Minh Vũ Media > Tin Tức Sự Kiện > Tham khảo 10+ cơ sở đào tạo tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhất

Tham khảo 10+ cơ sở đào tạo tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhất

admin 597

Đào tạo tổ chức sự kiện là một trong những ngành học rất hot ở thời điểm hiện tại. Đây là ngành học rất phù hợp với những ai yêu thích sự sáng tạo, năng động và có khả năng tổ chức vượt trội. Do đó, hiện nay khá nhiều người đang tìm kiếm thông tin về ngành học này. Bài viết của chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn những thông tin chi tiết nhất về đào tạo tổ chức sự kiện, hãy cùng nhau theo dõi nhé.

Mục Lục

Đào tạo tổ chức sự kiện là gì?

dao-tao-to-chuc-su-kien

Đào tạo tổ chức sự kiện là gì?

Để hiểu rõ chi tiết đào tạo tổ chức sự kiện là gì thì bạn cần phải hiểu được tổ chức sự kiện là gì. Tổ chức sự kiện là một quá trình từ khâu lên ý tưởng, lập kế hoạch đến chuẩn bị và tổ chức một chương trình cho cá nhân hoặc tổ chức với nhiều người tham dự. Một số sự kiện được tổ chức phổ biến hiện nay như: khai trương, họp báo, sinh nhật, lễ kỷ niệm ngày thành lập, ra mắt sản phẩm mới,…

Như vậy, đào tạo tổ chức sự kiện là việc các học viên được giáo dục, hướng dẫn để có thể thực hiện thành công các chương trình quan trọng theo yêu cầu của các cá nhân, tổ chức. Mọi người có thể học tổ chức sự kiện thông qua các trường đại học, các trung tâm hoặc những đơn vị làm dịch vụ tổ chức sự kiện.

Vì sao cần đào tạo tổ chức sự kiện?

Tạo nền tảng để tổ chức sự kiện thành công nhất

Bất kỳ một sự kiện nào muốn diễn ra thành công đều cần phải có sự nỗ lực của các cá nhân trong ekip tổ chức sự kiện. Việc một người được đào tạo tốt sẽ giúp cho sự kiện có thể thành công một cách dễ dàng và hoàn hảo nhất có thể. Một người không được đào tạo tổ chức sự kiện sẽ không bao giờ biết cách phải bắt đầu như thế nào. Vì thế, họ thường gặp khó khăn trong mọi vấn đề.

Biết cách tính toán các chi phí khi tổ chức sự kiện

Khi được đào tạo tổ chức sự kiện, các bạn sẽ được hướng dẫn kỹ lưỡng về cách tính toán chi phí, dự trù ngân sách tốt nhất. Kinh phí là phần quan trọng nhất để có thể tổ chức một sự kiện. Nếu dự trù thiếu thì các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để giải trình cho chủ đầu tư hoặc cấp trên của mình. Ngược lại, nếu bạn tính toán ngân sách cho các khoản mục chính xác thì rất được lòng cấp trên hoặc khách hàng của mình.

Nâng cao kỹ năng tổ chức công việc

nang-cao-ky-nang-to-chuc-su-kien

Nâng cao kỹ năng tổ chức công việc

Nếu bạn chưa có nền tảng kiến thức về tổ chức công việc thì khi thực hành sẽ rất khó khăn. Kỹ năng tổ chức công việc là điều rất cần thiết ở những người tổ chức sự kiện. Các bạn cần đảm bảo những công việc đã vạch ra trước đó phải được diễn ra một cách suôn sẻ. Vì thế, chỉ khi được học thì các bạn mới trau dồi cho mình được kỹ năng này.

Nắm được cách lập các phương án phòng tránh rủi ro

Lập phương án phòng tránh rủi ro trước khi tổ chức sự kiện là điều rất quan trọng mà bất cứ ai khi tổ chức sự kiện cũng phải thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được điều này. Ngoại trừ đi làm và tích lũy kinh nghiệm thì chỉ có việc học từ người khác mới giúp các bạn làm được điều này.

Xem thêm: Bỏ túi 10 kỹ năng tổ chức sự kiện có thể bạn chưa biết

Trau dồi khả năng kết nối và giao tiếp

Tổ chức sự kiện là sự kết hợp của rất nhiều cá nhân trong một ekip. Sự kết hợp ăn ý, hoàn hảo mới đem lại thành công cho sự kiện. Do đó, khi bạn được đào tạo tổ chức sự kiện thì đây chính là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn được dạy.

Tăng khả năng sáng tạo

Các môi trường giáo dục tổ chức sự kiện sẽ luôn đưa ra những bài tập thực hành để nâng cao khả năng sáng tạo của bạn. Một bộ não đầy tính sáng tạo là điều cần thiết để các bạn tổ chức một sự kiện thành công mỹ mãn. Việc sáng tạo sẽ giúp cho các bạn có được những ý tưởng độc đáo thu hút người tham dự sự kiện của mình.

Một số cơ sở đào tạo tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hiện nay

cac-co-so-dao-tao-to-chuc-su-kien

Các cơ sở đào tạo tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhất hiện nay

Chuyên ngành đại học

Một số trường đại học tuyển sinh ngành tổ chức sự kiện mà bạn nên biết như sau:

Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội

Đây là trường đại học đứng đầu cả nước về đào tạo tổ chức sự kiện. Hàng năm, trường tuyển sinh với các khoa liên quan đến nhiều vị trí khác nhau như: đạo diễn sân khấu, đạo diễn âm thanh, đạo diễn ánh sáng,… Có rất nhiều sự lựa chọn cho những ai đang mong muốn tìm một nơi đào tạo chính quy tổ chức sự kiện. Rất nhiều nhân vật nổi tiếng đều được đào tạo từ ngôi trường này.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Bên cạnh Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội thì Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng là cái tên rất “hot” có đào tạo tổ chức sự kiện. Các bạn được học tại môi trường này sẽ được đào tạo về các lĩnh vực như: tổ chức hội thảo, tổ chức hội nghị, tổ chức sự kiện văn hóa nội bộ,… Đây được xem là ngôi trường đáng tin tưởng cho các bạn học sinh lựa chọn theo nghề tổ chức sự kiện.

Đại học Kinh tế Quốc Dân

truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan

Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Trường đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những cơ sở đào tạo được đánh giá chất lượng hàng đầu Việt Nam và thế giới. Tại đây, trường có mở hẳn một khoa Quan hệ công chúng (PR) để đào tạo về các vấn đề liên quan đến marketing và tổ chức sự kiện. Những bạn học sinh theo học chuyên ngành này sẽ được hướng dẫn và thực hành tổ chức các sự kiện y như thật. Chắc chắn đây sẽ là môi trường rất đáng để các bạn lựa chọn.

Xem thêm: Quản lý tổ chức sự kiện là ai? Những kỹ năng của người quản lý tổ chức sự kiện

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

Ngôi trường này có hẳn một khoa mang tên Quản trị sự kiện để đào tạo các sinh viên trở thành những người tổ chức sự kiện tài ba. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội được các sinh viên đánh giá là một môi trường học tập khá năng động, trẻ trung, mới mẻ. Với đội ngũ giảng viên chất lượng, các bạn chắc chắn sẽ cảm thấy yên tâm hơn bao giờ hết.

Đại học Tôn Đức Thắng

truong-dai-hoc-ton-duc-thang

Trường đại học Tôn Đức Thắng

Đây là trường đào tạo về tổ chức sự kiện có cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, khoa Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện được ra đời để đào tạo các bạn học sinh trở thành những người tổ chức sự kiện xuất sắc nhất. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu cả nước, đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn.

Trung tâm

Một số trung tâm đào tạo tổ chức sự kiện mà chúng tôi tổng hợp được như sau:

Trung tâm You Can Now

Đây là trung tâm chuyên tổ chức các sự kiện lớn bậc nhất tại Việt Nam. Tại đây, các bạn sẽ được tham gia vào các trải nghiệm thực tế sau khi đã học qua một số kiến thức cơ bản. Với You Can Now, các bạn có thể gặp gỡ rất nhiều người giỏi trong nghề tổ chức sự kiện. Ngoài ra, các bạn sẽ được đào tạo để có thể tổ chức các sự kiện hoàn mỹ.

Trung tâm Vietskill

trung-tam-vietskill

Trung tâm Vietskill

Vietskill hiện nay đang đào tạo các bạn trẻ trở thành những người tổ chức sự kiện xuất sắc nhất. Một số người nổi tiếng đã bước ra từ môi trường đào tạo này mà các bạn có thể biết đến như: MC Trần Ngọc, MC Hồng Ngọc, ca sĩ Việt Tú,… Đây được đánh giá là một trung tâm có chất lượng đầu ra ổn áp nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Trung tâm Kyna

Trung tâm Kyna hiện là  đơn vị đầu tiên tạo ra môi trường đào tạo tổ chức sự kiện với phương thức trực tuyến. Các bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào mà các bạn mong muốn. Đây được xem là hệ thống sinh thái giáo dục tổ chức sự kiện có chất lượng bậc nhất Việt Nam. Với hơn 250 khóa học không ngừng được đổi mới, cập nhật theo xu hướng, các bạn có thể thỏa mái trau dồi cho mình những kiến thức hữu ích nhất.

Công ty tổ chức sự kiện

Minh Vũ Media

cong-ty-minh-vu-media

Một trong các sự kiện được tổ chức bởi Minh Vũ Media

Minh Vũ Media là cái tên không còn quá xa lạ với những ai trong ngành tổ chức sự kiện. Công ty được thành lập cách đây gần 10 năm với kinh nghiệm tổ chức sự kiện dày dặn. Đến với Minh Vũ Media, các bạn sẽ được học hỏi các kỹ năng, kiến thức từ những người đi trước có nhiều kinh nghiệm thực chiến.

Ngoài ra, tại đây, các bạn sẽ được tự mình thực hành với những sự kiện thực tế. Công ty liên tục nhận được những lời mời hợp tác từ nhiều đơn vị khác nhau. Do đó, các bạn sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi và nâng cao trình độ của bản thân

TV Media & Event

TV Media & Event là một đơn vị có tiếng trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Ngoài nhận các hợp đồng tổ chức sự kiện, công ty còn nhận đào tạo các học viên muốn học nghề. Vì thế, với kinh nghiệm hơn 10 năm của mình, đơn vị này chắc chắn sẽ giúp cho các bạn trở thành những người có thể tổ chức thành công các sự kiện.

Công ty tổ chức sự kiện Phát Hoàng Gia

cong-ty-phat-hoang-gia

Một trong những sự kiện Phát Hoàng Gia tổ chức

Công ty tổ chức sự kiện Phát Hoàng Gia cũng nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều cá nhân, tổ chức trên khắp cả nước. Đơn vị này hoạt động với phương châm đặt uy tín lên hàng đầu. Phát Hoàng Gia sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm nên sẽ là những người thầy cực kỳ tuyệt vời cho tất cả các bạn.

Lưu ý khi chọn cơ sở đào tạo tổ chức sự kiện

Hiện nay có rất nhiều đơn vị từ trường học đến các trung tâm hay các công ty có đào tạo tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, các bạn cần sáng suốt lựa chọn cơ sở uy tín nhất. Một số lưu ý cho các bạn như sau:

  • Lựa chọn những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm để có thể học hỏi nhiều thứ.
  • Lựa chọn những cơ sở cho bạn cơ hội thực chiến.
  • Chọn những nơi có chất lượng đầu ra tốt.
  • Các bạn nên tham khảo ý kiến của những người đi trước.
  • Nên chọn đơn vị có học phí hợp lý.
  • Lựa chọn những đơn vị có chất lượng giảng viên tốt và có nhiều kinh nghiệm,…

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về đào tạo tổ chức sự kiện mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng các bạn sẽ chọn được cho mình một nơi để theo học như ý. Nếu các bạn đang muốn thuê một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng nhé.

Xem thêm: Minh Vũ Media – Đơn vị tổ chức sự kiện đặc sắc, tiết kiệm tại Hà Nội

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline: 0985.783.366

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN – LÊN Ý TƯỞNG – BÁO GIÁ 24/24

Hotline  : 0982559 323 – 0985 78 33 66

MR : HOÀNG TUYẾN —o-o0o-o— MS : LÊ NGA

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VŨ

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 102 Phùng Khoang P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Phố Hà Nội

Mã số thuế: 0107331614

Gmail: sukienmv@gmail.com ► website : https://minhvumedia.vn/

DỊCH VỤ CUNG CẤP TRANG THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Kinh Nghiệm , Ý tưởng sáng tạo – giá thành ưu đãi – thiết kế thu hút – Cung cấp đầy đủ trang thiết bị – Âm thanh Ánh sáng – Sân khấu – Backdrop

Màn hình led tivi – công hơi – banner – Quạt – Bàn ghế – ô dù – khung dạp – Nhân sự PG / PB / MC/ ca sỹ nhóm nhảy – Múa lân – Nhóm nghệ thuật

Hỗ trợ setup tiệc trà – Tiệc teabreak – Quay phim – Chụp ảnh – checkin –  Bộ cắt băng khai trương – Cổng chào – Banner – băng rôn – standee – bóng bay

     MINH VŨ MEDIA GIÁ TRỊ CHẤT LƯỢNG NIỀM TIN

098 578 3366

Tư Vấn Cho Tôi