Minh Vũ Media > Tin tức > Lập Kế Hoạch Tổ Chức Ngày Hội Gia Đình Cho Công Ty, Đoàn Thể

Lập Kế Hoạch Tổ Chức Ngày Hội Gia Đình Cho Công Ty, Đoàn Thể

admin 3507

Ngày hội gia đình đã trở thành một nét văn hoá đặc biệt của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn để tri ân các nhân viên đã luôn cố gắng và đồng hành với công ty. Khác với các sự kiện doanh nghiệp hay year end party cuối năm, sự kiện này mời nhân viên và gia đình của họ đến tham dự để thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo. Vậy để tổ chức sự kiện ngày hội gia đình thành công cần chuẩn bị những gì? Và kế hoạch thực hiện sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng Minh Vũ Media tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Các hoạt động chính trong sự kiện ngày hội gia đình

Sự kiện ngày hội gia đình là chương trình do công ty tổ chức dành cho nhân viên của mình và gia đình của họ cùng tham dự. Đây là cơ hội để mọi người trong công ty cùng thấu hiểu và gắn kết với nhau. Sự kiện này gồm những hoạt động chính sau:

Các hoạt động teambuilding và các trò chơi giải trí

Những trò chơi này thường đề cao tinh thần đồng đội, yêu cầu người chơi khi tham gia phải kết hợp với nhau, cùng đoàn kết và thấu hiểu nhau. Hoạt động này thường không thể thiếu trong các sự kiện ngày hội gia đình, vừa giúp nhân viên giải trí, giải tỏa căng thẳng trong công việc, vừa giúp mọi người hòa nhập, cởi mở hơn.

Có tới hai loại hoạt động teambuilding mà bạn có thể chọn tuỳ vào địa điểm tổ chức sự kiện là trong nhà hoặc ngoài trời. Tuy nhiên, để đảm bảo các trò chơi phát huy hết tác dụng, các công ty thường lựa chọn những hoạt động ngoài trời cho thoải mái.

cac-hoat-dong-chinh-trong-su-kien-ngay-hoi-gia-dinh

Các hoạt động teambuilding và trò chơi giải trí sẽ tạo điều kiện để gắn kết mọi người

Mời khách tham gia dùng tiệc

Trong các sự kiện thường có cả phần dùng tiệc. Sau những phút giây hoạt động, vui chơi hết mình thì nội dung dùng tiệc này sẽ giúp khách mời nghỉ ngơi, lấy lại sức. Tuỳ vào thời gian tổ chức và nhu cầu của công ty mà có thể tổ chức tiệc nhẹ gồm trà, bánh, hoa quả hoặc tổ chức tiệc mặn, ăn uống.

Các hoạt động văn nghệ

Hoạt động văn nghệ cũng là một phần không thể thiếu trong các sự kiện, giúp tạo bầu không khí sôi nổi và thu hút cho những khách mời tham dự. Nếu văn nghệ thu hút cũng sẽ tạo được điểm nhấn đối với mọi người.

Hoạt động trao quà, phần thưởng

Sự kiện ngày hội gia đình là cơ hội để công ty tuyên dương, công nhận thành quả làm việc của nhân viên. Bời vậy, hoạt động trao phần thưởng cho những nhân viên có thành tích làm việc xuất sắc là không thể thiếu. Ngoài ra, công ty cũng sẽ có những phần quà, phần thưởng cho những người thắng cuộc trong các trò chơi. Đây sẽ là động lực để nhân viên cố gắng làm việc và tất cả mọi người sẽ tiếp tục tham gia vào các sự kiện như thế này.

Những việc cần làm trước ngày diễn ra sự kiện

Sự kiện ngày hội gia đình sẽ có sự tham gia của rất nhiều người, cả các nhân viên của công ty và gia đình của họ, vậy nên cần chuẩn bị cho sự kiện một cách tươm tất và chỉn chu nhất để thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. 

Lên ý tưởng, chủ đề sự kiện

Trước khi tổ chức sự kiện, bạn cần nghĩ ra một ý tưởng tổ chức phù hợp, đảm bảo sự sáng tạo để có thể thu hút khách mời tham dự. Mỗi công ty, mỗi sự kiện ngày hội gia đình đều có thể lựa chọn những ý tưởng khác nhau. Vì vậy cần thống nhất ý tưởng từ trang trí địa điểm tổ chức đến những hoạt động và thông điệp sẽ truyền tải.

Lựa chọn thời gian, địa điểm tổ chức

Đầu tiên, cần lựa chọn thời gian tổ chức phù hợp. Các sự kiện ngày hội gia đình gồm rất nhiều nội dung nên thường kéo dài cả ngày và thường tổ chức vào những ngày nghỉ.

Tổ chức ngày hội gia đình sẽ có 2 phần chính là hoạt động vui chơi, giải trí của gia đình và khai tiệc. Vậy nên một không gian rộng rãi, thoáng mát sẽ vô cùng phù hợp. Bạn có thể lựa chọn các công viên lớn, các trung tâm hội nghị, khách sạn có khoảng sân rộng hoặc đầu tư hơn có thể tổ chức một chuyến du lịch tại một resort, khu du lịch nào đó. 

Sau khi thống nhất được thời gian, địa điểm tổ chức, công ty cần thông báo tới toàn thể nhân viên và gửi thư mời đến gia đình họ (nếu cần) để mọi người có thời gian thu xếp công việc, chuẩn bị tham dự sự kiện.

Tổ chức sự kiện gia đình tại nơi có diện tích rộng rãi

Tổ chức sự kiện gia đình tại nơi có diện tích rộng rãi

Chuẩn bị các ý tưởng, các hoạt động cho ngày hội

Sự kiện sẽ có sự tham dự của các thành viên trong gia đình của nhân viên, mục đích là để gắn kết mọi người nên khi tổ chức cần lên ý tưởng về nhiều mặt:

  • Cách thức trang trí không gian diễn ra sự kiện: Mọi không gian từ cổng chào đến các khu vực trò chơi, sân khấu đều cần trang trí phù hợp. Trước đó nên bàn luận để thống nhất một chủ đề chính cho chương trình để khâu trang trí được đồng nhất cả về cách thức và màu sắc.
  • Ý tưởng về các trò chơi trong ngày hội: Trò chơi là một trong những hoạt động không thể thiếu, giúp gắn kết mọi người. Một số trò chơi thường được sử dụng như trò chơi vẽ tranh, tô tượng, làm bánh, ném bóng, đua thú nhún, chuyền bóng hay các trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, kéo co, ô ăn quan, rồng rắn lên mây, bịt mắt bắt dê.
  • Ý tưởng về các tiết mục biểu diễn văn nghệ: Văn nghệ cũng là hoạt động quan trọng, giúp tạo không khí, tinh thần cho những người tham dự. Có thể lựa chọn hình thức thi đấu văn nghệ giữa các phòng ban hoặc mời ca sĩ biểu diễn để tăng sức hút cho chương trình.
Các trò chơi trong ngày hội gia đình

Các trò chơi trong ngày hội gia đình

Tham khảo: Cách Thiết Kế Và Trang Trí Sân Khấu Sự Kiện Hoành Tráng

Chuẩn bị các phần quà cho nhân viên

Sự kiện ngày hội gia đình này cũng là một dịp để công ty có thể ghi nhận công sức làm việc của nhân viên. Vậy nên đừng quên chuẩn bị các phần quà và thưởng có giá trị để trao cho các phòng ban, cá nhân có kết quả làm việc xuất sắc trong thời gian qua.

Đồng thời cũng nên chuẩn bị các phần quà nhỏ gửi đến các gia đình đến tham dự sự kiện hoặc những phần thưởng sau khi tham gia các hoạt động, trò chơi trong chương trình. Nếu số lượng tham dự quá lớn, bạn có thể kết hợp với các đối tác, nhãn hàng để được tài trợ, quảng bá sản phẩm trong sự kiện. 

Lắp đặt các thiết bị cần thiết cho sự kiện

Sau khi đã chuẩn bị xong các phần trên, bạn cần phải tiến hành lắp đặt các thiết bị, dụng cụ, đây là phần quan trọng nhưng cũng là phần khá khó khăn nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức. 

Các thiết bị ở khu vực diễn ra trò chơi thì cần thuê dù tròn, thuê nhà trại, gian hàng cũng như chuẩn bị các dụng cụ cho trò chơi.

Khu vực sân khấu thì cần thuê sân khấu, thiết kế backdrop, thảm đỏ, dàn âm thanh ánh sáng, bàn ghế sự kiện, các thiết bị làm mát như quạt công nghiệp hay quạt hơi nước. 

Sân khấu sự kiện được trang trí hoành tráng

Sân khấu sự kiện được trang trí hoành tráng

Về phần này do việc chuẩn bị dụng cụ, lắp đặt khá khó khăn nên để sự kiện được diễn ra chuyên nghiệp và thuận lợi nhất, bạn nên thuê thiết bị sự kiện từ các công ty chuyên cung cấp dịch vụ sự kiện uy tín, họ sẽ giúp bạn chuẩn bị các hạng mục cần thiết, một cách nhanh chóng. 

Tham khảo: Dàn Âm Thanh Sân Khấu Gồm Những Gì? Nên Mua Hay Thuê Âm Thanh Ánh Sáng

10+ ý tưởng cho sự kiện ngày hội gia đình

Đón hành tinh xanh

Đúng với cái tên của mình, ý tưởng này sẽ hướng đến thông điệp bảo vệ môi trường, cùng tạo nên một hành tinh xanh, sạch đẹp. Theo đó, sự kiện sẽ lấy màu xanh là màu chủ đạo, những hoạt động, trò chơi sẽ xoay quanh câu chuyện về thiên nhiên, về môi trường. Ý tưởng này mang lại ý nghĩa lớn, sẽ góp phần giúp các bạn nhỏ nhận thức được tầm quan trọng của bảo vệ môi trường.

Sức khỏe yêu thương

Sự kiện ngày hội gia đình với ý tưởng sức khỏe yêu thương nhắc nhở cho tất cả mọi người rằng nên đề cao sức khỏe của bản thân. Chương trình sẽ gồm những trò chơi, những hoạt động giúp nâng cao sức khỏe. Thông qua đó truyền tải thông điệp cùng bảo vệ sức khỏe của mình và cũng những người thân yêu, đảm bảo sức khỏe tốt nhất để học tập, làm việc.

Khoảnh khắc đáng nhớ

Chương trình khoảnh khắc đáng nhớ là ý tưởng khá sáng tạo. Mọi người khi tham gia sự kiện sẽ phải chụp lại những hình ảnh mà bản thân thấy đẹp, có thể là chụp những đồng nghiệp hay người thân bạn bè của mình. Trong những khoảnh khắc im lặng và quan sát mọi người, bạn sẽ thấy được những điều mới lạ và thấu hiểu nhau hơn.

Bữa tiệc hoạt hình

Bữa tiệc hoạt hình là ý tưởng được xây dựng dành cho các bạn nhỏ, có thể là con của những nhân viên. Đây là hoạt động rất vui nhộn, đặc biệt thu hút sự chú ý của mọi người với những người đóng giả thành các nhân vật hoạt hình nổi tiếng như gấu, doraemon, chuột mickey,…

y-tuong-bua-tiec-hoat-hinh-cho-su-kien-ngay-hoi-gia-dinh

Bữa tiệc hoạt hình với những nhân vật ngộ nghĩnh, vui nhộn sẽ giúp không khí sự kiện trở nên náo nhiệt hơn

Gian hàng hội chợ

Ý tưởng gian hàng hội chợ cũng khá mới mẻ và độc đáo. Các nhân viên trong công ty sẽ được chia làm những hội nhóm khác nhau. Mỗi hội nhóm sẽ tự mở một gian hàng nhỏ để bày bán. Hoạt động này sẽ tạo cơ hội để các nhân viên trải nghiệm và tiếp xúc với nhau.

Khám phá tài năng

Sự kiện ngày hội gia đình có thể tổ chức một cuộc thi tài năng, đây sẽ là hoạt động chính của chương trình. Theo đó, tất cả nhân viên và người nhà của họ có thể đăng ký tham gia và trình diễn những tài năng của mình như hát, nhảy, múa, vẽ tranh,… Người thắng cuộc sẽ nhận được những phần quà ý nghĩa, có giá trị. Sự kiện sẽ mang đầy đủ cảm xúc vui vẻ, hồi hộp và gay cấn.

Cơ hội may mắn

Ý tưởng cơ hội may mắn sẽ tặng cho mỗi người tham gia một con số bí ẩn. Sau khi tham gia các hoạt động vui chơi khác thì đến cuối chương trình, ban tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm may mắn để lựa chọn ra con số may mắn nhất. Và một phần quà ý nghĩa sẽ được gửi đến người nhận.

Cùng nhau thấu hiểu

Cùng nhau thấu hiểu sẽ lựa chọn nhiều hoạt động teambuilding ý nghĩa, đòi hỏi tinh thần đồng đội và phải có sự trao đổi để thấu hiểu nhau thì mới có thể thắng cuộc chơi. Đây là cơ hội để mọi nhân viên có thể thoải mái thể hiện và cùng hoà đồng với mọi người, với công ty.

Cùng chạy marathon

Cùng chạy marathon là một chương trình vừa giúp nâng cao sức khoẻ, vừa coi trọng yếu tố đồng đội. Chương trình sẽ chia những người tham gia thành các đội khác nhau, điều kiện để thắng cuộc là tất cả các thành viên trong đội đều phải hoàn thành được nhiệm vụ của mình. Vì vậy, hoạt động này đòi hỏi mọi người phải giúp đỡ, đoàn kết với nhau, rất ý nghĩa.

Kết hợp sự kiện ngày hội gia đình và đi du lịch

Một trong những ý tưởng đã được thực hiện rất nhiều đó là kết hợp sự kiện ngày hội gia đình và tổ chức đi du lịch cho nhân viên. Nhiều công ty rất coi trọng phúc lợi của nhân viên, cho phép người thân của nhân viên đăng ký đi du lịch cùng công ty. Trong chuyến du lịch sẽ tổ chức sự kiện ngày hội gia đình với nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị.

Mẫu kịch bản tổ chức sự kiện ngày hội gia đình cho các công ty

Nếu như bạn đang được giao nhiệm vụ tổ chức ngày hội gia đình cho công ty nhưng không biết phải xây dựng kịch bản như thế nào thì tham khảo mẫu dưới đây. Dựa vào dàn ý cơ bản sau bạn có thể tạo ra một kịch bản hoàn hảo với timeline chi tiết, phù hợp với công ty của mình. 

Khai mạc ngày hội

Đầu tiên là khâu đón tiếp các khách mời, do có cả gia đình của nhân viên nên sẽ có cả các bé nhỏ, bạn có thể thuê chú hề tạo hình bong bóng tặng cho các bé. Hình tượng này thường rất thu hút các bạn nhỏ và giúp không khí sự kiện trở nên sôi động hơn.

Sau khi sự kiện chính thức bắt đầu, ban lãnh đạo sẽ đại diện toàn thể nhân viên trong công ty lên phát biểu khai mạc ngày hội gia đình.

Trang trí cổng chào sự kiện

Trang trí cổng chào sự kiện

Các hoạt động vui chơi chính

Các hoạt động vui chơi thường khá nhiều nên cần một hoạt náo viên để tổ chức các trò chơi teambuilding, cả trò chơi cho bé và người lớn với nhiều phần khác nhau. Đây được xem là hoạt động chủ đạo trong ngày, tạo điều kiện để mọi người có thêm vui chơi, thư giãn, thấu hiểu và gắn kết các thành viên với nhau. 

Các trò chơi teambuilding

Các trò chơi teambuilding

Dùng tiệc

Sau một buổi vui chơi với rất nhiều trò chơi vận động, các khách mời sẽ được nghỉ ngơi lấy lại sức với phần chiêu đãi tiệc của công ty và các tiết mục văn nghệ như đã lên kế hoạch từ trước.

Các tiết mục văn nghệ trong ngày hội gia đình

Các tiết mục văn nghệ trong ngày hội gia đình

Bế mạc chương trình

  • Trao quà cho đội thắng các cuộc thi, trò chơi được tổ chức trong sự kiện
  • Trao phần thưởng cho các cá nhân, đội nhóm có thành tích xuất sắc khi làm việc tại công ty
  • Chụp những bức hình kỉ niệm cùng toàn thể nhân viên
  • Trao quà cho các gia đình của nhân viên đã đến tham dự
  • Ban lãnh đạo hoặc MC lên phát biểu cảm xúc và gửi lời cảm ơn đến toàn bộ khách tham dự
Minh Vũ Media tổ chức ngày hội gia đình trọn gói

Minh Vũ Media tổ chức ngày hội gia đình trọn gói

Minh Vũ Media – Đơn vị tổ chức sự kiện ngày hội gia đình chuyên nghiệp tại Hà Nội

Sự kiện ngày hội gia đình là chương trình có vai trò rất quan trọng, giúp tạo dựng môi trường văn hoá doanh nghiệp, gắn kết các thành viên cũng như xây dựng hình ảnh doanh nghiệp trong mắt nhân viên, khách hàng và các đối tác. Để sự kiện có thể diễn ra một cách thành công và chuyên nghiệp nhất, bạn nên thuê công ty chuyên tổ chức sự kiện để họ có thể giúp bạn lên kế hoạch chi tiết và bài bản từ việc trang trí, thiết bị sự kiện, trò chơi và nhân sự phục vụ trong chương trình.

Minh Vũ Media tự hào là công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội với 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, đã tổ chức thành công hàng trăm các sự kiện lớn nhỏ. Đặc biệt, Minh Vũ sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp tổ chức sự kiện ngày hội gia đình với các ý tưởng sáng tạo, hoạt động thú vị, thu hút cùng mức chi phí hợp lý nhất. Chúng tôi cam đoan mỗi sự kiện đều được đầu tư và có sự chỉn chu từ đầu đến khi kết thúc chương trình, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác.

Trên đây là những thông tin hữu ích về tổ chức sự kiện ngày hội gia đình mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể lựa chọn được đơn vị tổ chức sự kiện uy tín. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với Minh Vũ Media để được nhân viên tư vấn nhiệt tình nhé!

Bài viết tham khảo:

Hướng dẫn cách tổ chức 1 sự kiện chi tiết từ A-Z

Bỏ túi các bí quyết giúp trang trí không gian tổ chức sự kiện đẹp và hoành tráng

Các thiết bị bắt buộc phải có nếu muốn tổ chức sự kiện ngoài trời thành công

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline: 0985.783.366

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN – LÊN Ý TƯỞNG – BÁO GIÁ 24/24

Hotline  : 0982559 323 – 0985 78 33 66

MR : HOÀNG TUYẾN —o-o0o-o— MS : LÊ NGA

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MINH VŨ

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 102 Phùng Khoang P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Phố Hà Nội

Mã số thuế: 0107331614

Gmail: sukienmv@gmail.com ► website : https://minhvumedia.vn/

DỊCH VỤ CUNG CẤP TRANG THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Kinh Nghiệm , Ý tưởng sáng tạo – giá thành ưu đãi – thiết kế thu hút – Cung cấp đầy đủ trang thiết bị – Âm thanh Ánh sáng – Sân khấu – Backdrop

Màn hình led tivi – công hơi – banner – Quạt – Bàn ghế – ô dù – khung dạp – Nhân sự PG / PB / MC/ ca sỹ nhóm nhảy – Múa lân – Nhóm nghệ thuật

Hỗ trợ setup tiệc trà – Tiệc teabreak – Quay phim – Chụp ảnh – checkin –  Bộ cắt băng khai trương – Cổng chào – Banner – băng rôn – standee – bóng bay

     MINH VŨ MEDIA GIÁ TRỊ CHẤT LƯỢNG NIỀM TIN

098 578 3366

Tư Vấn Cho Tôi