chuyên nghiệp, các tiết mục công phu. Điều này khiến các em thích thú và mong chờ hơn mỗi dịp trung thu về.

4. Phần thưởng và chia sẻ bánh trung thu

Tổ chức trao quà và phần thưởng cho trẻ em tham gia các hoạt động và biểu diễn tốt. Đồng thời, trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ phần quỹ lớp. Đối với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, món quà trung thu từ cô giáo và các bạn sẽ khích lệ tinh thần học hỏi của các bé. Kết hợp khéo léo chương trình phá cỗ để kể về sự tích đêm trung thu cho các học sinh hiểu hơn về ngày lễ này. Cuối cùng là để các em được thưởng thức các loại bánh Trung Thu truyền thống và chia sẻ niềm vui, tình yêu thương cùng nhau.

Lưu Ý Để Tổ Chức Trung Thu Tại Lớp Thành Công

Trên đây là 3 kịch bản tổ chức trung thu tại lớp bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, để tổ chức trung thu tại lớp thành công, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây:

1. Lên kế hoạch sớm

Bắt đầu lên kế hoạch tổ chức trung thu và chuẩn bị từ trước khoảng 1 đến 2 tuần để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Xác định thời gian, địa điểm, các hoạt động và nguồn tài chính cần thiết. Chương trình sẽ gồm những hoạt động gì, cần chuẩn bị những thiết bị, dụng cụ nào. Dựa vào kế hoạch đã lên để bạn có phương án tổ chức thích hợp như tự tổ chức hay đi thuê ngoài, điều này giúp bạn đảm bảo chương trình diễn ra thành công nhất/

2. Tạo không gian trang trí bắt mắt

Trang trí lớp học với những hình ảnh, hoa văn, đèn lồng trung thu sẽ tạo ra không gian phù hợp với chủ đề. Đảm bảo mọi vị trí trong không gian tổ chức trung thu sạch sẽ và an toàn. Nếu có thể, hãy kêu gọi sự tham gia của học sinh để trang trí lớp học. Điều này không chỉ tạo cảm giác hứng thú cho họ mà còn giúp xây dựng tinh thần đoàn kết và sự tự hào về lớp học.

Không gian ngoài trời được trang trí sáng tạo

Không gian ngoài trời được trang trí sáng tạo

3. Lựa chọn trò chơi phù hợp với không gian lớp học

Lớp học thường là địa điểm có không gian không lớn, không thích hợp với các trò chơi cần bối cảnh và khoảng diện tích quá lớn. Xây dựng một danh sách hoạt động trò chơi phù hợp với trung thu như đố chữ, ghép tranh, trang trí mâm cỗ, làm đèn lồng và truyền lửa trung thu với việc tạo một vòng tròn với tất cả các học sinh trong lớp, mỗi người cầm một cây nến hoặc cây diêm. Hãy bắt đầu bằng việc châm lửa từ một người, rồi họ chuyển lửa sang người bên cạnh bằng cách chạm nến hoặc diêm của mình vào nến hoặc diêm của người kế bên. Trò chơi tiếp tục cho đến khi lửa truyền đến tất cả mọi người trong vòng tròn. Cần đảm bảo các hoạt động phù hợp với độ tuổi và có sự tham gia đầy đủ của tất cả học sinh.

Không gian tổ chức trung thu tại lớp

Không gian tổ chức trung thu tại lớp

4. Có phương án kêu gọi nguồn tài trợ

Xin hỗ trợ nguồn chi phí tổ chức trung thu tại lớp từ các bậc phụ huynh, đoàn trường. Kinh phí cho chương trình tổ chức trung thu bạn có thể xin đóng góp từ phía các phụ huynh học sinh. Đây là dịp lễ quan trọng để các em trải nghiệm thực tế, do đó, bất cứ phụ huynh nào cũng sẽ đồng ý về các khoản đóng góp.

5. Thuê đơn vị tổ chức chuyên nghiệp

Xem xét thuê các trang thiết bị cần thiết cho tết trung thu tại lớp. Do quy mô tổ chức trung thu tại lớp không quá lớn, do đó, bạn có thể thuê thêm trang thiết bị với công suất vừa phải. Đó là hệ thống loa kéo, 2 micro, MC hoặc ảo thuật gia, chú hề, múa lân chuyên nghiệp. Đây là những thiết bị nên có để buổi lễ trung thu tại lớp hấp dẫn hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho chương trình trung thu của mình một kịch bản mang lại sự mới lạ và độc đáo thì Minh Vũ Media là lựa chọn không thể bỏ qua. Tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành lân cận, bạn có thể liên hệ với công ty TNHH truyền thông Minh Vũ Media qua số điện thoại 0982 559 323 để được tư vấn tổ chức trung thu trọn gói ý nghĩa nhất.

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline: 0985.783.366

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN – LÊN Ý TƯỞNG – BÁO GIÁ 24/24

Hotline  : 0982559 323 – 0985 78 33 66

MR : HOÀNG TUYẾN —o-o0o-o— MS : LÊ NGA

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VŨ

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 102 Phùng Khoang P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Phố Hà Nội

Mã số thuế: 0107331614

Gmail: sukienmv@gmail.com ► website : https://minhvumedia.vn/

DỊCH VỤ CUNG CẤP TRANG THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Kinh Nghiệm , Ý tưởng sáng tạo – giá thành ưu đãi – thiết kế thu hút – Cung cấp đầy đủ trang thiết bị – Âm thanh Ánh sáng – Sân khấu – Backdrop

Màn hình led tivi – công hơi – banner – Quạt – Bàn ghế – ô dù – khung dạp – Nhân sự PG / PB / MC/ ca sỹ nhóm nhảy – Múa lân – Nhóm nghệ thuật

Hỗ trợ setup tiệc trà – Tiệc teabreak – Quay phim – Chụp ảnh – checkin –  Bộ cắt băng khai trương – Cổng chào – Banner – băng rôn – standee – bóng bay

     MINH VŨ MEDIA GIÁ TRỊ CHẤT LƯỢNG NIỀM TIN

098 578 3366

Tư Vấn Cho Tôi