Minh Vũ Media > Dịch vụ cung cấp > Cách lên kế hoạch tổ chức 1/6 cho trẻ em hay, ý nghĩa nhất 

Cách lên kế hoạch tổ chức 1/6 cho trẻ em hay, ý nghĩa nhất 

admin 1402

Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là dịp đặc biệt dành cho trẻ em. Vào ngày này, các tổ chức hoặc doanh nghiệp thường tổ chức 1/6 với các chương trình văn nghệ, xiếc, hoạt động vui chơi giải trí như món quà bất ngờ dành tặng cho các em nhỏ nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi. Vậy tổ chức Tết Thiếu nhi như thế nào cho ý nghĩa? Tham khảo bài viết dưới đây của Minh Vũ Media để được hướng dẫn chi tiết cách tổ chức sự kiện Tết Thiếu nhi. 

Tại sao nên tổ chức 1/6 cho thiếu nhi?

Tổ chức Tết Thiếu nhi 1/6 là hoạt động ý nghĩa thường được các doanh nghiệp, nhà trường tổ chức cho các em nhỏ. Tại đây, các em được vui chơi, trải nghiệm, được gặp gỡ bạn bè. Những hoạt động được tổ chức trong dịp quốc tế thiếu nhi giúp các em trở nên dạn dĩ hơn, phát triển kỹ năng, được gần gũi và gắn kết hơn với gia đình. Theo đó, khi tổ chức chương trình Tết thiếu nhi 1/6, các tổ chức, doanh nghiệp còn mong muốn tạo ra nhiều giá trị khác như:

1. Tạo sân chơi lành mạnh 

Tổ chức 1/6 tạo sân chơi lành mạnh để các em nhỏ có cơ hội được giao lưu, kết bạn với những em nhỏ khác đồng chăng lứa. Khi được tiếp xúc với nhiều người, các bé sẽ trở nên mạnh dạn hơn, tự tin hơn trước đám đông. 

Bên cạnh đó, trong sự kiện Tết thiếu nhi 1/6, ban tổ chức thường khuyến khích cả bố và mẹ cùng đưa các em nhỏ đến tham dự. Trong chương trình sẽ có những hoạt động vui chơi có thưởng nhằm giúp gắn kết thành viên trong gia đình, đồng thời cũng để bố mẹ hiểu hơn về tính cách của con. Thông qua đó, bố mẹ có cơ hội quan sát con, từ đó có định hướng con phát triển các kỹ năng một cách tốt nhất. 

Tổ chức quốc tế thiếu nhi 1/6 tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ em

Tổ chức quốc tế thiếu nhi 1/6 tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ em

2. Tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của trẻ em

Tổ chức 1/6 cho các cháu thiếu nhi là một hoạt động giúp tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của trẻ em. Trong một sự kiện Tết thiếu nhi 1/6, luôn có 2 phần, bao gồm: phần lễ và phần hội. Trong phần lễ, bố mẹ và các em học sinh sẽ được thông tin về ý nghĩa ngày 1/6, quyền lợi và nghĩa vụ của trẻ em, từ đó bố mẹ có cái nhìn đúng đắn hơn về tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ nhỏ, con cái cũng được giáo dục về nghĩa vụ của trẻ em, từ đó phấn đấu phát triển bản thân để hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình. 

Tham khảo thêm: Ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

3. Phát triển văn hoá doanh nghiệp

Tổ chức sự kiện quốc tế thiếu nhi là cách để doanh nghiệp phát triển văn hoá doanh nghiệp. Theo đó, sự kiện là một trong những hoạt động văn hoá, thường được phía công đoàn phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện để tạo ra sân chơi, giải trí bổ ích, ý nghĩa cho cán bộ nhân viên. Tại sự kiện, không chỉ các thành viên trong công ty có dịp giao lưu với nhau mà con cái của họ cũng có cơ hội được kết bạn, vui chơi cùng nhau. 

Nhờ đó, thông qua sự kiện, nhân sự trong doanh nghiệp dễ dàng tìm được tiếng nói chung, thấu hiểu nhau hơn, làm việc với nhau hiệu quả hơn. 

Tổ chức 1/6 là cách để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

Tổ chức 1/6 là cách để xây dựng hình ảnh, phát triển văn hoá doanh nghiệp

4. Tạo hình ảnh truyền thông doanh nghiệp

Ngoài ra, khi tổ chức sự kiện 1/6, doanh nghiệp còn mong muốn đây là một dịp quan trọng để truyền thông, tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp. Theo đó, sau tổ chức sự kiện, hình ảnh đẹp về buổi lễ được đăng tải công khai trên nền tảng số. Điều này giúp doanh nghiệp gây dựng hình ảnh về sự chuyên nghiệp, chỉn chu trong việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp, chăm sóc đời sống cán bộ nhân viên. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc gây dựng lòng tin, thu hút nhân tài về cống hiến tại công ty. 

Cách lên kế hoạch tổ chức 1/6 cho trẻ em hay, ý nghĩa nhất 

Để tổ chức một sự kiện quốc tế thiếu nhi 1/6 hay, ý nghĩa, cần phải xây dựng kế hoạch chỉn chu với đầy đủ, chi tiết từng hoạt động. Kế hoạch càng chi tiết, càng tăng tỷ lệ tổ chức thành công sự kiện, hạn chế tối đa rủi ro. Dưới đây là bản kế hoạch tổ chức sự kiện 1/6 mà bạn có thể tham khảo:

1. Xác định mục đích tổ chức

Trước tiên, cần xác định được mục đích tổ chức sự kiện. Hiện nay, khi tổ chức một sự kiện, doanh nghiệp và nhà trường thường hướng tới nhiều mục đích khác nhau ngoài việc mang đến sân chơi cho các em nhỏ giao lưu, vui chơi, thoả sức là chính mình. 

Theo đó, sự kiện Tết thiếu nhi 1/6 được tổ chức còn nhằm tuyên truyền quyền và nghĩa vụ của trẻ em, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, phát triển văn hoá doanh nghiệp, chăm sóc đời sống tinh thần cho các em học sinh và cán bộ nhân viên,...

Tổ chức sự kiện quốc tế thiếu nhi có thể nhằm nhiều mục đích khác nhau

Tổ chức sự kiện quốc tế thiếu nhi có thể nhằm nhiều mục đích khác nhau

2. Lên ý tưởng, chủ đề sự kiện

Tổ chức sự kiện 1/6 hay, ấn tượng và hấp dẫn cần có một kế hoạch chỉn chu với ý tưởng tổ chức độc đáo, thu hút sự chú ý của khách mời chính là những bạn nhỏ. Theo đó, chủ đề sự kiện thường kết hợp giữa màu sắc doanh nghiệp với những ý tưởng, hình tượng quen thuộc với trẻ em như: khu vườn cổ tích, thế giới trong mơ,...Việc này nhằm giúp các em nhỏ cảm thấy thích thú hơn khi đến sự kiện, từ đó dễ dàng để hoà nhập và thoải mái vui chơi. 

3. Xây dựng kịch bản

Tổ chức sự kiện 1/6 không cần phải quá cầu kỳ. Mọi thứ chỉ cần đơn giản, lời dẫn không cần hoa mĩ, ẩn chứa nhiều hàm ý. Bởi lẽ, các em nhỏ thường suy nghĩ rất đơn giản nên nếu dùng quá nhiều từ ngữ hoa mĩ sẽ khiến các em không thể hiểu hết ý nghĩa, thông điệp mà sự kiện muốn truyền tải.

Khi xây dựng kịch bản, ngoài timeline sự kiện, kịch bản lời dẫn MC, cần chú ý xây dựng kịch bản kỹ thuật. Đây là kịch bản dành cho bộ phận hỗ trợ phía sau sân khấu. Với kịch bản kỹ thuật đầy đủ thông tin, sự kiện sẽ được diễn ra một cách trơn tru, chuyên nghiệp hơn, hạn chế tối đa sai sót, sự cố trong quá trình tổ chức.

4. Dự trù kinh phí

Dự trù kinh phí là bước quan trọng không thể bỏ qua khi lên kế hoạch tổ chức sự kiện. Thông thường, doanh nghiệp sẽ có một nguồn ngân sách nhất định dành cho việc tổ chức 1/6. Do đó, việc dự trù kinh phí giúp cân đối tất cả mọi thứ để sự kiện vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch, chỉn chu và chuyên nghiệp nhưng vẫn phải phù hợp với ngân sách hiện có. 

5. Danh sách khách mời

Lên danh sách khách mời giúp kiểm soát lượng người ra vào sự kiện, đồng thời có sự chuẩn bị chu đáo hơn trước khi tổ chức sự kiện. Theo đó, ban tổ chức thường gửi form đăng kí tham gia để các phụ huynh đăng kí tham gia sự kiện. Với số lượng người đăng kí, ban tổ chức sẽ tính toán lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp, chuẩn bị sự kiện chu đáo để đảm bảo sự kiện diễn ra một cách tốt nhất.

6. Địa điểm, thời gian tổ chức

Về địa điểm tổ chức 1/6, ban tổ chức sẽ tìm chọn địa điểm có sức chứa phù hợp với số lượng người tham dự. Về thời gian tổ chức, thông thường, sự kiện 1/6 sẽ được tổ chức từ ngày 25/5 - 1/6. 

Khi đã có đầy đủ thông tin về thời gian và địa điểm, ban tổ chức sẽ tiến hành liên hệ để giữ địa điểm tổ chức. Bởi trong mùa cao điểm sự kiện, các trung tâm tổ chức sự kiện thường được book full lịch. 

Lựa chọn địa điểm với không gian phù hợp rất quan trọng khi tổ chức sự kiện 1/6

Lựa chọn địa điểm với không gian phù hợp rất quan trọng khi tổ chức sự kiện 1/6

7. Dự trù rủi ro

Đừng quên dự trù rủi ro trong quá trình tổ chức sự kiện. Một số rủi ro có thể xảy đến trong quá trình tổ chức sự kiện như: mất điện, hỏng thiết bị, mưa gió (với sự kiện tổ chức ngoài trời),...Tất cả những vấn đề này đều phải được dự trù và đưa ra phương án khắc phục. Theo đó, khi gặp những sự cố này trong lúc diễn ra sự kiện, bộ phận kỹ thuật sẽ nhanh chóng có phương án backup, không bị lúng túng trong lúc xử lý để không làm ảnh hưởng đến sự kiện. 

8. Setup sự kiện

Dựa theo phân công công việc đã có trước đó, các bộ phận tiến hành setup sự kiện. Bộ phận hậu cần chịu trách nhiệm trang trí toàn bộ sự kiện, đội kỹ thuật setup thiết bị, kiểm tra thiết bị sự kiện. Quá trình setup diễn ra trước 1 ngày hoặc trong ngày tuỳ quy mô sự kiện, thời gian tổ chức sự kiện. 

Sau setup xong, điều hành bên phía đơn vị tổ chức sự kiện và khách hàng sẽ tiến hành nghiệm thu. 

9. Tổ chức sự kiện 

Trước khi tổ chức, sự kiện được chạy thử từ 1-2 lần để cân đối thời gian tổ chức, phát hiện những vấn đề phát sinh có thể xảy ra mà ban tổ chức chưa tự tính được trước đó. 

Khi tổ chức sự kiện, điều hành theo sát toàn bộ sự kiện, nhanh chóng phát hiện và xử lý vấn đề phát sinh nhằm đảm bảo cho sự kiện diễn ra theo đúng timeline, kế hoạch. 

10. Tổng kết sau sự kiện

Tiến hành dọn dẹp sự kiện, tổng kết và rút kinh nghiệm. Nếu thuê đơn vị tổ chức sự kiện outsource, khách hàng và đại diện đơn vị tổ chức sẽ gặp mặt, feedback và tiến hành thanh toán chi phí còn lại.   

Mẫu kịch bản tổ chức quốc tế thiếu nhi 1/6 ấn tượng nhất

Nhằm giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc xây dựng kịch bản tổ chức quốc tế thiếu nhi 1/6, dưới đây là gợi ý của Minh Vũ Media về mẫu kịch bản tổ chức sự kiện 1/6:

Thời gianHoạt động trong sự kiệnChi tiết
15-30 phútĐón khách- Lễ tân đón khách, 

- Mascot tặng quà, chụp ảnh với các bé, 

- Bảo vệ hỗ trợ hướng dẫn khách hàng để xe đúng chỗ. 

10 phútỔn địnhMC thông báo ổn định tổ chức trước khi chương trình bắt đầu.
15 phútKhai mạc chương trình- MC chào khán giả, tuyên bố lý do tổ chức (nói về ý nghĩa của ngày 1/6)

- Giới thiệu thành phần tham dự, khách mời

30 phútTiết mục văn nghệ- Tiết mục văn nghệ múa hát, nhảy,...

- Biểu diễn xiếc

30 phútTổ chức gameshow MC mời các bé lên sân khấu để tham gia trò chơi, trao quà cho em bé may mắn giành chiến thắng.
15 phútTặng quàTất cả em nhỏ đến tham dự sự kiện đều được phát quà 
10 phútKết thúc sự kiệnMC chào tạm biệt các em nhỏ và hẹn gặp lại trong chương trình năm sau. 

Lưu ý: Đây chỉ là mẫu kịch bản sơ bộ. Khi ứng dụng, bạn nên thay đổi nội dung, kết hợp bổ sung thêm một số hoạt động khác để tạo nên một sự kiện hấp dẫn, độc đáo hơn. 

Lưu ý khi tổ chức ngày 1/6 cho thiếu nhi

Để tổ chức một sự kiện Tết thiếu nhi chu đáo, chuyên nghiệp cho trẻ em không phải là một điều dễ dàng. Nhất là đối với những sự kiện quy mô lớn, số lượng người tham gia nhiều. Do đó, khi tổ chức ngày 1/6 cho các em nhỏ, cần lưu ý một số điều sau:

  • Kế hoạch sự kiện càng chi tiết, rõ ràng các thông tin sẽ giúp quá trình tổ chức đơn giản hơn, chuyên nghiệp hơn
  • Kế hoạch dự phòng rủi ro là thứ không thể bỏ qua khi lên kế hoạch tổ chức sự kiện. 
  • Nếu chưa có kinh nghiệm tổ chức hoặc doanh nghiệp không có đủ điều kiện tự tổ chức, nên tìm đến đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để được hỗ trợ tổ chức 1/6 chuyên nghiệp, trọn gói từ a-z.

Minh Vũ Media - Dịch vụ tổ chức Quốc tế Thiếu nhi 1/6 chuyên nghiệp

Minh Vũ Media là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp mà khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn để đặt dịch vụ tổ chức Quốc tế Thiếu nhi trọn gói. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Minh Vũ Media chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự kiện 1/6 ý nghĩa, trọn vẹn nhất. 

Minh Vũ Media cung cấp dịch vụ tổ chức 1/6 trọn gói

Minh Vũ Media cung cấp dịch vụ tổ chức 1/6 trọn gói

Theo đó, khách hàng có nhu cầu tổ chức sự kiện sẽ được tư vấn, thiết kế và triển khai toàn bộ các hoạt động trong ngày lễ, bao gồm lựa chọn địa điểm, thiết kế trang trí, âm nhạc, ánh sáng, trò chơi, và nhiều hoạt động khác phù hợp với độ tuổi và sở thích của trẻ em.

Hệ thống âm thanh ánh sáng, sân khấu setup sẵn sàng trước sự kiện

Hệ thống âm thanh ánh sáng, sân khấu setup sẵn sàng trước sự kiện

Tham khảo thêm: Cho thuê âm thanh, ánh sáng thiết bị sự kiện chuyên nghiệp tại Hà Nội

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp của Minh Vũ Media sẽ đảm bảo mọi hoạt động trong sự kiện diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo tính chuyên nghiệp nhằm mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách mời tham dự. 

Vậy nên, nếu khách hàng có nhu cầu tổ chức sự kiện 1/6 vui lòng liên hệ với Minh Vũ Media ngay hôm nay qua hotline 0982 559 323 để được tư vấn và hỗ trợ tổ chức sự kiện Tết Thiếu nhi 1/6 trọn gói chuyên nghiệp.

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline: 0985.783.366

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN - LÊN Ý TƯỞNG - BÁO GIÁ 24/24

Hotline  : 0982559 323 - 0985 78 33 66

MR : HOÀNG TUYẾN —o-o0o-o— MS : LÊ NGA

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VŨ

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 102 Phùng Khoang P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Phố Hà Nội

Mã số thuế: 0107331614

Gmail: sukienmv@gmail.com ► website : https://minhvumedia.vn/

DỊCH VỤ CUNG CẤP TRANG THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Kinh Nghiệm , Ý tưởng sáng tạo - giá thành ưu đãi - thiết kế thu hút - Cung cấp đầy đủ trang thiết bị - Âm thanh Ánh sáng - Sân khấu - Backdrop

Màn hình led tivi - công hơi - banner - Quạt - Bàn ghế - ô dù - khung dạp - Nhân sự PG / PB / MC/ ca sỹ nhóm nhảy – Múa lân – Nhóm nghệ thuật

Hỗ trợ setup tiệc trà - Tiệc teabreak - Quay phim – Chụp ảnh – checkin -  Bộ cắt băng khai trương - Cổng chào - Banner - băng rôn - standee - bóng bay

     MINH VŨ MEDIA GIÁ TRỊ CHẤT LƯỢNG NIỀM TIN

098 578 3366