Minh Vũ Media > Tin tức > Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện teambuilding uy tín, hiệu quả

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện teambuilding uy tín, hiệu quả

admin 1710

Các sự kiện team building đang ngày càng được phát triển với đa dạng hoạt động được tổ chức. Team building chính là một trong những cách thức để gắn kết các cá nhân trong một tập thể lại với nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết team building là gì, phân loại và quy trình tổ chức cơ bản nhất nhé.

Sự kiện teambuilding là gì?

su-kien-team-building

Sự kiện teambuilding là gì?

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu sự kiện team building là gì nhé. Sự kiện team building là những hoạt động theo nhóm được tổ chức trong nhà hoặc ngoài trời với mục đích gắn kết mọi người lại với nhau. 

Đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng với các doanh nghiệp để kết nối các thành viên. Từ đó, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các cá nhân và tăng hiệu quả  làm việc. Nhờ có những hoạt động này, mọi người cũng có cơ hội để giải trí sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Các hình thức tổ chức sự kiện teambuilding

Các hình thức tổ chức sự kiện team building được chia thành những loại như sau:

Theo địa điểm tổ chức

Tổ chức team building trong nhà

Team building trong nhà bao gồm các hoạt động giải trí diễn ra trong không gian có giới hạn. Thông thường các sự kiện team building được tổ chức trong nhà sẽ có thời gian tổ chức ngắn và có cực kỳ nội dung đơn giản. 

Loại hình tổ chức team building này thường được sắp xếp ngay sau khi tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo để nâng cao kỹ năng làm việc nhóm cho nhân viên. Một số trò chơi được tổ chức cho sự kiện team building trong nhà như: Truyền bột, xếp tháp bia, tam sao thất bản, cờ XO,…

Tổ chức team building ngoài trời 

team-building-ngoai-troi

Tổ chức team building ngoài trời

Những sự kiện team building được tổ chức ngoài trời thường là những hoạt động có cường độ cao. Những địa điểm tổ chức loại hình team building này bao gồm: ngoài biển, resort, trên núi, khu du lịch sinh thái,…

Team building được tổ chức ngoài trời thường được tổ chức cùng với các chương trình như: gala dinner, du lịch,… Một số trò chơi sử dụng cho team building ngoài trời bao gồm: đua thuyền, bước chân đoàn kết, tháp người,…

Theo loại hình tổ chức

Các loại hình thức tổ chức sự kiện team building bao gồm:

Tổ chức team building theo dạng hội thảo

Team building theo dạng hội thảo thường được tổ chức trong các buổi hội nghị, hội thảo. Nhờ vậy, các tổ chức có thể nâng cao tinh thần đoàn kết cũng như khả năng làm việc nhóm của tất cả các thành viên. 

Thông thường, các sự kiện này đều có mục đích chính là phát triển mối quan hệ giữa các thành viên trong tổ chức. Đồng thời, loại hình team building này cũng giúp cho các buổi hội thảo trở nên vui vẻ, náo nhiệt, hứng khởi hơn.

Tổ chức team building theo dạng trò chơi

Loại hình team building này là hoạt động nhóm với mục đích cuối cùng là gắn kết các thành viên trong một tổ chức lại với nhau. Từ đó, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm của các thành viên thông qua các hoạt động tập thể.

Tổ chức team building theo dạng sự kiện

Tổ chức team building theo dạng sự kiện là các hoạt động xây dựng tinh thần đoàn kết của tập thể nhân viên trong một tổ chức thông qua việc tổ chức sự kiện. Qua đó, các thành viên vừa được tham dự sự kiện trọng đại của công ty lại vừa có thể nâng cao tinh thần đồng đội của mình.

Lửa trại

Hoạt động team building này là một hình thức ngoài trời thường được tổ chức tại các resort, bãi biển, khu du lịch sinh thái,… Tại đây, mọi người sẽ được thực hiện một chuỗi các hoạt động nhóm để tăng tinh thần đoàn kết với nhau.

Amazing race

Với loại hình tổ chức này, các thành viên sẽ được tham gia nhiều trò chơi có mức độ từ đơn giản đến phức tạp. Tất cả người chơi muốn chiến thắng thì cần phải gắn kết chặt chẽ với nhau. Một số địa hình phức tạp như: núi, sông,  hồ, rừng cây,… sẽ là nơi tổ chức loại sự kiện team building này.

Hội thao

Hội thảo là loại hình tổ chức team building với một loạt các hoạt động thể dục thể thao mang tính chất thi đấu. Đây là cơ hội để các thành viên có thể nâng cao tinh thần đội nhóm lại vừa rèn luyện sức khỏe rất hiệu quả.

Quy trình tổ chức sự kiện teambuilding cơ bản

quy-trinh-to-chuc-team-building

Quy trình tổ chức team building cơ bản

Bước 1: Xác định mục tiêu tổ chức team building

Công việc đầu tiên khi muốn tổ chức sự kiện team building đó chính là xác định mục đích. Các nhà lãnh đạo thông thường muốn tổ chức team building để gắn kết các thành viên với nhau hoặc thông tin về một chiến dịch mới,…

Ngoài ra, nếu như có người hướng nội thì cũng có người hướng ngoại nên các đơn vị tổ chức phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Từ đó mới có thể đưa ra danh sách hoạt động phù hợp nhất cho sự kiện team building.

Bước 2: Lựa chọn địa điểm tổ chức team building phù hợp

Địa điểm tổ chức team building cũng là một trong những yếu tố cần xác định kỹ lưỡng. Các bạn nên chọn những địa điểm phụ thuộc vào khả năng tài chính của công ty cũng như nhu cầu của nhân viên. Trước khi lựa chọn địa điểm tổ chức thì cần khảo sát thực tế cụ thể để xem tại thời điểm đó có đơn vị khác tổ chức cùng ngày hay không.

Bước 3: Xây dựng kịch bản

Sau khi đã tìm được địa điểm tổ chức thì các bạn cần xây dựng cho mình một khung kịch bản hấp dẫn nhất với mọi người nhưng vẫn phải bám sát mục tiêu mà lãnh đạo đưa ra. Một sự kiện team building thành công phải đạt được mục tiêu gắn kết mọi người lại với nhau và không bị rời rạc mà phải liên kết các mục chặt chẽ. Nên xây dựng kịch bản có concept, chủ đề riêng để gây ấn tượng với mọi người và phát triển nội dung dễ dàng hơn.

Bước 4: Dự trù kinh phí

Đây là bước đặc biệt quan trọng bởi vì nếu lạm chi thì bạn sẽ gặp rắc rối với lãnh đạo của mình. Do đó, hãy tính toán thật kỹ lưỡng các khoản mục phải chi để có được cái nhìn tổng quan nhất về sự kiện.

Bước 5: Lập phương án dự trù đề phòng rủi ro

Ngoài việc tính chi phí thì các bạn cũng cần phải tính toán và đưa ra các giải pháp đối với các trường hợp rủi ro xảy ra. Việc này sẽ giữ an toàn cho tất cả mọi người khi tham gia sự kiện team building. Khi đưa ra các tình huống rủi ro xảy ra, các bạn cần lên phương án để giải truyết nhanh chóng nhất.

Bước 6: Chuẩn bị và thực hiện

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước phía trên, các bạn cần setup và tổ chức sự kiện. Cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng để mọi người có được ấn tượng sâu sắc về chương trình. Một số chi tiết cần chuẩn bị như: băng rôn, khẩu hiệu, loa ngoài trời, trong nhà, cờ, vòng tay, áo đồng phục,…

Bên cạnh đó, một chương trình hấp dẫn không thể nào thiếu sự góp mặt của một người MC chuyên nghiệp. Vui tính, hài hước là những ưu điểm cần phải có đối với một người MC dẫn sự kiện team building. Người MC này cần phải liên tục quan sát các thành viên để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Bước 7: Kết thúc hoạt động team building và rút kinh nghiệm

Sau khi kết thúc sự kiện, các bạn hãy lấy ý kiến nhận xét của mọi người và đưa ra những điểm mạnh và điểm yếu mà sự kiện đã gặp phải. Từ đó, hãy rút ra bài học kinh nghiệm cũng như cách giải quyết cho những sự kiện tiếp theo.

Vì sao nên thuê công ty tổ chức sự kiện teambuilding?

co-nen-thue-don-vi-to-chuc-su-kien-team-building

Vì sao nên thuê công ty tổ chức sự kiện teambuilding?

Vậy bạn có nên thuê công ty tổ chức sự kiện team building hay không? Tại sao phải thuê các đơn vị này? Câu trả lời là nên thuê các đơn vị này bởi vì một số lý do sau:

 • Giảm thiểu rủi ro: Các đơn vị tổ chức sự kiện team building giúp cho các bạn giảm thiểu được tối đa rủi ro. Do có nhiều năm kinh nghiệm nên chắc chắn họ sẽ nắm được những tình huống xấu có thể xảy ra để phòng tránh cũng như có những giải pháp giải quyết tốt nhất.
 • Nhiều ý tưởng: Các đơn vị này có đội ngũ ekip hùng hậu với khả năng sáng tạo cực kỳ cao nên có nhiều ý tưởng mới lạ cho các hoạt động.
 • Tiết kiệm thời gian: Thay vì bạn phải tự mình tìm hiểu địa điểm tổ chức, sáng tạo các hoạt động hay lập phương án dự phòng rủi ro,… thì bạn có thể thuê các đơn vị tổ chức sự kiện làm điều này. Nhờ đó mà bạn có thể làm các công việc khác để tăng doanh thu cho công ty.
 • Tiết kiệm chi phí: Các đơn vị tổ chức sự kiện thường liên kết chặt chẽ với các đơn vị có liên quan nên giá thành cũng sẽ phải chăng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Tìm hiểu về quy trình tổ chức sự kiện của một Event Agency

Tiêu chí lựa chọn công ty tổ chức teambuilding phù hợp

tieu-chi-lua-chon-don-vi-to-chuc-su-kien-team-building

Tiêu chí lựa chọn công ty tổ chức teambuilding phù hợp

Một số tiêu chi để các bạn lựa chọn đơn vị tổ chức team building phù hợp đã được chúng tôi tổng hợp chi tiết dưới đây:

Công ty có uy tín, chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm

Hiện nay, bạn không khó để tìm được cho mình một đơn vị tổ chức team building. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị uy tín là rất khó. Vì thế, hãy tìm một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm để lựa chọn. Các bạn có thể hỏi người thân, bạn bè hoặc tìm trực tiếp trên các trang mạng xã hội.

Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian làm những việc khác. Chương trình cũng hoàn thiện hơn và đặc biệt là họ có những phương án dự trù cho những rủi ro rất tốt.

Các hoạt động đa dạng, hữu ích

Cần chọn các đơn vị có nhiều hoạt động đa dạng, hữu ích cho sự kiện team building của bạn. Hãy tìm hiểu mọi thứ về lịch trình hoạt động để có thể lựa chọn phù hợp nhất. Hãy xem những hoạt động nào đã từng được tổ chức trước đó và thay đổi nếu như nó đã xuất hiện.

Cần phải tìm hiểu cách thức tổ chức của đơn vị đó xem có an toàn và phù hợp với mọi người hay không. Hãy lựa chọn các đơn vị có những ý tưởng độc đáo, ấn tượng với các nhân viên trong công ty của bạn.

Người hướng dẫn các hoạt động team building phải có chuyên môn

Người hướng dẫn các hoạt động team building hay MC có vai trò cực kỳ quan trọng. Đây được xem là linh hồn của mỗi sự kiện kể cả ngoài trời hay trong nhà. Họ phải là người có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cũng như sự nhiệt huyết và tính hài hước. Bạn có thể đọc review hoặc trực tiếp nói chuyện với người đó.

Giá thành dịch vụ phải chăng

Đây là yếu tố được quan tâm hàng đầu đối với mỗi doanh nghiệp bởi ngân sách dự trù bao giờ cũng có hạn. Các bạn có thể tham khảo giá thành của nhiều đơn vị để có thể đưa ra so sánh giữa các đơn vị. Hãy lựa chọn đơn vị có giá thành phải chăng những vẫn đáp ứng đủ các tiêu chí phía trên.

Minh Vũ Media – Công ty tổ chức sự kiện teambuilding

minh-vu-media-chuyen-to-chuc-su-kien-team-building

Minh Vũ Media – Công ty tổ chức sự kiện teambuilding

Công ty tổ chức sự kiện team building Minh Vũ Media là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm tổ chức thành công hàng ngàn sự kiện trên toàn quốc, Minh Vũ Media được đánh giá là một trong những đơn vị đáng tin cậy nhất hiện nay.

Xem thêm: Minh Vũ Media – Đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, đặc sắc, tiết kiệm tại Hà Nội

Một số ưu điểm nổi trội của công ty phải kể đến như:

 • Đội ngũ ekip năng động, nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện.
 • Các hoạt động team building đa dạng, phong phú, hấp dẫn và cuốn hút mọi người.
 • Các thiết bị phục vụ hoạt động team building rất hiện đại, chuyên nghiệp.
 • Giá thành dịch vụ cực kỳ phải chăng.
 • Có bao gồm các dịch vụ như: cung cấp trái cây, đồ ăn, màn hình cỡ lớn,…
 • Dịch vụ hậu mãi rất tốt.
 • Có nhiều ưu đãi lớn dành cho khách hàng,…

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về tổ chức sự kiện team building mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin này, các bạn sẽ có thể có cho mình những sự kiện ấn tượng và tuyệt vời nhất. Nếu các bạn đang có nhu cầu thuê đơn vị tổ chức team building hoặc các sự kiện khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé.

Xem thêm: Các vị trí trong ban tổ chức sự kiện? Những kỹ năng cần có của nhân sự tổ chức sự kiện

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline: 0985.783.366

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN – LÊN Ý TƯỞNG – BÁO GIÁ 24/24

Hotline  : 0982559 323 – 0985 78 33 66

MR : HOÀNG TUYẾN —o-o0o-o— MS : LÊ NGA

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VŨ

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 102 Phùng Khoang P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Phố Hà Nội

Mã số thuế: 0107331614

Gmail: sukienmv@gmail.com ► website : https://minhvumedia.vn/

DỊCH VỤ CUNG CẤP TRANG THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Kinh Nghiệm , Ý tưởng sáng tạo – giá thành ưu đãi – thiết kế thu hút – Cung cấp đầy đủ trang thiết bị – Âm thanh Ánh sáng – Sân khấu – Backdrop

Màn hình led tivi – công hơi – banner – Quạt – Bàn ghế – ô dù – khung dạp – Nhân sự PG / PB / MC/ ca sỹ nhóm nhảy – Múa lân – Nhóm nghệ thuật

Hỗ trợ setup tiệc trà – Tiệc teabreak – Quay phim – Chụp ảnh – checkin –  Bộ cắt băng khai trương – Cổng chào – Banner – băng rôn – standee – bóng bay

     MINH VŨ MEDIA GIÁ TRỊ CHẤT LƯỢNG NIỀM TIN

098 578 3366

Tư Vấn Cho Tôi